151 trạm đo mưa khác đi vào hoạt động, phục vụ cảnh báo sớm mưa, lũ

Rate this post

Dự án đã được triển khai và lắp đặt tại Thanh Hóa, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Phú Yên, huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa), Đắk Lắk, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Lào Cai, Sơn La, với tổng kinh phí hơn 5,9 tỷ đồng.

bổ sung 151 triệu do mua chuyển vào dịch vụ của thành phố, som mua hình 1

Toàn cảnh buổi lễ nghiệm thu và bàn giao.

Thông qua các trạm này, số liệu đo mưa được cập nhật tự động và hiển thị trên hệ thống đo mưa của các tỉnh, thành phố cũng như kết nối với hệ thống dữ liệu khí tượng thủy văn của Tổng cục Khí tượng Thủy văn. Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai.

Thông tin từ hệ thống máy đo mưa giúp ngành khí tượng thủy văn có thêm dữ liệu tham khảo và lưu trữ trong mạng thông tin chuyên ngành để làm dữ liệu đầu vào cho phân tích, mô hình hóa. dự báo và cảnh báo thiên tai.

thêm 151 triệu do mua hàng chuyển sang trung tâm bảo hành som mua hình 2

Đại diện 13 tỉnh thành nhận tài trợ.

Theo Trung tướng Lê Phúc Nguyên – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng quản lý Quỹ Phòng, chống thiên tai cộng đồng, từ năm 2016 đến nay, Quỹ đã vận động tài trợ để lắp đặt và đưa vào vận hành 763 trạm đo mưa tự động trên cả nước. . trên toàn quốc, với tổng kinh phí khoảng 29,7 tỷ đồng. Đặc biệt, năm 2012, Tổng cục Khí tượng Thủy văn phối hợp với Quỹ Cộng đồng Phòng chống thiên tai lắp đặt một trạm đo mưa tự động tại huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) với công nghệ hoàn toàn do Việt Nam sản xuất. .

Leave a Comment