17 câu nói hay của Adam Khoo

Rate this post

Là một doanh nhân, nhà lãnh đạo, nhà đầu tư chứng khoán thành đạt và nổi tiếng, Adam Khoo được rất nhiều bạn trẻ biết đến và yêu mến. Là một diễn giả truyền cảm hứng giải phóng tiềm năng con người, những câu nói nổi tiếng của Adam Khoo giúp thổi bùng đam mê của nhiều người.

1. Adam Khoo là ai? Hành trình đến thành công của Adam Khoo

Cuộc đời của Adam Khoo

Adam Khoo tên đầy đủ là Adam Khoo Yean Ann sinh ngày 8 tháng 4 năm 1974, anh sinh ra và lớn lên tại đảo quốc sư tử Singapore. Từ nhỏ, Adam Khoo thường bị nhận xét là đứa trẻ lười biếng, kém thông minh và khá nổi loạn. Thậm chí, Adam Khoo còn bị đuổi khỏi trường tiểu học St Stephen vì thành tích học tập kém và thái độ bất cẩn.

Bước ngoặt của Adam Khoo là vào năm 13 tuổi, Adam có cơ hội tham gia vào chương trình của Ernst & Young, người dẫn đầu về lập trình thần kinh học. Kể từ đó, quan điểm và suy nghĩ của anh ấy đã thay đổi, lần đầu tiên trong đời Adam đặt ra những mục tiêu cụ thể và kế hoạch tương lai cho bản thân.

Sau đó, ở tuổi 18, Adam đã đỗ thủ khoa với số điểm tuyệt đối và anh bắt đầu theo học tại Đại học Quốc gia Singapore (NUS), một trong những trường đại học tốt nhất ở Singapore. Trong quá trình học, Adam là một trong những học sinh xuất sắc nhất nên được chọn vào Chương trình Phát triển Tài năng.

Năm 24 tuổi, Adam được cấp bằng tại NLP ở Washington, và trở thành huấn luyện viên tại Super Teen, chuyên tổ chức các khóa học cho nhiều tổ chức trên thế giới. Sau đó, anh thành lập nhiều công ty hoạt động trong nhiều lĩnh vực như giáo dục, đào tạo, tổ chức sự kiện, quảng cáo, … Adam Khoo trở thành một trong những triệu phú trẻ nhất Singapore khi mới 26 tuổi.

Ở thời điểm hiện tại, Adam cũng đang hoạt động tích cực với vai trò diễn giả, tác giả của nhiều cuốn sách về cách mọi người khai thác tiềm năng và tìm lại động lực. Chính vì vậy, những câu nói của Adam Khoo đều có sức ảnh hưởng, mang tính nhân cách và những bài học bất hủ.

Một số bản quyền sách mà Adam Khoo là tác giả – đồng tác giả bán chạy nhất Singapore và khu vực, được dịch sang tiếng Việt có thể kể đến như:

 1. Tôi tài giỏi, bạn cũng vậy! (Tôi có năng khiếu, bạn cũng vậy!)
 2. Con cái của chúng ta đều tốt (Nuôi dưỡng người chiến thắng và tính thiên tài trong con bạn)
 3. Làm chủ tâm trí của bạn, thay đổi số phận của bạn (Làm chủ tâm trí của bạn, thiết kế số phận của bạn)
 4. Bí mật xây dựng doanh nghiệp triệu đô
 5. Bí mật của các triệu phú tự thân

Xem thêm: Tổng hợp 17 câu nói hay của Alfred Nobel – ‘cha đẻ’ giải Nobel

2. Những câu nói đầy cảm hứng của Adam Khoo

Nhờ thành công và “kinh nghiệm sống”, Adam Khoo có rất nhiều kinh nghiệm sống quý báu mà anh đúc kết được qua năm tháng trích dẫn đầy cảm hứng. Chắc chắn khi đọc xong bạn sẽ thấy cuộc sống của mình còn rất nhiều giá trị.

 1. “Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình trong bất kỳ lĩnh vực nào, bạn phải thay đổi những thói quen đang tạo ra những kết quả cụ thể đó. Cho dù bạn đặt ra bao nhiêu mục tiêu hay bao nhiêu bạn tin rằng bạn có thể đạt được nếu không thay đổi những hành động quen thuộc hàng ngày, thì cuộc sống của bạn sẽ không bao giờ tốt hơn được ”.
  Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình theo bất kỳ cách nào, bạn cần phải thay đổi những thói quen sẽ tạo ra kết quả cụ thể. Cho dù bạn đặt ra bao nhiêu mục tiêu hay bạn tin rằng mình có thể đạt được bao nhiêu, nếu bạn không thay đổi thói quen hàng ngày, cuộc sống của bạn sẽ không bao giờ tốt hơn.
 2. “Trí óc của bạn có thể đưa bạn đi xa, nhưng trái tim của bạn phải liên tục được truyền cảm hứng và mở rộng nếu nó mang lại cho bạn quyết tâm và tinh thần để vượt qua thử thách và đi xa.”
  Trí óc của bạn có thể đưa bạn đi xa, nhưng trái tim của bạn phải thường xuyên được truyền cảm hứng và mở rộng nếu điều đó mang lại cho bạn sự quyết tâm và can đảm để đón nhận thử thách và tiến xa hơn.
 3. “Tôi tin rằng khi mọi người nói điều gì đó là không thể, thì điều đó chỉ là không thể bởi vì một chiến lược vẫn chưa được tìm ra.”
  Tôi tin rằng nếu ai đó nói điều gì đó quan trọng, nó chỉ quan trọng khi giải pháp chưa được tìm ra.
adam-khoo-voh-2
 1. “Việc sợ thất bại hay sợ xấu hổ đều có ích vì cuối cùng, tất cả chúng ta đều sẽ chết. Vì vậy, hãy theo đuổi ước mơ của bạn, làm theo trái tim của bạn, tận dụng tối đa cuộc sống của bạn và cuối cùng để lại thế giới ở một nơi tốt hơn nhiều so với khi bạn tìm thấy nó. Nếu ít nhất một cuộc đời dễ thở hơn một chút vì bạn đã sống, thì đó là điều có nghĩa là bạn đã thành công. ”
  => Sợ thất bại hoặc xấu hổ là vô nghĩa vì tất cả chúng ta đều chết. Vì vậy, hãy theo đuổi ước mơ của bạn, làm theo trái tim của bạn, tận dụng tối đa cuộc sống của bạn và cuối cùng là rời khỏi thế giới ở một nơi tốt đẹp hơn nhiều so với khi bạn tìm thấy nó. Nếu ít nhất một cuộc sống trở nên dễ chịu hơn một chút vì bạn đã sống nó, điều đó có nghĩa là bạn đã thành công.
 2. “Mức độ BẠN chịu trách nhiệm về điều gì đó là mức độ BẠN kiểm soát nó.”
  Mức độ mà bạn cần phải chịu trách nhiệm cho một điều gì đó là mức độ mà bạn kiểm soát nó.
 3. “Giờ đây, tôi có thể dễ dàng kiếm vài nghìn đô la mỗi ngày bằng cách giao dịch cổ phiếu và ngoại hối. Chà, đây chỉ là sau 18 năm giao dịch và mất hàng chục nghìn đô la khi tôi mới bắt đầu. Đó là sau khi nhìn vào biểu đồ chứng khoán trong 3-4 giờ mỗi ngày trong 18 năm. ”
  Hiện tại, tôi dễ dàng kiếm hàng nghìn đô la mỗi ngày khi giao dịch cổ phiếu và ngoại hối. Đây là kết quả của 18 năm giao dịch và mất hàng chục nghìn đô la khi tôi mới bắt đầu. Đây là kết quả sau khi xem biểu đồ chứng khoán 3-4 giờ mỗi ngày trong 18 năm.
 4. “Nếu bạn không biết cách hạnh phúc ngay bây giờ… bạn sẽ không bao giờ hạnh phúc ngay cả với tất cả những mục tiêu bạn đạt được.”
  Nếu bạn không biết cách hạnh phúc ngay bây giờ… bạn sẽ không bao giờ hạnh phúc ngay cả với tất cả những mục tiêu bạn đạt được.
 5. “Hạnh phúc vật chất không bao giờ kéo dài, nó chỉ mang lại cho bạn một sự sửa chữa nhanh chóng. Sau một thời gian, bạn lại cảm thấy tệ hại và phải mua thứ tiếp theo mà bạn nghĩ sẽ khiến bạn hài lòng. Tôi luôn nghĩ rằng nếu bạn cần những thứ vật chất để làm cho bạn hạnh phúc, thì bạn đã sống một cuộc đời khá buồn và không được thỏa mãn ”.
  Hạnh phúc vật chất không bao giờ bền lâu, nó chỉ giúp bạn mau lành vết thương. Sau một thời gian, bạn lại cảm thấy tồi tệ và phải mua thứ tiếp theo mà bạn nghĩ rằng sẽ khiến bạn hài lòng. Tôi luôn nghĩ rằng nếu bạn cần những thứ vật chất để làm cho bạn hạnh phúc, thì bạn đã sống một cuộc sống tẻ nhạt và không trọn vẹn..
 6. “Lời khuyên của tôi là hãy đầu tư vào bản thân trước. Bạn có thể đầu tư vào kinh doanh bất kỳ lúc nào trong tương lai. Nhưng bây giờ bạn còn trẻ, hãy ưu tiên phát triển bản thân vì bạn vẫn có khả năng học hỏi rất nhanh. ”
  Lời khuyên của tôi là hãy đầu tư vào bản thân trước. Bạn có thể đầu tư vào kinh doanh bất kỳ lúc nào trong tương lai. Nhưng bây giờ bạn còn trẻ, hãy ưu tiên phát triển bản thân vì bạn vẫn có khả năng học hỏi rất nhanh.
 7. “Nếu bạn làm đi làm lại mọi thứ theo cùng một cách, chắc chắn nó sẽ dẫn đến cùng một kết quả.”
  Nếu bạn làm đi làm lại mọi thứ theo cùng một cách, chắc chắn sẽ dẫn đến cùng một kết quả.
 8. “Đừng sợ thất bại khi bạn có ước mơ lớn”.
  Đừng sợ thất bại khi mơ lớn.

Xem thêm: Nghị lực và Năng lượng với 20 câu trích dẫn từ Oprah Winfrey, người Mỹ gốc Phi giàu nhất thế kỷ 20

3. Adam Khoo và những câu nói dành cho giới trẻ ngày nay

Tuổi trẻ đẹp khi bạn có đủ thời gian và sức lực để làm những điều mình muốn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xác định Mục tiêu và lập kế hoạch cho bản thân. Những câu nói dưới đây của Adam Khoo sẽ giúp bạn nhìn nhận lại cuộc đời mình.

 1. “Bạn nên học về tiền bạc. Có rất nhiều sách viết về chủ đề này. Bạn cũng cần học hỏi về tài chính và kinh nghiệm kinh doanh. Bạn có thể bắt đầu làm việc cho các ngân hàng hoặc các công ty khởi nghiệp và sau này trở thành một nhà đầu tư ”.
  Bạn nên tìm hiểu về tiền bạc. Có rất nhiều sách viết về chủ đề này. Bạn cũng cần học hỏi về tài chính, kinh nghiệm kinh doanh. Bạn có thể bắt đầu làm việc cho các ngân hàng hoặc công ty khởi nghiệp và sau đó trở thành một nhà đầu tư.
 2. “Thành công không phải là một mục tiêu mà bạn đạt tới, nó là một quá trình, và nếu bạn tiếp tục, bạn đã thành công. Bên cạnh đó, hãy luôn vui vẻ và biết ơn những gì mình đang có ”.
  Thành công không phải là mục tiêu mà bạn đạt tới, mà là một quá trình, và nếu bạn tiếp tục tiến về phía trước, bạn đã thành công. Bên cạnh đó, hãy luôn vui vẻ và biết ơn những gì mình đang có.
Adam-khoo-voh-3
 1. “Mỗi chúng ta đều trải qua những giai đoạn khó khăn trong cuộc đời, cảm thấy mất phương hướng. Mọi thứ không như nó phải như vậy. Đó là lúc cuộc sống thử thách bạn và nhiều người chọn cách từ bỏ ”.
  Mỗi chúng ta đều trải qua những giai đoạn khó khăn trong cuộc sống, cảm thấy mất phương hướng. Mọi thứ không như nó phải như vậy. Đó là khi cuộc sống thử thách bạn và nhiều người chọn cách từ bỏ.
 2. “Thành công không phải là yếu tố bẩm sinh, mà là kết quả của một quá trình nỗ lực”.
  Thành công không phải là yếu tố bẩm sinh mà là kết quả của một quá trình nỗ lực.
 3. “Để luôn tập trung vào mục tiêu của mình, chúng ta cần quản lý thời gian tốt. Để làm được điều đó, chúng ta cần đặt ra mục tiêu và lập kế hoạch chính xác cho nó ”.
  => Để tập trung vào mục tiêu, chúng ta cần có khả năng quản lý thời gian tốt. Để làm được điều đó, chúng ta cần đặt mục tiêu và lập kế hoạch chính xác cho mục tiêu đó.
 4. “Thời sinh viên, tôi bán văn phòng phẩm, mở sàn nhảy tại nhà và đào tạo cho các công ty. Nếu ai đó nói bạn còn quá trẻ, hãy cứ tin vào bản thân, đừng quan tâm người khác nghĩ gì ”.
  Thời sinh viên, tôi bán văn phòng phẩm, mở sàn nhảy tại nhà và đào tạo các công ty. Nếu ai đó nói bạn còn quá trẻ, hãy cứ tin vào bản thân, đừng quan tâm người khác nghĩ gì.

Những câu nói đầy cảm hứng của Adam Khoo là triết lý mà anh đã trải qua từ chính cuộc đời mình. Hy vọng qua bài viết này, các bạn trẻ sẽ có những hướng dẫn, động viên để hoàn thiện mình hơn.

Sưu tầm
Nguồn ảnh: Internet

Leave a Comment