2 điều kiêng kỵ lớn khi thiết kế phòng bếp ảnh hưởng đến tinh thần và sinh khí của gia đình

Rate this post

Vai trò của phong thủy nhà bếp trong cuộc sống gia đình như thế nào?

2 điều kiêng kỵ lớn khi thiết kế phòng bếp ảnh hưởng đến tinh thần và sinh khí của gia đình - Ảnh 1

Theo các nhà khoa học phong thủy nhà ở, phòng bếp có vai trò vô cùng quan trọng trong ngôi nhà. Hình minh họa: Internet

Phòng bếp đẹp với đầy đủ tiện nghi không chỉ là không gian nấu nướng mà còn là góc giúp gắn kết yêu thương giữa các thành viên trong gia đình. Vì vậy, chúng ta hãy xây dựng và thiết kế căn bếp sao cho thẩm mỹ và tiện nghi. Nhưng vẫn đảm bảo các yếu tố về phong thủy.

Phong thủy nhà bếp Việc thiết kế nội thất nhà ở là vấn đề quan trọng được nhiều người quan tâm. Trong phong thủy nhà ở, ngoài hướng cửa chính và phòng ngủ thì bếp cũng là yếu tố liên quan mật thiết đến tài lộc và sức khỏe của gia chủ.

Theo các nhà khoa học phong thủy nhà ở, phòng bếp có vai trò vô cùng quan trọng trong ngôi nhà. Bởi nó sẽ quyết định sự thịnh vượng, giàu có và thịnh vượng của gia đình.

Sức khỏe và sự nghiệp của mọi người trong gia đình có được đảm bảo hay không phụ thuộc nhiều vào phong thủy nhà bếp.

Không đặt bếp đối diện với hướng nhà.

2 điều kiêng kỵ lớn khi thiết kế phòng bếp ảnh hưởng đến tinh thần và sinh khí của gia đình - Ảnh 2

Bếp nấu tuyệt đối không được đặt ngược hướng nhà, tức là lưng bếp quay ra cửa. Hình minh họa: Internet

Theo phong thủy, bếp nấu tuyệt đối không được đặt đối diện với hướng nhà, tức là lưng bếp phải quay ra cửa. Ngoài ra, phải tránh mở cửa nhìn thấy bếp ngay. Nếu không thể thay đổi vị trí bếp nấu, gia chủ cần sử dụng vách ngăn, bình phong hoặc rèm để ngăn cách. Điều này sẽ giúp ngăn chặn các luồng khí xấu xâm nhập.

Bếp nấu không nên đặt cạnh cửa sổ cũng như không nên để các vật sắc nhọn chiếu thẳng vào bếp nấu vì sẽ ảnh hưởng đến hòa khí của gia đình. Ngoài ra, bếp nấu không nên đặt gần các vị trí có nước vì Hỏa – ​​Thủy khác nhau.

Bếp nấu cũng không được đặt chính giữa bếp vì bếp không có chỗ dựa, tạo thế bất ổn, khiến gia đạo bất ổn, tinh thần sa sút, tài vận suy yếu.

Không đặt bếp đối diện và bên dưới phòng ngủ

2 điều kiêng kỵ lớn khi thiết kế phòng bếp ảnh hưởng đến tinh thần và sinh khí của gia đình - Ảnh 3

Một trong những đại kỵ cần tránh trong phong thủy nhà bếp là kiêng đặt bếp đối diện hoặc phía dưới phòng ngủ. Hình minh họa: Internet

Một trong những đại kỵ cần tránh trong phong thủy nhà bếp là kiêng đặt bếp đối diện hoặc phía dưới phòng ngủ.

Vì phòng ngủ là không gian riêng tư để nghỉ ngơi nên cần yên tĩnh. Phòng bếp là nơi sinh ra lửa, nóng và bốc mùi khó chịu. Việc đặt bếp đối diện hoặc phía dưới phòng ngủ sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý của người ngồi trong phòng.

Khói và mùi thức ăn từ bếp sẽ khiến người ở cảm thấy bực tức, khó chịu và thường nổi cáu vô cớ, ảnh hưởng đến sự bình yên của các thành viên trong gia đình.

Một trong những lưu ý quan trọng khi xem phong thủy hướng bếp là bếp không nên kê sát đầu giường ngủ. Bởi nếu kê đầu giường quá gần bếp sẽ khiến người ngủ thường xuyên bị đau đầu, tâm lý và sinh lý không ổn định.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm

Leave a Comment