Mẹo trang trí phòng khách nhỏ chuẩn phong thủy giúp gia chủ giàu có

Rate this post

Phòng khách Nó là trái tim, là trung tâm của một ngôi nhà, cũng là nơi đón sinh khí và tài lộc cho gia chủ. Khi xây nhà, các gia chủ luôn quan tâm đầu tiên đến việc thiết kế phòng khách. Cùng với phối cảnh tổng thể bên ngoài, phòng khách được coi là bộ mặt của ngôi nhà.

Phòng khách vốn dĩ là nơi xuất hiện nhiều tài khí (sinh khí) nhất của ngôi nhà. Đây cũng là nơi tích tụ nhiều vượng khí của cả ngôi nhà. Mọi hoạt động diễn ra hàng ngày trong phòng kháchlà nơi đoàn kết mọi người trong gia đình.Phòng khách nhỏ vẫn cần tuân theo những quy tắc phong thủy để giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thu hút tài lộc.

Là những người thường xuyên tiếp khách có liên quan mật thiết đến công việc làm ăn và tài lộc thì phòng khách có vai trò quan trọng nhất về mặt phong thủy so với các yếu tố khác.

Vì vậy, phòng khách có vai trò rất quan trọng trong sinh hoạt cũng như về mặt phong thủy. Phong thủy của không gian này cũng ảnh hưởng rất nhiều đến vận may và tài lộc của các thành viên trong gia đình.

Nếu phòng chờ Bạn nên bố trí phòng khách như thế nào để vừa hợp phong thủy vừa giúp phòng khách rộng rãi, thoải mái? Dưới đây là một số cách bài trí phòng khách nhỏ theo phong thủy giúp mang lại tài lộc, bình an cho gia chủ.

Tránh lộn xộn

Phòng khách có diện tích nhỏ rất dễ bừa bộn do bố trí nhiều đồ đạc bên trong hoặc không được dọn dẹp thường xuyên. Tuy nhiên, theo phong thủy, quy tắc quan trọng nhất là không gian không được bừa bộn và sạch sẽ. Nếu căn phòng bừa bộn, lộn xộn và không khí xung quanh bị cản trở, bước vào có thể cảm thấy khó chịu. Việc sắp xếp đồ đạc một cách gọn gàng trong không gian nhỏ cũng giúp tạo cảm giác thông thoáng, rộng rãi cho căn phòng, tránh cảm giác chật chội.

Không nên đặt sofa

Ghế sofa là sự lựa chọn của nhiều gia đình để làm cho phòng khách thêm sang trọng, tạo ấn tượng với những vị khách đến chơi nhà. Nhưng thay vì sử dụng ghế sofa chiếm nhiều diện tích, gia chủ có thể chọn ghế chỉ dành cho 2 người ngồi cho phòng khách nhỏ. Mặc dù chiếc ghế này nhỏ gọn hơn nhưng gia chủ nên tuân theo phong thủy tương tự như chiếc ghế sofa trong phòng khách rộng. Kê ghế dựa vào bức tường vững chắc là quan niệm sự nghiệp thuận lợi, mọi việc ổn định. Nếu sau nhà không có chỗ dựa, gia chủ dễ bị hao tài tốn của, khó yên ổn.

Đặt một cái bàn vuông nhỏ

Phía trước ghế dành cho 2 người, chủ nhà nên đặt một chiếc bàn hình vuông hoặc hình chữ nhật. Nếu đủ chỗ, hãy kê thêm một chiếc ghế phụ bên cạnh chỗ ngồi cho 2 người. Gia chủ nên tránh chọn bàn cà phê hình tròn hoặc hình bầu dục vì làm cho vận khí hình tròn khó di chuyển trong phòng khách được cho là sẽ dẫn đến lục đục hoặc tranh cãi trong nhà.

Thêm một đèn chùmEm vui vẻ giúp anh nha ba gia-Hinh-2
Gia chủ nên lắp thêm đèn chùm pha lê cho phòng khách để tốt cho phong thủy.

Trong phòng khách, đèn chùm pha lê giúp thu hút khí di chuyển khắp không gian. Ánh sáng cũng là một phần quan trọng trong việc kích hoạt phong thủy tốt lành. Tuy nhiên, gia chủ cần chú ý chọn đèn chùm có kích thước phù hợp với căn phòng. Nếu phòng nhỏ mà chọn đèn chùm quá lớn sẽ mất cân đối.

Treo ảnh gia đình lên tường

Gia chủ có thể treo ảnh gia đình hoặc ảnh cả gia đình cùng tham gia các hoạt động vui chơi trên tường phòng khách. Sau đó, bạn có thể thêm các hình ảnh nhỏ hơn xung quanh. Điều này tạo ra một bầu không khí vui vẻ khuyến khích gia đình dành thời gian bên nhau trong phòng khách.

Kê bàn ​​góc và chiếc đèn hình quả bầu.

Nếu còn chỗ trống, gia chủ có thể kê một chiếc bàn nhỏ ở góc phòng với chiếc đèn hình quả bầu để cung cấp thêm ánh sáng. Quả bầu là biểu tượng của sự may mắn, sức khỏe, rất tốt về mặt phong thủy. Vì vậy, gia chủ có thể bố trí thêm những chi tiết này để đảm bảo phòng khách đủ ánh sáng và có lợi cho phong thủy.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

Leave a Comment