2 thập kỷ nỗ lực để nâng cao tiêu chuẩn cho sữa có nguồn gốc thực vật

Hưởng thụ
Rate this post

Bước chuẩn bị vững chắc để xây dựng “đế chế” sữa thực vật

Nhắc đến Vinasoy, ngay cả các đối thủ ngoại cũng phải kiêng nể “đế chế sữa đậu nành” Top 1 Việt Nam 9 năm liên tiếp (2012 – 2021) theo Nielsen, Top 5 thế giới 3 năm liên tiếp (2018 – 2020) theo Dữ liệu toàn cầu. Vinasoy cũng đã dẫn đầu thị phần sữa đậu nành nội địa trong hơn 10 năm, bao phủ 11 nền tảng thương mại điện tử của Trung Quốc và hơn 1.000 siêu thị trên khắp Nhật Bản, Myanmar, Mỹ và Hàn Quốc.

Nhưng ít ai biết rằng cách đây 2 thập kỷ, Vinasoy kinh doanh cả sữa bò và sữa đậu nành, mỗi năm chỉ bán được 1,4 triệu lít, chật vật tồn tại. Người đứng đầu Vinasoy rất thích đọc sách, ông tâm đắc với cuốn “22 nguyên tắc bất di bất dịch trong kinh doanh” và đặc biệt là phương châm “Nếu bạn không phải là người đi đầu trong một lĩnh vực, hãy tạo ra một lĩnh vực mới”. nơi bạn đang ở vị trí đầu tiên ”. Chính nhờ tôn chỉ này mà từ năm 2005, Vinasoy đã tiến hành tái cơ cấu sản phẩm, cắt bỏ toàn bộ sản phẩm sữa động vật, chỉ giữ lại nhãn hiệu sữa đậu nành, mở lối thoát và dần trở thành “kẻ dẫn đầu”. Ngành công nghiệp sữa dựa trên thực vật mới ở Việt Nam.

Trọng tâm kinh doanh rõ ràng và giá trị dinh dưỡng ngọt ngào của hạt đậu đã trở thành nền tảng cốt lõi cho chiến lược khác biệt hóa của Vinasoy.

Với hướng đi đúng đắn, Vinasoy không chỉ hồi sinh thần kỳ mà còn nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường, doanh thu tăng trưởng nhanh, vươn lên vị trí số 1 từ năm 2010. Bên cạnh đó, Vinasoy còn phát triển Trung tâm Nghiên cứu. Ứng dụng Vinasoy Soybean (VSAC) đầu tiên tại Việt Nam – ngân hàng gen lưu giữ hơn 1.500 hạt đậu nành tinh túy. Bước đột phá này không chỉ tạo ra hạt đậu nành có hương vị thơm ngon đặc trưng mà đậu nhập khẩu khó có được, năng suất cao gấp đôi so với trước đây mà còn giúp Vinasoy sở hữu 4 vùng nguyên liệu lớn hàng đầu cả nước.

Tưởng chừng như Vinasoy sẽ bằng lòng với ngôi vị “Vua sữa đậu nành”, nhưng thực tế, đây mới chỉ là bước khởi đầu để Vinasoy chuẩn bị cho mục tiêu lớn hơn – xây dựng “đế chế dinh dưỡng thực vật”.

Thương hiệu mới định hình sứ mệnh mới của Vinasoy

Sau 2 thập kỷ độc chiếm thị phần sữa đậu nành, dinh dưỡng thực vật thực sự là sân chơi lớn xứng tầm với tầm nhìn phát triển ổn định lâu dài của Vinasoy. Theo Research & Market, dinh dưỡng thực vật đang trở thành xu hướng trên thế giới với mức định giá 5,1 tỷ USD vào năm 2022 và tăng trưởng 8,07% mỗi năm. Trong nước, phân khúc này cũng đầy tiềm năng nhưng đang bị bỏ ngỏ.

Veyo Yogurt ra mắt đánh dấu cột mốc gia nhập sân chơi mới Vinasoy

Veyo Yogurt – sữa chua uống 100% thực vật đầu tiên tại Việt Nam – được coi là dấu ấn đưa Vinasoy đến với sân chơi mới. Quan sát kỹ người dùng, Vinasoy nhận thấy giới trẻ ngày nay dễ gặp vấn đề về mất cân bằng dinh dưỡng do lối sống hiện đại, và họ cần những sản phẩm giúp sống khỏe một cách dễ dàng và nhanh chóng. Đặc biệt, sữa chua thực vật không chứa đường lactose tốt cho tiêu hóa sẽ là giải pháp đơn giản để người dùng trẻ có cuộc sống khỏe mạnh hơn.

Vinasoy đã dành nhiều thời gian và công sức để phát triển dòng sản phẩm tiên phong Veyo Yogurt. Sau hàng trăm công thức chế biến, 5 loại hạt hảo hạng (macca, hạnh nhân, hạt dẻ cười, óc chó và đậu nành) đã được chọn làm nguồn sữa lắc lên men để tạo ra sản phẩm cuối cùng. Cùng với đó là 3 vị trái cây: dâu Nhật, đào Nhật và cam Yuzu mang đến hương vị thơm ngon ngọt ngào, phù hợp với nhiều khẩu vị và sở thích của người dùng.

Với sản phẩm sữa chua thực vật đầu tiên có mặt trên thị trường, Vinasoy cũng đặt tiêu chuẩn cao nhất làm hình mẫu cho thị trường, thể hiện cam kết mang đến cho người tiêu dùng sự lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe. Cụ thể, Sữa chua Veyo tuân thủ 5 tiêu chuẩn dinh dưỡng vàng từ thực vật: Không đường Lactose, Không Cholesterol, Không GMOs, Ít Chất béo Bão hòa và 100% Protein Thực vật.

Đại diện Vinasoy khẳng định, toàn bộ nguyên liệu đều được tuyển chọn nghiêm ngặt, tuân thủ nguyên tắc không sử dụng cây trồng biến đổi gen. Sản phẩm được sản xuất bằng hệ thống dây chuyền thiết bị hiện đại khép kín và công nghệ thanh trùng UHT tốt nhất, giúp giữ trọn vẹn chất dinh dưỡng và hương vị trong 8 tháng mà không cần chất bảo quản, đạt tiêu chuẩn FSSC 22000 và HACCP. .

Ra mắt Sữa chua Veyo là bước đầu tiên đưa doanh nghiệp tỷ đô này vào thị trường dinh dưỡng thực vật đầy tiềm năng

Sữa chua Veyo Plant Yogurt không chỉ khẳng định thế mạnh về chuỗi cung ứng nguyên liệu, nhà máy công suất lớn và nguồn nhân lực khoa học của Vinasoy; mà còn là bước đầu tiên đưa doanh nghiệp tỷ đô này vào thị trường dinh dưỡng thực vật đầy tiềm năng.

Tuy nhiên, để biến thực phẩm dinh dưỡng thành “con ngỗng đẻ trứng vàng”, Vinasoy cần nỗ lực rất nhiều để giải quyết những thách thức trước mắt. Được biết, trong thời gian sắp tới, để định hình đúng giá trị của ngành dinh dưỡng thực vật, ngoài Veyo Yogurt, doanh nghiệp đang có kế hoạch tung ra nhiều dòng sản phẩm mới để xứng tầm là đơn vị “tiên phong”. trong ngành công nghiệp mới này.

Doãn Phong

Leave a Reply

Your email address will not be published.