25 điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới năm 2022 có thành phố Hà Nội

Rate this post

An Hạ Thứ Sáu, 11/02/2022 12:04 (GMT + 7)

Hà Nội đứng thứ 22 trong danh sách này và là một trong 4 đại diện châu Á lọt vào danh sách rút gọn cùng với Bangkok (thứ 9), Singapore (thứ 10) và Hong Kong (thứ 10) trong giải thưởng Travelers Choice Awards 2022 do Tripadvisor bình chọn.

Danh sách “Travellers ‘Choice Best of the Best 2022” là trang giới thiệu những điểm đến, dịch vụ và trải nghiệm “tốt nhất trong số những nơi tốt nhất” trong ngành du lịch dựa trên hàng triệu đánh giá của du khách trên khắp thế giới.

Chuyên trang du lịch nổi tiếng Tripadvisor vừa công bố danh sách “Bình chọn những nơi tốt nhất của du khách 2022”, thủ đô Hà Nội lọt vào danh sách. “25 điểm đến hàng đầu thế giới dành cho những người yêu ẩm thực”. Ngoài ra, du lịch Việt Nam còn ghi dấu ấn ở nhiều hạng mục “Travellers ‘Choice Best of the Best 2022”.

Đứng thứ 22 trong “25 điểm đến hàng đầu thế giới dành cho tín đồ ẩm thực”, Hà Nội được vinh danh vì “đồ ăn ở đây ngon đến mức du khách phải quay lại nhiều lần”.

tm-img-alt
Hà Nội nằm trong Top 25 điểm đến hàng đầu thế giới dành cho những tín đồ ẩm thực. Nguồn: Internet

Theo đánh giá của thực khách trên thế giới, thủ đô duyên dáng của Việt Nam đã có từ hàng nghìn năm trước, bên cạnh việc bảo tồn các di tích như phố cổ, di tích, kiến ​​trúc thời Pháp, Hà Nội vẫn đang từng ngày phát triển. hiện đại hơn.

Thành phố đã không còn giữ cái tên Thăng Long xưa nhưng cũng không bao giờ quên quá khứ với những địa danh nổi tiếng như: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nhà tù Hỏa Lò.

Hồ nước, công viên, những con đường rợp bóng mát và hơn 600 ngôi đền chùa càng làm tăng thêm sức hấp dẫn cho thành phố này, nơi có thể dễ dàng khám phá bằng taxi.

Hà Nội có nhiều món ăn Việt Nam nổi tiếng nhất như phở, bún chả, bánh mì, cà phê trứng… Một bánh mì ở đây thường có thịt lợn nướng, thịt viên hoặc thịt nguội, dưa chuột, ngò,… Cà rốt ngâm chua, pate gan và mayonaise. Cơm tấm được làm từ thịt heo xay, da heo, trứng và nước mắm….

Ngoài việc lọt vào danh sách “25 điểm đến hàng đầu thế giới cho những tín đồ ẩm thực”, Hà Nội còn đứng thứ 11 trong “Top 25 điểm đến nổi tiếng nhất châu Á” của Tripadvisor năm 2022. Cũng nằm trong danh sách này là thành phố biển Đà Nẵng, đứng thứ 25.

Đứng thứ 21 trong “25 khách sạn hàng đầu châu Á năm 2022” do Tripadvisor bình chọn, khách sạn JW Marriott Hanoi được du khách đánh giá là thân thiện, tạo cảm giác thoải mái như ở nhà…

Lần lượt xếp thứ 12 và 14 trong danh sách “25 trải nghiệm tuyệt vời nhất thế giới” năm 2022 là trải nghiệm “du lịch bằng xe máy từ Huế và Hội An” và “tour ẩm thực đường phố bằng xe máy với hướng dẫn viên là sinh viên”. thành viên tại Thành phố Hồ Chí Minh ”.

Hai bãi biển miền Trung là An Bàng (Hội An) và Mỹ Khê (Đà Nẵng) lọt vào danh sách “25 bãi biển đẹp nhất châu Á” 2022.

Leave a Comment