26 Tết, cầu Mỹ Thuận, bến phà Đình Khao tấp nập người miền Tây về quê

Hưởng thụ
Rate this post

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, ngày 28.1 (tức 26 Tết), tại bến phà Đình Khao (Long Hồ, Vĩnh Long) nhiều phương tiện bị ùn ứ, xe máy chen chúc giữa xe trọng tải lớn khiến nhiều người “lạnh sống lưng”, nhiều ô tô xếp hàng. xếp thành hàng dài trên quốc lộ 57 hai bên chờ xuống phà Đình Khao.

Đèn giao thông vô nghĩa ở ngã tư trước phà Đình Khao

Nguyên nhân của việc ùn tắc này một phần do nhiều người về quê ăn Tết và đơn vị thi công đang nâng cấp Quốc lộ 57 khiến một làn bị ‘tắc’ các phương tiện từ hai hướng chỉ di chuyển một bên. làn đường khiến giao thông ngày càng phức tạp.

Một người dân đi xe máy mang biển số tỉnh Bến Tre cho biết, vợ chồng anh về quê ăn Tết qua khu vực này thì gặp cảnh ùn tắc, bụi mù mịt, rất khó chịu.

26 Tết, cầu Mỹ Thuận, bến phà Đình Khao tấp nập người miền Tây về quê - ảnh 2

Đơn vị thi công chặn một làn khiến các phương tiện chen chúc nhau đi làn khác ở bến phà Đình Khao

Đáng chú ý, tại ngã tư, giao cắt giữa Quốc lộ 57 và Tỉnh lộ 902 – đường 14/9 có đèn tín hiệu nhưng dường như không phát huy tác dụng trước dòng người từ 4 hướng đổ về, gây hỗn loạn. trong khu vực này. Các xe ô tô con đậu chờ xuống phà Đình Khao đậu gần ngã tư khiến các phương tiện, nhất là xe tải trọng lớn di chuyển theo hướng đường 14/9, tỉnh lộ 902 và hướng từ phà Đình Khao đi lên. .

\N

Càng về chiều, tình trạng hỗn loạn này càng phức tạp, do một số tài xế thiếu ý thức, chưa thấy sự xuất hiện của lực lượng chức năng điều tiết giao thông tại khu vực này.

Tại khu vực cầu Mỹ Thuận, hướng Tiền Giang – Vĩnh Long, lượng phương tiện tăng cao, đông đúc người và phương tiện khiến các phương tiện qua khu vực di chuyển chậm. Bên cạnh đó, một phần do sự thiếu ý thức của một số người điều khiển xe máy dừng lại trên cầu để nghỉ ngơi, ngắm cảnh, chụp ảnh… và “đội ngũ” người bán hàng rong.

26 Tết, cầu Mỹ Thuận, bến phà Đình Khao tấp nập người miền Tây về quê - ảnh 3

Kẹt xe do một số người dừng trên cầu Mỹ Thuận để chụp ảnh, nghỉ ngơi …

Ông Nguyễn Văn Thanh, Cục trưởng Cục Quản lý đường bộ IV (Bộ GTVT), cho biết những ngày này, lượng phương tiện từ TP.HCM đi các tỉnh ĐBSCL tăng đột biến. Các cuộc họp đảm bảo trật tự ATGT dịp Tết Nguyên đán cũng được triển khai. Tuy nhiên, trên quốc lộ 57, hướng từ Bến Tre đi Vĩnh Long và ngược lại cũng “nóng” khi lượng phương tiện tăng lên từng ngày.

“Không riêng gì bến phà Đình Khao mà các bến phà khác ở miền Tây cũng trong tình trạng quá tải, đây là tình trạng chung. Riêng bến phà Đình Khao, có xe hết niên hạn sử dụng, đơn vị đang đóng mới. Do số lượng phà ít (chỉ có 2 phà) nên khi xảy ra ùn tắc sẽ huy động một số thiết bị, phương tiện từ nơi khác đến hỗ trợ. Đồng thời, các phà hết hạn sử dụng (còn thời gian đăng kiểm, kiểm định) sẽ đến ứng cứu để giải tỏa ùn tắc trong dịp lễ ”, ông Thành cho biết thêm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.