3 có, 3 không trong phong thủy cửa chính đón Thần Tài

Rate this post

3 điều cần làm khi bố trí phong thủy cửa chính

Cửa phải có đủ ánh sáng

Theo phong thủy, cách bố trí cửa chính quan trọng nhất là “ánh sáng”. Bạn có thể lắp thêm đèn ở khu vực này để đảm bảo Phong thủy tốt nhất.

Cửa phải được lấp đầy không khí

Cửa chính là nơi dẫn khí vào nhà. Muốn vượng khí thì khu vực xung quanh cửa phải sạch sẽ, giày dép phải cất gọn gàng trong tủ giày, không thể đặt tùy tiện. Nếu để xung quanh cửa bẩn, ngôi nhà sẽ dễ hấp thụ khí bẩn, hôi thối, khiến gia đình khó thịnh vượng.

Trồng nhiều cây phong thủy trước cửa

Trồng thêm một vài chậu cây phong thủy trước cửa chính giúp không gian ngôi nhà thêm đẹp. Bên cạnh đó, cây phong thủy còn giúp tăng vượng khí cho ngôi nhà. Khu vực gần cổng nên trồng cây leo, tránh cây cổ thụ cản luồng khí tốt vào nhà.Hình minh họa.

3 điều “không” khi bố trí phong thủy cửa chính

Không thể nhìn thấy nhà bếp

Phòng bếp là biểu tượng cho sự giàu có của gia đình. Vì vậy, nguyên tắc phong thủy trong thiết kế nhà là không được để lộ của cải.

Nếu vừa bước qua cửa chính đã nhìn thấy bếp sẽ dễ khiến của cải “ra vào”, hàm ý khó giữ được của cải. Vì vậy, khi bố trí cửa chính không nên “thông” với bếp.

Không minh bạch

Sử dụng cửa kính trong suốt từ trần đến sàn chỉ phù hợp với những không gian văn phòng, mặt tiền cửa hàng. Còn đối với nhà ở, nếu sử dụng cửa chính như vậy, theo phong thủy sẽ dễ “lộ tài lộc”.

Đối với những ngôi nhà có cửa kính trong suốt, cần “chữa cháy” bằng cách dán một lớp giấy cách nhiệt ở nửa dưới để cản sức nóng và ánh mắt của người ngoài. Chỉ có như vậy gia tài mới không bị bại lộ.

Không thể nhìn thấy phòng ngủ

Theo khoa học, phòng ngủ là nơi gia đình nghỉ ngơi nên rất cần sự yên tĩnh và riêng tư. Nhìn thấy phòng ngủ ngay khi bạn vừa mở cửa sẽ không tốt cho sức khỏe.

Phong thủy quan niệm rằng cửa trước rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe và tình duyên lứa đôi. Điều này cũng khiến những người trong nhà dễ nảy sinh tình cảm.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Leave a Comment