Bộ tộc nào cũng có đôi mắt xanh thẳm như đại dương và huyền bí

Rate this post

Bộ tộc Buton sống trên đảo Buton, hòn đảo lớn thứ 19 ở Indonesia, nằm ở khu vực phía đông nam của Sulawesi. Đảo Buton có diện tích khoảng 4.400 km2 với tổng dân số chưa đến 450.000 người và được chia thành nhiều bộ lạc nhỏ, sống tách biệt với nhau. Phần lớn hòn đảo được bao phủ bởi rừng nhiệt đới nên cuộc sống của người dân khá đơn sơ, nghèo nàn, phụ thuộc vào thiên nhiên và ít bị ảnh hưởng bởi thế giới bên ngoài.

Người Buton có lẽ sẽ không quá khác biệt so với các bộ tộc khác trên thế giới cho đến khi những bức ảnh về họ được xuất bản và được cả thế giới biết đến. Những bức ảnh này được chụp bởi nhiếp ảnh gia Korchnoi Pasaribu, 38 tuổi, một nhà địa chất đến từ Jakarta, Indonesia, trong chuyến thăm hòn đảo này vào ngày 17/9/2020.

Nhiếp ảnh gia Korchnoi đã sử dụng ống kính của mình để ghi lại cuộc sống của người dân bộ tộc Buton, đặc biệt tập trung vào sự đa dạng của bộ tộc và di sản văn hóa của bộ lạc.

Korchnoi cho biết nhiếp ảnh không phải là sự nghiệp toàn thời gian của cô nhưng là một sở thích và đam mê lớn. “Công việc chính của tôi là nhà địa chất, khai thác niken và chụp ảnh là những sở thích của tôi”, Mr.

Nguồn cảm hứng bất tận và độc đáo khiến nhiếp ảnh gia Korchnoi tìm đến bộ tộc Buton chính là đôi mắt xanh thẳm như đại dương của người dân nơi đây. Hầu hết những người sống trong bộ tộc Buton, từ già đến trẻ, từ phụ nữ đến đàn ông đều có đôi mắt xanh kỳ lạ. Một số người thậm chí có 2 màu mắt, một màu bình thường và một màu xanh lam.

Hội chứng Waardenburg là một đột biến gen di truyền, ước tính xảy ra ở một số dạng ở một trong số 42.000 người trên toàn thế giới. Ngoài ảnh hưởng đến sắc tố mắt, bao gồm cả việc khiến mắt xuất hiện các màu sắc khác nhau, hội chứng này cũng có thể dẫn đến mất thính giác.

Qua tìm hiểu, nhiếp ảnh gia Korchnoi được biết, lý do bí ẩn khiến những người thuộc bộ tộc Buton đều có mắt xanh là do họ bị nhiễm sán lá gan lớn, từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Ông Korchnoi cho biết: “Đôi mắt xanh lam rất độc đáo và đẹp đẽ và chúng là nguồn cảm hứng của tôi. Màu xanh lam là màu mắt yêu thích của tôi”.

Leave a Comment