3 loại nước lau bàn thờ sạch đẹp theo chuẩn phong thủy, thần tài, nữ thần đều gật gù

Rate this post

Nước thảo mộc

Nước thảo dược hay còn gọi là nước bao sai gồm 5 vị thuốc (quế, hồi, đinh hương, rượu mộc, kỷ tử). Để có được nước này, người ta đun sôi 1,5 lít nước, sau đó cho các nguyên liệu trên vào, nấu thêm 2 phút rồi tắt bếp để âm.
Lấy nước thảo mộc để lau bàn thờ và đồ cúng, chú ý lau cẩn thận, tỉ mỉ để tránh rơi vỡ đồ đạc, vật dụng của tổ tiên.

Rượu pha gừng

Rượu là thức uống không tốt cho sức khỏe con người nhưng lại hoàn toàn có ích trong việc dọn dẹp nhà cửa. Đặc biệt, lau dọn bàn thờ không thể thiếu rượu vì nó có tác dụng tẩy uế, trừ tà.

Vì vậy, mọi người hãy chuẩn bị một ít rượu, thả vào một ít gừng giã nhỏ, sau đó nhúng vào khăn sạch và lau khắp bàn thờ. Bàn thờ kết quả không những sạch sẽ mà còn thơm.

Nước ấm

Nếu trong nhà không có sẵn những nguyên liệu trên, bạn nhớ dùng nước ấm (đun sôi để nguội) để lau bàn thờ.
Khi lau nhớ lau bài vị trước rồi đến bát hương để tránh hao tài. Khi đặt xuống nhớ đặt bài vị, bát hương thần Phật trước, sau đó mới đến gia tiên.

Một số lưu ý khi lau dọn bàn thờ:

Thời gian làm sạch

Thông thường, việc lau dọn bàn thờ cần căn cứ vào ngày lễ, tết, tuy nhiên ngày nay người ta đặt chữ “thành tâm” lên trên hết. Vì vậy, không chỉ những ngày rằm, mùng 1, giỗ chạp, lễ tết quan trọng mà ngay cả những ngày thường, nếu bàn thờ bám nhiều bụi bẩn thì tốt nhất bạn nên dọn dẹp để nơi ở sạch sẽ, trang nghiêm. . Chỉ có như vậy tổ tiên, thần linh, phật mới thấy được tấm lòng thành kính và phù hộ độ trì cho gia chủ.

Người dọn dẹp bàn thờ

Từ trước đến nay, mọi người luôn quan niệm rằng người dọn dẹp bàn thờ phải là gia chủ, đại diện cho dòng họ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, chỉ cần là người trong gia đình thì ai cũng có thể làm được điều này. Chỉ có một số lưu ý nhỏ là trước khi dọn phải tắm rửa sạch sẽ, ăn mặc tươm tất, gọn gàng và thành tâm.

65E2D58C-8D9C-4141-BEEE-CD749A6CCC74

Những điều kiêng kỵ khi lau dọn bàn thờ

Không nên di chuyển bát hương tùy tiện vì sẽ ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ. Không tự ý tỉa và đổ bát hương. Ngoài ra, còn một số điều cấm khác như không được đập phá đồ đạc, không được dùng lời lẽ thô tục, không được to tiếng làm ảnh hưởng đến “cấp trên”.

(Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo)

Leave a Comment