Phong thủy tuổi Kỷ Sửu

Rate this post

Tuổi Ất Sửu – 1985 được tính cho những người sinh từ ngày Lập xuân tức ngày 15 tháng Giêng năm đến ngày 25 tháng Chạp năm Ất Sửu (âm lịch), tức là từ ngày 4 tháng 2 năm 1985 đến ngày 3 tháng 2 năm 1986 dương lịch. lịch.

Sinh mệnh: Hải Trung Kim khắc Bình Địa Mộc.

Phong thủy cho nam

Có Càn quái, tượng trưng là Trời, thuộc Tây tứ mệnh. Thiên Manh: Kim, tương hợp với Niên Mạnh, hành Kim thuộc Tây Tứ Trạch.

Hướng nhà và bàn thờ tốt

Hướng Tây: Sinh khí (sao Tham Lang, thuộc hành Mộc) chủ về danh lợi, thịnh vượng cho con người, tốt nhất trong Bát Trạch; phúc lộc đầy đủ, thăng quan tiến chức. Tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và con cái, giúp gia đình yên ấm, hạnh phúc, sinh khí dồi dào và trường thọ, đặc biệt có lợi cho nam giới.

Đông Bắc: Thiên y (sao Cự Môn, hành Thổ) chủ về sức khỏe, tốt nhất nhì trong Bát Trạch, đặc biệt tốt cho phụ nữ, mang lại tài lộc, khiến người trong nhà bớt nóng nảy, cục cằn, tiền bạc tăng cao. , sung túc, hạnh phúc, luôn gặp may mắn, có quý nhân phù trợ lúc khó khăn như được quý nhân phù trợ. Lại có tọa ở Tây Nam, thuộc Diên Niên chủ về hòa hợp nên lợi cả về hướng lẫn vị.

Tây nam: Diên Niên (Sao Vũ Khúc, Hành Kim) chủ về nhân hòa, tốt thứ ba trong Bát Trạch ,. Gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận sung túc, danh lợi, nhân khẩu thường gặp nhiều may mắn; tốt cho việc ngoại giao, giúp củng cố các mối quan hệ, cả trong gia đình và ngoài xã hội. Khi đó, ngồi ở hướng Đông Bắc sẽ chủ về sức khỏe, tốt cả về phương hướng và vận thế.

Tây Bắc: Phục vị (Tả phù, hành Thủy) cho gia chủ bình an, tốt thứ 4 trong Bát Trạch, giúp trấn trạch, gia chủ ổn định, tình cảm nam nữ bền chặt, tài vận hanh thông, củng cố gia đình, cha con. mối quan hệ của mẹ và con gái là tốt. Đặc biệt có lợi cho bàn thờ gia tiên.

Hướng xấu cho nhà, bàn thờ

Nam: Tuyệt mệnh (sao Phá quân, Kim), chủ về sự sa sút, xấu nhất trong Bát Trạch. Làm cho gia chủ có thể tự sát, nguy hiểm đến tính mạng, dễ gặp tai họa, mất của; khiến chủ nhân mắc bệnh nan y, mổ xẻ, tai nạn bất ngờ, tính toán không thành, cảm giác bất an, chán nản, ức chế, số mệnh lận đận. Tọa Bắc, Lục Sát cũng xấu.

Mùa đông: Ngũ Quỷ (Sao Liêm Trinh, thuộc hành Hỏa) là hung tinh thứ hai về hao tài, bệnh tật, xui xẻo trong Bát Trạch. Gia chủ có thể bị giảm thu nhập, mất việc làm, hay cãi vã trong công việc, người nhà có thể bị dao kéo đụng chạm, tai tiếng, hỏa hoạn.

Phía bắc: Lục sát (sao Văn Khúc, yếu tố Thủy), chủ về bất hòa, xấu thứ ba trong Bát Trạch. Chủ dễ hao tài tốn của, gia đình dễ xảy ra cãi vã, mất việc làm, nguồn thu nhập dễ gặp tai nạn, dễ bị kiện tụng, tình duyên trắc trở, vợ chồng trắc trở, đàn ông trong nhà không lo làm ăn. , sa vào rượu chè, cờ bạc...

Đông Nam: Họa hại (sao Lộc Tồn, hành Thổ), chủ về tai họa, xấu thứ tư trong Bát Trạch. Gia chủ dễ ốm đau, bất hòa, kém may mắn, dễ sinh bất hòa, thất bại, người nhà chia rẽ, mệt mỏi vì những chuyện vặt vãnh, hay phàn nàn với người ngoài, hao tài tốn của.

Hướng tốt để đặt bếp đón cát khí:

Hướng Tây: Sinh khí, chủ về phúc khí cho người rất tốt. Khi đó sẽ có tọa ở hướng Đông thuộc Ngũ quỷ chủ về hao tổn tài sản, bệnh tật nên sẽ hóa giải sát khí của điềm này, hóa ác thành cát. Có lợi cả hướng và tọa độ.

Tây Bắc: Đã phục vụ, gia chủ trở về bình an, tốt đẹp. Khi đó, ngồi ở hướng Đông Nam sẽ đốt cháy, hóa giải khí xấu của Hỏa khí, hóa ác thành cát. Có lợi cả hướng và tọa độ.

Đông Bắc: Thiên y chủ về sức khỏe rất tốt. Tuy nhiên, ngồi ở hướng Tây Nam làm tiêu tan một phần khí tốt của Diên Niên; nhưng nhìn chung vẫn tốt.

Tây nam: Diên Niên chủ hòa, khá tốt. Tuy nhiên, ngồi ở hướng Đông Bắc làm giảm đi một số vận khí tốt của Thiên Yết, nhưng nhìn chung vẫn tốt.

Những hướng xấu cần tránh đặt bếp

Mùa đông: Ngũ quỷ, chủ về bệnh tật, hao tài tốn của, rất xấu. Khi đó, ngồi ở phương Tây Sinh khí sẽ làm tiêu tán khí tốt, tuyệt đối không nên đặt.

Đông Nam: Hoạ hại, chủ về tai hoạ, xấu xa. Khi đó, ngồi ở hướng Tây Bắc sẽ làm tiêu tán khí tốt của Phù Sinh. Bếp không nên đặt.

Nam: Cuối đời, chủ về chết, cực kỳ xấu. Tuy nhiên, đặt chỗ ngồi ở hướng Bắc có thể đốt cháy Lục Sát nên cũng giảm bớt sát khí.

Phía bắc: Lục sát, chủ về bất hòa, xấu. Tuy nhiên, ngồi hướng Nam sẽ đốt cháy hết những điều xấu của Tuyệt mệnh, hóa giải nhiều sát khí.

Màu sắc và con số phong thủy

Người mệnh Càn có mệnh Kim nên chọn những màu và con số sau:

Cực tốt: Màu vàng, nâu, nâu đất và các số 0, 2, 5, 8 thuộc hành Thổ, tương sinh cho mệnh Kim, tương sinh.

Tốt: Màu trắng, trắng ngà, kem và các số 6, số 7 thuộc hành Kim, tương sinh với mệnh kim, tương sinh.

Trung bình: Màu xanh lục và số 3, 4 thuộc Mộc; Tuy là khắc mệnh nhưng không khắc ngược, tính khí.

Xấu: Màu đen, xanh nước biển (xanh nước biển) và số 1 thuộc Thủy, hành Kim sẽ bị bí và suy yếu khi sinh Thủy.

Kiêng kỵ: Màu đỏ, hồng, tím và số 9 thuộc hành Hỏa, khắc với mệnh Kim, tương khắc.

Phong thủy cho phụ nữ

Có quái Ly, biểu tượng là Hỏa, thuộc Đông tứ mệnh. Thiên Manh: Hỏa, khắc với Niên Mạnh hành Kim, thuộc Đông Tứ Trạch.

Hướng nhà và bàn thờ tốt

Mùa đông: Sinh khí (sao Tham Lang, thuộc hành Mộc) chủ về danh lợi, thịnh vượng cho con người, tốt nhất trong Bát Trạch; phúc lộc đầy đủ, thăng quan tiến chức. Tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và con cái, giúp gia đình yên ấm, hạnh phúc, sinh khí dồi dào và trường thọ, đặc biệt có lợi cho nam giới.

Đông Nam: Thiên y (sao Cự Môn, hành Thổ) chủ về sức khỏe, tốt nhất nhì trong Bát Trạch, đặc biệt tốt cho phụ nữ, mang lại tài lộc, khiến người trong nhà bớt nóng nảy, cục cằn, tiền bạc tăng cao. , sung túc, hạnh phúc, luôn gặp may mắn, có quý nhân phù trợ lúc khó khăn như được quý nhân phù trợ.

Phía bắc: Diên Niên (Sao Vũ Khúc, Hành Kim) chủ về nhân hòa, tốt thứ ba trong Bát Trạch ,. Gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận sung túc, danh lợi, nhân khẩu thường gặp nhiều may mắn; tốt cho việc ngoại giao, giúp củng cố các mối quan hệ, cả trong gia đình và ngoài xã hội. Lại có tọa Nam thuộc Phục Vị, tốt cả về hướng và vị.

Nam: Phục vị (Tả phù, hành Thủy) cho gia chủ bình an, tốt thứ 4 trong Bát Trạch, giúp trấn trạch, gia chủ ổn định, tình cảm nam nữ bền chặt, tài vận hanh thông, củng cố gia đình, cha con. mối quan hệ của mẹ và con gái là tốt. Đặc biệt có lợi cho bàn thờ gia tiên. Khi đó, ngồi ở hướng Bắc là Diên Niên, tốt cả về thế và hướng.

Hướng xấu cho nhà và bàn thờ

Tây Bắc: Tuyệt mệnh (sao Phá quân, Kim), chủ về sự sa sút, xấu nhất trong Bát Trạch. Làm cho gia chủ có thể tự sát, nguy hiểm đến tính mạng, dễ gặp tai họa, mất của; khiến chủ nhân mắc bệnh nan y, mổ xẻ, tai nạn bất ngờ, tính toán không thành, cảm giác bất an, chán nản, ức chế, số mệnh lận đận.

Hướng Tây: Ngũ Quỷ (Sao Liêm Trinh, thuộc hành Hỏa) là hung tinh thứ hai về hao tài, bệnh tật, xui xẻo trong Bát Trạch. Gia chủ có thể bị giảm thu nhập, mất việc làm, hay cãi vã trong công việc, người nhà có thể bị dao kéo đụng chạm, tai tiếng, hỏa hoạn.

Tây nam: Lục sát (sao Văn Khúc, yếu tố Thủy), chủ về bất hòa, xấu thứ ba trong Bát Trạch. Chủ dễ hao tài tốn của, gia đình dễ xảy ra cãi vã, mất việc làm, mất nguồn thu nhập, dễ gặp tai nạn, dễ kiện thưa, tình duyên trắc trở, vợ chồng trục trặc, đàn ông trong nhà không lo làm ăn. kinh doanh, sa vào rượu chè và cờ bạc…

Đông Bắc: Họa hại (sao Lộc Tồn, hành Thổ), chủ về tai họa, xấu thứ tư trong Bát Trạch. Gia chủ dễ ốm đau, bất hòa, kém may mắn, dễ sinh bất hòa, thất bại, người nhà chia rẽ, mệt mỏi vì những chuyện vặt vãnh, hay phàn nàn với người ngoài, hao tài tốn của.

Hướng tốt để đặt bếp đón cát khí:

Mùa đông: Sinh khí, chủ về phúc khí cho người rất tốt. Một ngồi khác ở hướng Tây hóa giải tà khí của Ngũ quỷ, hóa ác thành cát.

Đông Nam: Thiên y chủ về sức khỏe rất tốt. Đồng thời, ngồi ở hướng Tây Bắc sẽ hóa giải những điều xấu của Tuyệt mạng, hóa hung thành cát.

Phía bắc: Diên Niên chủ hòa, khá tốt. Tuy nhiên, khi đó ngồi hướng Nam với Phù Sinh sẽ giảm đi một số vận khí tốt, nhưng nhìn chung vẫn tốt.

Nam: Được phục vụ, chủ nhân bình an trở lại, khá tốt. Nhưng khi đó tọa Bắc là cung Diên Niên nên tiêu tán một phần khí tốt; Nhìn chung, tuy nhiên, nó vẫn có lợi.

Những hướng xấu không nên đặt bếp

Tây Bắc: Cuối đời, chủ về chết, cực kỳ xấu. Đặc biệt khi đó tọa Đông Nam thuộc cung Thiên Y sẽ làm tiêu tán khí tốt của điềm này. Bếp không nên đặt.

Hướng Tây: Ngũ quỷ, chủ về thiệt hại tài sản, bệnh tật, rất xấu. Đặc biệt có phương vị ở phía Đông thuộc Sinh khí nên sẽ tiêu tán một phần khí tốt. Bếp không nên đặt ở hướng này.

Tây nam: Lục sát, chủ về bất hòa, xấu. Tuy nhiên, khi đó, ngồi ở hướng Đông Bắc Họa hại sẽ hóa giải sát khí của điềm này, tiết kiệm được một phần cho hướng xấu.

Đông Bắc: Hoạ hại, chủ về tai hoạ, xấu xa. Tuy nhiên tọa Tây Nam thuộc Lục Sát nên cũng có thể hóa giải một phần khí xấu, lưu lại một phần cho hướng xấu.

Màu sắc và con số phong thủy cho tuổi

Ly quái có Thiên hình Hỏa, nên chọn các màu và số sau:

Cực tốt: Màu xanh lục và số 3, 4 thuộc Mộc, tương sinh cho mệnh Hỏa, bản mệnh, tương sinh.

Tốt: Màu đỏ, hồng, tím và số 9 thuộc hành Hỏa, tương sinh với bản mệnh, hòa hợp.

Trung bình: Màu trắng, ngà, kem và số 6, số 7 thuộc hành Kim; Mặc dù bị bản mệnh khắc nhưng không bị đảo ngược, thông khí.

Xấu: Màu vàng, nâu, nâu đất và các số 0, 2, 5, 8 thuộc hành Thổ, vì hành Hỏa sẽ bị bí và suy yếu khi sinh cho Thổ.

Kiêng kỵ: Màu đen, xanh nước biển (xanh nước biển) và số 1 thuộc Thủy, khắc với mệnh Hỏa, tương khắc.

Leave a Comment