3 loại thức ăn thừa vứt vào chậu, cây mọc thành mảng, 15 ngày hái cả rổ.

Hưởng thụ
Rate this post


Sử dụng chất thải đó để trồng một cây mới.

Đối với bữa cơm gia đình Việt, rau là món ăn quen thuộc và không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày. Thông thường, khi chế biến các loại rau, chúng ta chỉ được sử dụng phần lá hoặc thân và bỏ đi những phần còn lại như thân, rễ. Tuy nhiên, nếu là một người am hiểu về thế giới rau, chúng ta sẽ biết cách tái sử dụng những phần bỏ đi đó để trồng lại.

Khoai lang và khoai tây

Ngâm một đầu của củ khoai lang vào cốc nước cho đến khi phần cuối của củ khoai lang ngấm nước, sau đó chuyển củ khoai lang ra đất ẩm. Đối với khoai tây, việc trồng trọt phức tạp hơn một chút. Cắt khoai tây thành từng khối vuông nhỏ rồi đem trồng vào đất ẩm xốp. Trong quá trình trồng khoai tây các bạn nhớ chăm sóc và tưới nước đầy đủ cho cây.


Bạn nên thường xuyên rửa sạch gốc rau, hạn chế để rau bị vàng lá héo nhiều ở phần gốc để tránh sâu bệnh phát sinh. Nếu bị sâu bệnh tấn công làm ảnh hưởng đến năng suất chỉ nên sử dụng các chế phẩm sinh học để tiêu diệt. Hạn chế tuyệt đối việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật vì dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.

Rau muống

Có hai cách trồng rau muống, một là giâm cành và hai là cách gieo trồng rau muống bằng hạt. Cả hai phương pháp này đều rất dễ thực hiện và bạn chỉ cần dùng vài chiếc xô là có thể trồng được. Trong 2 cách trồng trên thì cách trồng rau muống bằng giâm cành hay còn gọi là giâm cành là cách dễ thực hiện hơn, cho thu hoạch rau nhanh hơn.

Trước khi trồng rau muống, bạn cần chuẩn bị đất trồng, tốt nhất nên sử dụng đất có trộn phân hữu cơ để giúp cây phát triển tốt hơn. Nhiều hướng dẫn cũng nói nên bón thêm tro hoặc các loại phân khác, nhưng không phải nơi nào cũng có thể pha chế được các loại phân này nên chỉ cần mua phân hữu cơ hoặc phân sinh học trộn với đất.

3 loại thức ăn thừa vứt vào chậu, cây mọc thành mảng, 15 ngày hái cả rổ - 3

Rau muống là loại cây sống bán thủy sinh nên cần nhiều nước. Bạn nên duy trì tưới nước đều đặn 3 lần / ngày để đảm bảo đất luôn ẩm. Nếu có thể hãy dùng nước vo gạo để giúp cây ra rễ nhanh hơn. Sau vài ngày tưới nước thường xuyên, rau muống sẽ bắt đầu ra rễ và đâm chồi.

Vài ngày sau khi trồng rau muống sẽ có dấu hiệu tươi tốt trở lại, lúc này bạn hãy đưa chậu ra nơi có nắng để cây phát triển tốt hơn vì rau muống là loại cây ưa nắng và ưa nhiệt độ cao.

Nấm

Đặc điểm của nấm là có thể phát triển nhanh trong nhiều môi trường, đặc biệt là thời tiết ẩm ướt. Ở đây có thể áp dụng cách trồng nấm bằng bã cà phê cho các loại nấm enoki, nấm đùi gà, nấm sò, nấm hải sản, v.v.

3 loại thức ăn thừa vứt vào chậu, cây mọc thành mảng, 15 ngày hái cả rổ - 4

Đầu tiên, đổ bã cà phê vào khoảng ½ hộp nhựa, xô, chậu hoặc chai rộng miệng. Cắt bỏ thân và rễ nấm, tách rễ thành từng phần nhỏ, trộn đều với bã rồi dùng tay ấn nhẹ xuống. Bọc miệng chai bằng túi ni lông trong suốt, đục vài lỗ trên đó. Khi nấm bắt đầu mọc, hãy loại bỏ lớp vỏ này.

Lưu ý để nấm ở những nơi ẩm ướt, thường xuyên cho nấm “uống nước”, sau khoảng 1 – 2 tuần là bạn đã có thể thu hoạch được rồi.

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/3-loai-thuc-an-thua-nem-vao-trong-chau-mot-cay-moc-thanh-m …

4 loại cây có lá đẹp hơn hoa, không cần đợi nở cũng đủ làm đẹp nhà

Những loại cây này có lá đẹp hơn hoa rất thích hợp trồng trong nhà.

Ngôi nhà có một khu vườn

Theo Nhất Linh (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Leave a Reply

Your email address will not be published.