3 việc liên quan đến xông nhà không nên làm trong tháng cô hồn

Phong Thủy
Rate this post

Tháng 7 âm lịch được biết đến là tháng “xá tội vong nhân”. Đây là một tín ngưỡng dân gian quan trọng liên quan đến tâm linh.

Ngoài những nghi thức cúng bái, người xưa còn dạy con cháu những việc nên làm và không nên làm trong tháng 7 âm lịch để cầu may mắn, bình an.

Có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Theo các chuyên gia phong thủy, trong tháng 7 âm lịch, bạn vẫn nên kiêng làm những việc lớn như động thổ xây nhà, mua nhà mới, chuyển nhà, sửa nhà…

Mua nhà

Đối với nhiều người mua nhà là một vấn đề lớn. Để mua nhà bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền lớn. Nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống sau này. Vì vậy, khi mua nhà, nhiều người muốn chọn ngày lành tháng tốt để ký hợp đồng.

Cũng bởi vậy mà trong tháng 7 âm lịch, những việc trọng đại như mua nhà thường khiến nhiều người băn khoăn, kiêng kỵ trong tháng ma.

Theo dân gian, khi cô hồn được phóng sinh sẽ làm xáo trộn chuyện của con người. Vì vậy, nếu làm những việc lớn như mua nhà… đều phải kiêng kỵ. Nếu mua nhà vào thời điểm này có thể sẽ không suôn sẻ, gặp nhiều rủi ro.

Động thổ và sửa nhà

Bên cạnh việc mua nhà, động thổ, sửa nhà cũng là những việc trọng đại mà nhiều người thường kiêng kỵ trong tháng 7 âm lịch. Ngoài quan niệm cho rằng những việc lớn sẽ thất bại trong tháng có nhiều âm khí thì thời tiết tháng 7 cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến nhiều người tránh tu sửa, động thổ nhà cửa.

Tháng 7 âm lịch còn được gọi là tháng Ngâu vì thời điểm này có nhiều mưa nhất trong năm. Những việc lớn như động thổ, đào móng hay đổ mái khi trời mưa sẽ khiến gia chủ rất vất vả. Bên cạnh đó, mưa lớn cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ thi công.

Chuyển nhà, chuyển nhà

Tháng 7 hàng năm, dường như cô ấy có nhiều điều kiêng kỵ dù làm công việc gì. Vì vậy, trong thời gian này, mọi hoạt động của xã hội dường như bị chồng chéo lên nhau, gây khó khăn cho nhiều người. Có nhiều gia chủ kiêng kỵ nhập trạch, chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch vì sợ ảnh hưởng đến sự may mắn, bình an của gia đình.

Văn hóa tâm linh của người Việt Nam chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của văn hóa Trung Hoa từ xa xưa. Người xưa cho rằng trần ai âm vậy. Khi một người chết đi, linh hồn của họ vẫn theo những người thân còn sống của họ trên thế gian. Vì vậy, việc chuyển nhà vào tháng 7 có thể ảnh hưởng đến linh hồn của người đã khuất.

Ngoài ra, vào tháng 7 âm lịch còn có lễ Vu Lan báo hiếu. Đây là khoảng thời gian giao thoa giữa linh hồn của những người đã khuất và những người ở trần gian. Vì vậy, nếu gia chủ chuyển nhà, xây nhà vào tháng 7 sẽ gây chấn động cho người đã khuất. Điều này có thể gây ra những xui xẻo không đáng có trong gia đình.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Leave a Reply

Your email address will not be published.