4 cây phong thủy đem lại tiền tài, vàng bạc châu báu

Rate this post

4 loại cây cảnh này chỉ nghe tên thôi đã thấy “tiền tài”, không những thế nó còn mang ý nghĩa phong thủy, hút tài lộc.

Mọi người đều thích trồng một số cây cảnh có cái tên gắn liền với tiền tài. Rốt cuộc, ai mà không có ước mơ làm giàu?

Dưới đây là 4 loại cây cảnh “kim tiền”, “vàng bạc châu báu”, trưng cây trong nhà sẽ mang ý nghĩa tốt lành, thịnh vượng, hút tài lộc, rước may mắn.


Có những loại cây cảnh, nghe tên đã thấy “vàng, ngọc”, “tiền”.

1. Cây cảnh: Kim ngân

Cây kim ngân là loại cây dễ trồng nhất lại mang đến điềm lành “an khang thịnh vượng”. Loại cây cảnh này được rất nhiều người trồng, đặc biệt là những người giàu có và kinh doanh.

4 cây cảnh kim tiền, giới nhà giàu thích trồng-2
Cây kim ngân bonsai

Thực tế, trồng một cây kim ngân khỏe, tươi tốt để tài lộc “thăng hoa” cũng không hề đơn giản.

Đất trồng cây kim ngân cần đủ độ thoáng khí. Khi mua, đừng lười thay đất và thay chậu cho cây. Bạn cũng nên xới đất vài tháng một lần để bộ rễ của loại cây cảnh này được “thở” tốt hơn. Như vậy, cành và lá của nó sẽ khỏe hơn.

4 cây cảnh kim tiền, giới nhà giàu thích trồng-3
Cần thường xuyên thay đất cho cây kim ngân bonsai

Ngoài ra, cây kim ngân cũng không sợ phun nước vào lá. Loại cây cảnh này ưa môi trường ẩm ướt, nên tưới nước cho lá hàng ngày, đặc biệt là vào mùa đông, khi nhà hầu như khô.

2. Cây cảnh: Dây nhện (Phong lan)

Tuy không có cái tên liên quan đến “kim tiền” nhưng trong phong thủy, cây nhện được xếp vào loại cây biểu tượng của sự thịnh vượng và tài lộc.

Trồng cây cảnh này mang lại phúc lành cho gia chủ ăn nên làm ra, mang lại tài lộc, sức khỏe và may mắn.

Đây là loại cây rất dễ trồng nhưng cũng cần có những cách chăm sóc, tưới tiêu, thổ nhưỡng cụ thể. Qua đó, cây sống tốt hơn, lá xanh hơn, như mang lại nhiều phúc lành cho người trồng.

4 cây cảnh kim tiền, giới nhà giàu thích trồng-4
Cây nhện

Cây ưa sáng nhẹ, không nắng chói, có chút bóng râm. Bạn không nên để cây ở nơi quá nắng vì có thể làm cháy cây, vàng lá. Nếu trồng cây trong văn phòng, bạn nên cho cây tắm nắng khoảng 6 – 10 tiếng mỗi tuần.

Nhiều người yêu hoa thích treo loại cây cảnh này ở ban công, tuy nhiên, môi trường ở đây nếu nắng gắt thì cây nhện sẽ không thích hợp. Vì vậy, bạn nên treo nó trong phòng và nơi có ánh sáng dịu nhẹ.

3. Cây cảnh: Cành vàng, lá ngọc

Có khá nhiều cây cảnh có chữ “vàng” trong tên gọi, nhưng không nhiều cây cảnh có thể kết hợp giữa vẻ đẹp và sự giàu sang như “cành vàng, lá ngọc”.

4 cây cảnh kim tiền, giới nhà giàu thích trồng-5
Cây cảnh cành vàng lá ngọc

Những chiếc lá nhỏ của nó để lộ ra một màu xanh lục bảo giống như những chiếc vòng tay bằng ngọc bích, trông đặc biệt đẹp mắt. Về mặt phong thủy, cành lá tượng trưng cho phú quý, tiền tài. Khi cây nở hoa, điều này tượng trưng cho sự giàu có và dồi dào.

Lá cây hoàn ngọc vàng còn được coi là biểu tượng của sự may mắn, trường thọ, sức sống mãnh liệt và sự trẻ mãi không già, bởi lá luôn xanh tốt quanh năm, tràn đầy sức sống trong điều kiện sống khắc nghiệt.

Cây là loại cây mọng nước nên tưới ít nước, để đất khô hoàn toàn giữa các lần tưới.

Cây chịu hạn rất tốt nên thậm chí một số nhà vườn chỉ tưới nước cho lá vàng khi lá bắt đầu nhăn và mất bóng, tưới rất ít vào mùa đông. Nếu cây cảnh này bị chết, lý do phổ biến nhất là tưới quá nhiều nước.

Cây cảnh này cũng phát triển rất nhanh, vì vậy hãy sử dụng một chậu lớn để đảm bảo nó có đủ không gian sống.

4. Bonsai: Hoa sen lồng đèn

Cũng có cái tên không liên quan đến tiền bạc, châu báu nhưng xét về giá trị “báu vật” thì đèn lồng hoa sen có giá trị cao nhất.

Hoa sen lồng đèn là loại cây cảnh “quý tộc”, không chỉ đắt tiền mà chúng còn được trang trí rất lộng lẫy và tinh tế. Hoa của chúng to, có màu hồng rất nổi bật, các lá đài giống như những cánh sen hồng rủ xuống.

4 cây cảnh kim tiền, giới nhà giàu thích trồng-6

Trước đây, hoa sen lồng đèn không phải là loại cây mà người bình dân có thể chạm vào. Nhưng ngày nay, với sự tiến bộ của kỹ thuật trồng, sen lồng đèn đã trở nên “bình dân” hơn. Mặc dù chúng vẫn khá đắt.

Trong quá trình nuôi sen lồng đèn cần làm ẩm đất một chút nhưng kiểm soát độ ẩm không để độ ẩm quá cao.

4 cây kim tiền, giới nhà giàu thích trồng-7
Nếu bạn có được cây cảnh này, vận may và tài lộc sẽ có cơ hội đến với bạn, sự nghiệp cũng thuận buồm xuôi gió.

Trên đây là 4 loại cây cảnh được coi là “bảo bối” của nhiều gia đình. Với một số loại cây không chỉ có ý nghĩa phong thủy hút tài lộc mà còn có giá trị kinh tế cao.

Theo Dan Viet


Xem liên kết gốc
Ẩn liên kết gốc
https://danviet.vn/4-cay-canh-tien-tai-vang-bac-chau-bau-gia-dinh-giau-co-rat-thich-trong-20220201005619976.htm?fbclid=IwAR2KQ9myRRyD3M3XnZVfwKmHYDPIozM

Leave a Comment