4 cây trồng trước nhà không đọng lại cũng tàn, trồng sau để giữ của cải, con cháu nên nhớ

Rate this post

Đầu tiên là cây chuối

Từ xa xưa, ông bà ta đã dạy con cháu rằng: “Trước cau, sau chuối”, vì vậy nếu bạn đang băn khoăn không biết trồng cây gì phong thủy sau nhà thì cây chuối là một lựa chọn vô cùng thích hợp. giúp xây dựng địa thế cực tốt cho ngôi nhà của bạn.

Chuối có tán lá rộng có tác dụng che chắn rất tốt, hơn nữa chuối còn rất dễ trồng với tán lá xanh tươi tượng trưng cho sự tươi tốt, may mắn. Vì vậy, một chậu chuối sau nhà sẽ là lựa chọn dễ dàng và phù hợp với hầu hết các gia đình. Và tượng trưng cho tài lộc dồi dào, che chở cho cả ngôi nhà.

ne-in-cay-gi-sau-ha-1

Cây bồ đề sau nhà

Cây bồ đề là loài cây may mắn trong Phật giáo. Tuy nhiên, không nên trồng cây bồ đề trước nhà vì tán lá của nó khá to dễ cản ánh sáng và luồng khí vào nhà bạn. Nhưng bạn hoàn toàn có thể trồng nó ở sau nhà cũng rất tốt. Theo quan niệm về địa thế trong phong thủy, ngôi nhà nên tạo đủ tứ linh gồm: Thanh long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ.

Ngoài ra, cây bồ đề vốn có quan hệ mật thiết với Phật giáo nên khi bạn trồng chúng sau nhà thì Phật thủ sẽ che chở, bảo vệ cho gia chủ, khiến cho gia chủ luôn bình an, những luồng khí xấu sẽ không thể quấy phá, làm ảnh hưởng đến gia đình bạn.

hot-chuoi-saunha

Cây dâu tằm bảo vệ hòa bình

Cây dâu tằm, theo nhiều người là loài cây mang lại tang tóc vì cây dâu được phát âm là “Tang” trong phiên âm tiếng Hán. Vì vậy, cây dâu tằm trồng trước nhà sẽ mang lại xui xẻo nhưng trồng sau nhà lại giúp gia chủ xua đuổi khí xấu, vận rủi. Tuy nhiên, nếu bạn mua để xua đuổi xui xẻo, giữ của cải vào nhà thì trồng cây dâu tằm sau nhà là điều hoàn toàn đúng đắn. Linh khí trong cây dâu tằm giúp cho ngôi nhà của bạn luôn bình an, không gì có thể xâm nhập, cuộc sống trong nhà sẽ luôn vui vẻ, hòa thuận, êm ấm.

Trồng cây trúc sau nhà

Phía sau nhà nếu trồng cây trúc sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ, cuộc sống thuận lợi, hạnh phúc. Bên cạnh đó, cây trúc thường mọc thành từng búi lớn thể hiện sự sum họp cho mỗi gia đình. Vì vậy, nếu trồng cây trúc sau nhà sẽ giúp đời sống tình cảm của các thành viên thêm gắn bó, viên mãn.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Leave a Comment