• Sun. Nov 27th, 2022

Tin mới mỗi ngày

Liên tục cập nhật tin tức mới nhất 24/7

4 đại kỵ khi mua nhà cũ, cố tình mua dễ gặp xui xẻo, họa liên miên.

ByThanh Truc

Oct 3, 2022
Rate this post

Khi mua nhà cũ, ngoài yếu tố pháp lý, gia chủ cũng cần quan tâm đến 4 yếu tố phong thủy.

Nhiều người không đủ điều kiện kinh tế cũng như thời gian để có thể xây nhà mới theo ý muốn của mình mà chọn mua nhà cũ, đã qua sử dụng.

Khi mua nhà cũ, ngoài yếu tố pháp lý, gia chủ cũng cần quan tâm đến 5 yếu tố phong thủy. Nó có vai trò vô cùng quan trọng đối với cuộc sống và tài lộc sau này của gia đình khi dọn đến ở.

Khung cửa chính không được biến dạng

Theo quan niệm dân gian, cửa chính, phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ, nhà vệ sinh đều phải đảm bảo phong thủy cho ngôi nhà mới đạt chuẩn. Trong số các vị trí trên, cửa chính là quan trọng nhất.

Phong thủy của cửa chính có tốt hay không sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận của gia chủ. Thông qua hình dáng của khung cửa chính có thể đoán biết được phần nào tính chất phong thủy.

Thông thường, nếu khung cửa bị biến dạng, cong vênh, có khe hở thì bạn cần chú ý. Đó có thể là dấu hiệu của một ngôi nhà có phong thủy xấu, lâu ngày không có người ở, tiêu tán, nhiều sát khí. Bạn cần cẩn thận khi mua căn nhà này.

Hơn nữa, khung cửa chính bị biến dạng cho thấy kết cấu ngôi nhà thiết kế không khoa học, không đạt tiêu chuẩn hoặc khi xây dựng, vật liệu sử dụng không đúng như thiết kế.

Ban công mọc rêu, nấm mốc, tốt nhất bạn không nên mua

4 kẻ đại ác khi mua nhà cũ, cố tình mua hên, rắc rối liên miên-2

Ban công là vị trí đón không khí và ánh sáng vào nhà. Vì vậy, đây được coi là nơi quan trọng thứ hai bạn cần chú ý sau cửa chính. Nếu bạn nhìn thấy rêu hoặc nấm mốc ở dưới cùng của tường hoặc sàn ban công, hãy suy nghĩ cẩn thận.

Theo phong thủy nhà ở, đây là một hiện tượng xấu. Phần thoát nước ngoài ban công gặp sự cố. Quan trọng là nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ, không tốt.

Ngôi nhà quanh năm ẩm mốc càng có điều kiện sinh sôi nảy nở. Trong môi trường như vậy, con người rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp.

Trước cửa chính hay trong nhà đều có bùa chú, phong thủy xấu.

4 kẻ đại ác khi mua nhà cũ, cố tình mua hên, rắc rối liên miên-3

Điều này bạn có thể quan sát bằng mắt thường. Khi đến thăm nhà cổ, bạn nên để ý bên ngoài cửa chính, các ngóc ngách trên trần nhà xem có bùa chú, vật phẩm phong thủy nào không.

Ngôi nhà cần được bảo vệ bằng những phép thuật như vậy, chắc chắn ngôi nhà có điều gì đó không ổn. Tốt nhất, nếu muốn mua, bạn nên mời thầy phong thủy đến xem, kẻo mua rồi bán mất giá.

Ngôi nhà đã trải qua một cuộc đại trùng tu

4 kẻ đại ác khi mua nhà cũ, cố tình mua hên, rắc rối liên miên-4

Có nhiều ngôi nhà bề ngoài bình thường nhưng bên trong đã được trùng tu, sửa chữa lại hoàn toàn. Khi đó, ngôi nhà có thể đã trải qua nhiều thay đổi, ví dụ như đổi 2 phòng ngủ thành 3, ban công được cơi nới thành phòng khách.

Đối với kiểu nhà này không phải là không mua được nhưng bạn nên xem xét kỹ lưỡng trước khi xuống tiền. Ví dụ, bạn có thể đến một người hàng xóm ở đó để hỏi thêm về lý do tại sao chủ nhà sửa sang lại ngôi nhà cho đẹp hơn, nhưng không ở trong đó mà đã bán đi.

Cũng có thể tìm hiểu cấu trúc hiện tại của ngôi nhà trước khi tu sửa. Có thể bây giờ nhìn đẹp nhưng kết cấu nhà lâu quá, chất lượng nhà không đảm bảo, một khi bạn đến sẽ lộ nguyên hình.

Phong thủy ngôi nhà rất quan trọng đối với mỗi thành viên trong gia đình. Vì vậy, bạn cần hết sức lưu ý xem xét kỹ lưỡng trước khi mua, vì mua nhà chúng ta phải bỏ ra số tiền tích cóp trong nhiều năm.

* Thông tin mang tính chất tham khảo

Theo Xe hơi và Thể thao


Xem liên kết gốc
Ẩn liên kết gốc
https://xevathethao.vn/uncategorized/chuyen-gia-phong-thuy-mach-4-dai-hung-phong-thuy-khi-mua-nha-cu-co-tinh-mua-de-xui-xeo- gap-hoa-lien-mien.html

Leave a Reply

Your email address will not be published.