4 điều kiêng kỵ tuyệt đối khi chọn tranh phong thủy

Rate this post

1. Những điều kiêng kỵ khi chọn tranh treo nhà

Treo tranh động vật hoang dã, vũ khí

Hình ảnh thú dữ, hung khí sẽ sinh ra sát khí, ảnh hưởng xấu đến mọi người trong gia đình, cản trở vận may cũng như danh tiếng nghề nghiệp.

Vì vậy, nếu treo tranh, gia chủ chỉ nên treo những bức tranh sơn thủy, tùng hạc, phượng hoàng tượng trưng cho điềm lành và thịnh vượng. Nếu bạn muốn treo tranh hổ, rồng, ngựa, chim ưng thì nên chú ý đến hướng. hướng ra ngoài để tránh bị đe dọa.

4 điều kiêng kỵ tuyệt đối khi chọn tranh phong thủy, phạm phải là tiêu tán tài lộc, làm ăn thất bát

Treo tranh có màu tối

Những bức tranh phong thủy có màu sắc ảm đạm, u tối, những bức tranh có khung cảnh tồi tàn, lạnh lẽo, thê lương là điều cấm kỵ trong phong thủy. Ngay cả những bức tranh có gam màu quá tối hoặc quá sáng cũng sẽ gây khó chịu cho người nhìn và khiến vận khí gia đình khó suôn sẻ.

Màu sắc của khung tranh khắc với mệnh của gia chủ.

Việc lựa chọn màu sắc của khung tranh thường bị nhiều người bỏ qua nhưng trên thực tế, yếu tố này cũng ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy của việc treo tranh trong phòng khách. Thông thường, mọi người sẽ chọn khung tranh theo mệnh của mình.

Ví dụ, gia chủ mệnh Kim chọn khung màu ánh kim, màu bạc, gia chủ mệnh Mộc chọn màu xanh lá cây, gia chủ mệnh Hỏa chọn màu đỏ, tím, mệnh Thủy chỉ nên chọn màu xanh lam, màu tro, bản mệnh Thổ. Thổ, chọn màu vàng là tốt nhất.

4 điều kiêng kỵ tuyệt đối khi chọn tranh phong thủy, phạm phải là tiêu tán tài lộc, làm ăn thất bại - 1

Tranh không hợp theo ngũ hành.

Trong phong thủy, gia chủ cũng cần lưu ý đến các yếu tố khác nhau trong ngũ hành. Nếu gia chủ mệnh Mộc thì nên chọn tranh hoa lá, tranh hoa mẫu đơn… để treo, nhưng nếu treo trong nhà có gia chủ mang mệnh Hỏa thì sẽ không hợp. , dễ khiến vợ chồng khó chịu, cãi vã.

2. 4 bức tranh nên treo trong nhà

Tranh cá chép

Trong nhiều truyền thuyết, cá chép vượt vũ môn hóa rồng nên tượng trưng cho danh vọng và thành tựu. Treo tranh cá chép trong nhà còn mang ý nghĩa cầu mong con cái học hành đỗ đạt, thành tài.

Theo phong thủy, cá chép tượng trưng cho hành Thủy nên xua đuổi sát khí, bệnh tật, thiên tai rất mát mẻ và may mắn. Ngoài ra, cá tượng trưng cho sự dư dả, no đủ và bức tranh thường thấy về cá là “Cửu ngư quần hội” với hình ảnh chín con cá vàng được bao bọc bởi hoa sen hoặc mẫu đơn. Bức tranh tượng trưng cho sự dồi dào, dư dả. Không chỉ vậy, cá chép là biểu tượng của sự kiên trì, bền bỉ, tranh cá chép còn mang ý nghĩa thăng quan tiến chức, được nhiều người biết đến.

4 điều kiêng kỵ tuyệt đối khi chọn tranh phong thủy, phạm phải là tiêu tán tài lộc, làm ăn thất bại - 2

Tranh hoa đào

Là biểu tượng không thể thiếu của mùa xuân, tranh phong thủy hoa đào sẽ mang đến hơi thở tươi mới và sức sống cho căn phòng thêm phóng khoáng, rộng mở, hài hòa và trang nhã.

Không chỉ vậy, hoa đào còn là biểu tượng của sự sống, là loài cây giúp xua đuổi tà ma, cân bằng năng lượng âm dương trong trời đất, mang đến sự thuận hòa, hanh thông.

Bên cạnh đó, treo tranh phong thủy hoa đào trong phòng khách còn mang ý nghĩa cầu mong sự may mắn, sức khỏe và thể hiện sự tinh tế, cân bằng tâm trạng con người.

Tranh cây trúc

Từ xa xưa, cây trúc không chỉ là biểu tượng của tuổi thọ, sức khỏe mà còn là biểu tượng mạnh mẽ của tài lộc. Đồng thời cây tre còn là biểu tượng của sự kiên cường vượt qua mọi nghịch cảnh và khả năng chống chọi với những giông tố của cuộc đời.

4 điều kiêng kỵ tuyệt đối khi chọn tranh phong thủy, phạm phải là tiêu tán tài lộc, làm ăn thất bại - 3

Tranh phong thủy

Tranh sơn thủy được yêu thích bởi vẻ đẹp tao nhã, lay động lòng người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng loại tranh này còn mang đến tài lộc cho gia chủ.

Núi tượng trưng cho sự vững chãi, chắc chắn, nước chảy tượng trưng cho hòa bình, cũng là biểu hiện của tài lộc. Nước bao quanh núi, lại được thế núi vững chãi che chở nên tiền bạc không lo cạn, không sợ thất thoát.

Theo Dũng (SHTT)

Phong thủy phòng khách: 3 xem 3 không và những điều kiêng kỵ

Phong thủy phòng khách: 3 xem 3 không và những điều kiêng kỵ

Hầu hết mọi người đều không biết nhiều về trang trí nhà theo phong thủy, nhưng ai cũng mong muốn có thể sắp xếp sao cho hợp lý để mang lại hạnh phúc và may mắn cho gia đình.

Leave a Comment