4 loại cây đẹp nhưng phạm phong thủy

Rate this post

cây xương rồng

Gắn liền với sức sống mãnh liệt, cây xương rồng có lẽ là cái tên đã quá quen thuộc với người dân khắp nơi. Cây xương rồng cực kỳ dễ sống, dù bạn có quên chăm sóc chúng vẫn xanh tốt như thường.

Về ý nghĩa, cây xương rồng là biểu tượng của sự kiên cường, tinh thần dũng cảm vượt lên hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, đây là loài cây phong phú về mẫu mã, kiểu dáng, xét trên 3 khía cạnh trên, không khó hiểu khi nhiều người thích mua xương rồng để trang trí góc học tập, nơi làm việc.

Tuy nhiên, nếu ai có ý định này thì hãy suy nghĩ lại vì theo quan niệm phong thủy, những chiếc gai nhọn của cây xương rồng ẩn chứa rất nhiều sát khí. Để xương rồng trong nhà đồng nghĩa với việc mang gai nhọn vào người, ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của gia chủ.

Cây ngọc lan tây

Thêm một loại cây nữa trong danh sách cây cảnh nên trồng trong nhà là loài hoa đẹp có màu tím biếc đặc trưng – dạ lan hương. Và cũng giống như hoa thủy tiên, bèo tây có chứa canxi oxalat và lycorine. Độc tố tập trung nhiều nhất ở củ của cây và nếu ăn phải thì triệu chứng bệnh sẽ giống củ thủy tiên. Trong phong thủy, lục bình còn được coi là loại cây không tốt cho hạnh phúc gia đình. Đặt loại cây này trong nhà có thể khiến vợ chồng cãi vã, con cái ngoan cố không vâng lời cha mẹ.

4 loai cay cay dep nhat the gioi, phong thuy


Hoa thủy tiên

Hoa thủy tiên được nhiều gia đình chọn để trưng trong dịp Tết vì nó đẹp, có thể trồng thủy sinh không cần đất. Nhiều người trồng hoa thủy tiên để cầu mong một năm mới nhiều điều tốt lành, vạn sự như ý.

Tuy nhiên, loài hoa này có chứa chất Alkaloids độc hại. Nếu không may ăn phải sẽ dẫn đến đau dạ dày, cao huyết áp, tim đập không đều, dễ dẫn đến tử vong. Ngoài ra, trong phong thủy, hoa thủy tiên tượng trưng cho sự mong manh nên nếu trồng trong nhà hoặc trên bàn thờ sẽ tạo ra những điều xui xẻo.

Cây cảnh

Nhìn hình dáng bên ngoài cây cảnh là một loại cây rất đẹp, tán lá có hình dáng vô cùng bắt mắt nên được nhiều người yêu thích trồng trong nhà.

Thông thường cây cảnh được nhiều người ưa chuộng vì cây đa phần dễ chăm sóc, tuổi thọ cao. Vì vậy, nếu bạn bận rộn với công việc mà quên mất chậu cây trong nhà thì kiểu gì cây cũng chết. Trong phong thủy, để khô héo là điều cấm kỵ vì nó sẽ mang lại những điều xui xẻo và năng lượng tiêu cực cho gia chủ.

Về mặt khoa học, các chuyên gia cũng đánh giá, cây cảnh có chứa chất độc Canxi Oxalat ở tất cả các bộ phận nên tuyệt đối không ăn hoặc để da tiếp xúc trực tiếp với nhựa cây. Đối với những gia đình có trẻ nhỏ thì càng nên tránh những loại cây độc hại như cây cảnh.

* Thông tin để chiêm nghiệm và tham khảo

Leave a Comment