4 loại cây không tốt cho phong thủy gia chủ không nên trồng

Phong Thủy
Rate this post

Trồng cây xanh làm cảnh là thú vui được nhiều gia đình yêu thích. Tuy nhiên, không phải loại cây nào cũng có thể trồng trong nhà. Theo phong thủy Phong Thủy, dưới đây là những loại cây độc không tốt cho phong thủy bạn nên tránh xa để hạn chế rủi ro có thể xảy ra:

cây xương rồng

Nhiều loại cây thuộc họ xương rồng khá dễ trồng và chăm sóc nên thường rất được ưa chuộng, tuy nhiên theo phong thủy, những loại cây có nhiều gai nhọn như xương rồng không nên trồng trong nhà.

Những chiếc gai nhọn xung quanh thân cây tạo ra sát khí cao, gây ra nguồn năng lượng xấu cho ngôi nhà, ảnh hưởng đến đường tài lộc cũng như sức khỏe của gia chủ.

Ngoài ra, nếu bạn đặt một chậu xương rồng ở phòng khách là nơi các thành viên quây quần, thư giãn thì loại cây này cũng sẽ ảnh hưởng đến sự hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình.

Cây cảnh

Cây cảnh có vẻ ngoài bắt mắt, do kết hợp giữa lá xanh và hồng nên được nhiều người yêu thích và chọn trồng loại cây này trong nhà.

Nhưng khi xét về phong thủy thì đây là loại cây được liệt vào danh sách những loại cây cảnh không nên trồng trong nhà. Vì nếu không được chăm sóc tốt, lá cây sẽ rất nhanh héo, đây là dấu hiệu cho thấy một điềm xấu sắp xảy đến với gia đình.

Bên cạnh đó, cây cảnh còn chứa chất độc canxi oxalat, nếu trong nhà có trẻ nhỏ vô tình ăn phải sẽ bị ngộ độc, khi chạm vào sẽ gây bỏng da.

Cây ngọc lan tây

Đúng như tên gọi, loài hoa này có vẻ đẹp rất bắt mắt và tỏa ra mùi hương vô cùng quyến rũ. Tuy nhiên, trong phong thủy nếu trồng lục bình trong nhà sẽ khiến gia đình lục đục, vợ chồng thường xuyên cãi vã, con cái không yêu thương nhau.

Ngoài ra, đặc tính của loài hoa này là nở vào ban đêm, được cho là hiện thân của ma quỷ sẽ làm mất cân bằng âm dương, mang đến nguồn năng lượng vô cùng xấu cho gia chủ.

Ngoài ra, củ của lục bình còn chứa độc tố Canxi Oxalat và Lycorine, nếu ăn phải sẽ gây đau lưng, nôn mửa, mồ hôi lạnh, thân nhiệt tăng cao, thậm chí rối loạn mạch máu và bất tỉnh. Nếu không được cấp cứu kịp thời sẽ gây co giật, liệt và tử vong.

Cây lá dài, nhọn

Một số loại cây cảnh có lá dài, nhọn, thậm chí thẳng đứng như cây ngũ gia bì thường mang âm khí nên không thích hợp trồng trong nhà.

Không những thế, chúng còn sinh hung khí, dễ khiến người sống trong nhà cãi cọ, vướng vào tranh chấp đất đai, cát cứ, công việc không được thuận buồm xuôi gió.

Trên đây phong thủy Gia Thế đã chỉ ra cho bạn 4 loại cây không nên trồng trong nhà nếu không sẽ mang đến tai họa, hao tài tốn của và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng cây cảnh chỉ là một phần của cuộc sống, điều quan trọng nhất vẫn là sự nỗ lực và cái tâm của bạn phải thật tốt thì may mắn và thịnh vượng mới mỉm cười với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.