Thụy Sĩ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga | Châu Âu

Rate this post

Thụy Sĩ áp dụng các văn bản pháp luật trung ương mới ở Nga 1Lá cờ Thụy sĩ và lá cờ của Liên minh Châu Âu ở Zurich, Thụy Sĩ. (Nguồn: Reuters)

Ngày 3/8, Chính phủ Thụy Sĩ thông báo đã áp đặt các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với Nga liên quan đến hoạt động quân sự của Moscow tại Ukraine, sau các biện pháp mới nhất của Liên minh châu Âu (EU) đối với Nga. với vàng và các sản phẩm vàng.

Thông báo của Chính phủ Thụy Sĩ cho biết, các biện pháp trừng phạt mới chủ yếu liên quan đến lệnh cấm mua, nhập khẩu hoặc vận chuyển vàng và các sản phẩm vàng từ Nga.

Các dịch vụ liên quan đến hàng hóa này cũng bị cấm.

Tuy nhiên, chính phủ cũng cho biết các biện pháp trừng phạt sẽ không bao gồm các giao dịch và thanh toán liên quan đến các sản phẩm nông nghiệp và cung cấp dầu cho các nước thứ ba để tránh gián đoạn các kênh thanh toán.

[Xuất khẩu của Thụy Sĩ sang Nga tăng mạnh trong 2 tháng qua]

Tuyên bố khẳng định cam kết của Thụy Sĩ trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng lương thực và năng lượng toàn cầu, lưu ý rằng không có biện pháp nào của nước này can thiệp vào thương mại nông sản hoặc thực phẩm giữa các nước thứ ba và Nga.

Ngoài ra, chính phủ Thụy Sĩ cũng thông báo đã phong tỏa tài sản của ngân hàng lớn nhất nước Nga Sberbankcũng như cấm ngân hàng cung cấp vốn, các nguồn lực kinh tế hoặc các dịch vụ kỹ thuật.

Trước đó, vào ngày 20/7, các nước thành viên EU đã đồng ý với gói trừng phạt thứ 7 đối với Nga, trong đó cấm nhập khẩu vàng của nước này và Đóng băng tài sản của ngân hàng lớn nhất Nga Sberbank.

Ngoài các biện pháp trên, EU cũng đưa nhiều cá nhân và thực thể Nga có liên quan đến hoạt động quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine vào danh sách đen.

Phương Oanh (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Comment