4 loại cây nhà nào trồng thì nhà đó nghèo không ngóc đầu lên được, 1 con ngựa to.

Rate this post

Cây có nhiều gai

Nhiều loại cây có gai thuộc họ xương rồng khá dễ trồng và chăm sóc nên thường rất được ưa chuộng, tuy nhiên theo phong thủy thì những loại cây có gai như xương rồng không nên trồng trong nhà. Gai xung quanh Thân cây tạo ra sát khí cao, gây ra năng lượng xấu cho ngôi nhà, ảnh hưởng đến đường tài lộc cũng như sức khỏe của gia chủ.

Ngoài ra, nếu bạn đặt một chậu cây xương rồng ở phòng khách nơi sum họp, thư giãn của các thành viên thì loại cây này cũng sẽ ảnh hưởng đến sự hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình.

cay-lieu-ru-phong-thuy-1

cây liễu

Từ xưa đến nay hình ảnh cây liễu luôn gắn liền với những cô gái trong tâm hồn sầu bi, là biểu tượng của sự chia ly, tang tóc. Trong thơ cổ, cây liễu luôn mang một nỗi buồn man mác. Chẳng hạn, câu “Hàng liễu đứng tang tóc buồn rụng từng hàng” trong bài thơ Mùa này đến rồi. Vì vậy, liễu là loại cây đặc biệt nên tránh và không nên trồng trong vườn nhà. Theo yếu tố tâm linh, cây liễu có thể dẫn đến những điều buồn phiền, xui xẻo, hao tài tốn của cho gia chủ. Cây liễu cũng là loài cây thường gắn với những câu chuyện buồn, không may mắn. Vì vậy, nếu bạn trồng một cây liễu trong vườn của bạn, nó sẽ mang ý nghĩa xui xẻo và may mắn.

Ngoài ra, theo quan niệm dân gian, cây liễu thuộc hành âm, có thể dẫn âm khí vào nhà. Cây liễu còn là loài cây trĩu quả được nhiều người liên tưởng đến thân phận phụ nữ, trẻ con. Vì vậy, cây liễu không được coi là thích hợp trồng trong vườn nhà như các loại cây cảnh khác.

da-co-do-1

cây đa

Trong tử vi, cây đa là biểu tượng của âm. Cây đa là loại cây có gốc rễ khác nhau, có khi rễ trồi lên, có khi chui sâu xuống đất làm địa hình khu đất nơi trồng cây, gây mất cân đối cho nền móng nhà. Ngoài ra, cây đa thường được trồng ở đình chùa nên được cho là không hợp với vườn nhà. Vì cây đa trúc cao nên nếu trồng trong nhà rất dễ tạo ra những điều xui xẻo cho gia chủ. Cây đa chỉ nên trồng ở những nơi âm u như làng, đình, chùa, miếu.

Cây dâu

Cây dâu tằm có tên Hán Việt là dâu tằm, theo phiên âm tiếng Việt, từ này mang ý nghĩa xấu, không tốt nên không phải là lựa chọn để trồng trong vườn nhà. Tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy, cây dâu tằm có tác dụng trừ tà, trừ tà nên nhiều gia đình vẫn chọn trồng loại cây này trong vườn nhà. Vì vậy, bạn nên tránh trồng cây dâu trong vườn nhà, kẻo tài lộc sẽ trôi đi.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Leave a Comment