4 loại cây trồng ở Dương Tử không nghèo không kém mà cũng không suy tàn là gì?

Rate this post

Dâu tằm

Trong tiếng Hán truyền thống, cách phát âm của “dâu” đồng âm với từ “tang”, vì vậy cây dâu là biểu tượng của tang tóc. Trong phong thủy, cây dâu tằm mang nặng âm khí, trồng trước nhà lâu ngày sẽ khiến năng lượng âm ảnh hưởng đến toàn bộ ngôi nhà. Những người sống trong những ngôi nhà như vậy lâu ngày thường gầy gò, ốm yếu. Vì vậy, không nên trồng cây dâu trước cửa nhà, kẻo tài lộc hao tán, làm ăn dễ gặp tiểu nhân cản đường.

Không nên trồng dâu tằm trong nhà

Không nên trồng dâu tằm trong nhà

cây liễu

Theo các chuyên gia phong thủy, trong sân vườn hoặc trước nhà nên trồng nhiều liễu nhất. Nguyên nhân là do cây liễu tuy có bóng mát nhưng hình ảnh cây liễu mang dáng vẻ u buồn, thê lương lại là loài cây không may mắn cho gia đình bạn. Liễu còn xuất hiện trong nhiều bài thơ than khóc của các thi nhân xưa.

Vì vậy, nếu nhà nào có cây liễu trong nhà hoặc trước cửa nhà thì gia chủ sẽ gặp nhiều xui xẻo, hao tài tốn của, họa vô đơn chí. Bên cạnh đó, theo quan niệm dân gian, cây liễu thuộc hành âm nên là loài cây hút âm khí vào nhà. Cây liễu không kết hạt khiến người ta liên tưởng đến những đứa con cơ nhỡ, cằn cỗi hoặc không có con.

cây dương

Cây dương từ xưa là một loại cây tương đối phổ biến ở các vùng quê ở nước ta. Đặc biệt chúng thường được trồng ở ven biển để chống bão. Tuy nhiên. bởi vì âm thanh khi có gió thổi qua giống như tiếng ai đó vỗ tay và tiếng gió rít qua hàng dương khiến người ta cảm thấy hơi rợn người.

Trong phong thủy, dương cũng là loại cây có tính khí nặng, trồng dương trong sân nhà có thể khiến gia đình nghèo khó, sa sút. Và khi bạn đang ngủ vào ban đêm, nghe tiếng gió thổi cây dương lâu ngày cũng ảnh hưởng đến chứng mất ngủ.

Không trồng cây da trong nhà, trước cửa nhà.

Không trồng cây da trong nhà, trước cửa nhà.

cây đa

Từ thời ông cha ta đến nay vẫn luôn coi cây đa là cây thiêng, là nơi ở của nhiều vị thần linh, âm cao. Vì vậy, không phải tự nhiên mà chúng ta thường bắt gặp những ngôi miếu trước những cây đa cổ thụ. Tuy nhiên, do cây đa chỉ được trồng ở những nơi hoang vắng, hoặc đình, chùa, cổng làng… nhưng nơi có nhiều âm khí nên khi trồng trong nhà thường mang lại điềm xấu cho con người.

Vì vậy, nếu trồng cây đa trong nhà, trước cửa nhà cũng tạo cảm giác không may mắn cho gia chủ, dễ gặp tai họa khôn lường. Liệu trong cuộc sống không biết những điều kiêng kỵ này có thật hay không? Nhưng người xưa thường nói có thờ, có thần, có kiêng có lành. Vì vậy, bạn không nên trồng cây đa trong nhà, trước cửa nhà để đề phòng xui xẻo.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Leave a Comment