4 màu sơn cửa chính phạm phải sai lầm phong thủy ‘cực đoan’: Rước đường tài lộc, rước họa vào nhà

Rate this post

Nếu đang chọn màu cho cửa chính, hãy tránh xa 4 màu này kẻo sức khỏe xuống dốc, tài lộc thất thoát.

Màu vàng đất

Màu vàng Thổ là màu của Ngũ hoàng theo thuyết âm dương ngũ hành. Đây là một ngôi sao tượng trưng cho sự giết người, xấu xa và không may mắn. Nếu bị sao này “chiếu” thì cuộc đời coi như “chấm dứt” vì mọi tai họa, điềm xấu có thể ập đến bất chợt, không báo trước. Vì vậy, tốt nhất bạn nên tránh màu vàng thổ khi sơn cửa chính của ngôi nhà.

Màu đỏ

Màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, tiền tài, hay được dùng để trang trí nhà cửa; đặc biệt là trong dịp Tết hoặc trước những sự kiện đặc biệt của gia đình. Mặc dù tốt nhưng nếu bạn sơn cửa chính màu đỏ thì đó là một tai họa. Màu đỏ dễ khiến tâm hồn con người ta hưng phấn quá mức, dễ nóng nảy, dễ cãi vã, tranh chấp. Đối với một ngôi nhà xây theo hướng Tây lại càng phải kiêng kỵ vì sẽ khiến người sống trong đó luôn cảm thấy nóng nực, bức bối, nhất là vào buổi trưa.

Màu đen

Màu đen không phải là lựa chọn tốt cho khu vực cửa chính. Nhiều người nghĩ rằng màu đen mang lại cảm giác mạnh mẽ, sang trọng cho ngôi nhà nhưng theo phong thủy, nó tượng trưng cho tà khí và những điều không may mắn. Do đó, chọn màu đen để sơn cửa đồng nghĩa với việc bạn đang mời gọi những điều xui xẻo, thu hút nhiều năng lượng tiêu cực vào nhà.

4 màu sơn cửa chính phạm phải những lỗi phong thủy 'cực đoan': triệt tiêu đường tài lộc, rước họa vào nhà - Ảnh 1.
Hình minh họa: Internet

Điều này có thể gây ra các vấn đề sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, và đường tài lộc gặp rắc rối.

Màu này còn tạo cảm giác u ám, nặng nề, khiến tâm trạng gia chủ và khách đến chơi nhà bị ảnh hưởng tiêu cực.

Xanh đậm

Trong phong thủy, màu đen và xanh đen tượng trưng cho tà khí, những điều xui xẻo, tiêu cực. Vì vậy, chọn một trong hai màu này để sơn cửa chẳng khác nào mời vận xui vào nhà.

4 màu sơn cửa chính phạm phải lỗi phong thủy 'cực đoan': triệt tiêu đường tài lộc, rước họa vào nhà - Ảnh 2.
Hình minh họa: Internet

* Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.Leave a Comment