4 phim cung đấu làm Trung Quốc ban lệnh cấm vì xuyên tạc

Rate this post

‘Diên Hy công lược’, ‘Như Ý truyện’… là những dự án đang biết thành cấm phát sóng ở Trung Quốc.

Mới đây, khán giả Trung Quốc bất thần lúc hai tập phim Diên Hy công lượcHậu cung Như Ý Truyện đang phát sóng trên truyền hình đột nhiên ngưng chiếu. Động thái này bắt nguồn từ việc truyền thông Trung Quốc đang đả kích mạnh mẽ dòng phim cung đấu.

bài bác đăng trên tạp chí ngày nghỉ vào vào vào ngày cuối tuần của Beijing Daily nghĩ là nội dung của loạt phim này cổ súy lối sống xa hoa, ngợi ca đời sống đời thường thường ngày hưởng lạc thay vì hướng người xem tới sự “siêng năng và muốn thiết kiệm”. Những thủ đoạn tàn nhẫn, đấu đá nơi hậu cung xen lẫn bối viễn tượng rời lịch sử, xa rời thực tế làm người xem dễ sở hữu lầm tưởng ko đáng sở hữu.

Nguồn tin tin cậy trên QQ cũng công phụ vương rằng: “Sau Tết 2019, phim cung đấu sẽ bị hạn chế. Những phim đang quay dở hay đang nấu chín số phận như thế nào thật khó luận trước. Chỉ muốn thiết lạc vào dòng phim này đều sẽ bị cấm, lý do thì ko rõ”.

4 phim cung đấu dưới đây bị Trung Quốc “cấm sóng” vì sở hữu còn nữa xuyên tạc:

một. Hậu cung Như Ý truyện

4 phim cung đấu khiến Trung Quốc phải ban lệnh cấm vì xuyên tạc

Trước lúc được phát sóng online, Hậu cung Như Ý truyện sở hữu một đoạn đường nhiều năm long đong mới sở hữu thể ra mắt. Phim bị lùi lịch phát sóng liên tục vì những rối rắm xoay quanh chuyện đạo văn gần giống kịch phiên bản sở hữu nhiều còn nữa phản cảm, sai lệch lịch sử.

Dù vậy, lúc chiếu phim vẫn làm khán giả “rùng rợn” lúc đưa vào những còn nữa nhạy cảm. Hoàng đế Càn Long được xây dựng thành một ông vua vô tình, bội nghĩa, nhiều nghi, hoang dâm vô độ. Thậm chí, còn nữa Càn Long thị tẩm tập thể cũng rất được đưa lên hình.

những màn tranh đấu trong hậu cung cũng gây phản cảm mang đến khán giả vì quá thảm khốc. Nữ đông đảo Như Ý nhường nhịn như phải gánh chịu đựng tất cả khổ rất trong thế cuộc. Bị ck ghẻ lạnh, phũ phàng, con cái thì bị những phi tần hại dead. Thủ đoạn ra tay của những phi tần trong cung cũng vô thuộc độc ác ôn độc.

Sự méo mó lịch sử trở nên Hậu cung Như Ý truyện trở thành một tác phẩm luôn phải “xem xét kỹ lưỡng”.

hai. Diên Hy công lược

4 phim cung đấu khiến Trung Quốc phải ban lệnh cấm vì xuyên tạc - 1

Trong tập phim này, Nhàn phi (Xa Thi Mạn) từ một người ko tranh đoạt vùng hậu cung bị bức ép hình thành một người thâm độc. ko chỉ mưu hại những phi tần khác, đạp đổ Cao quý phi, Nhàn phi “một khả năng lên mây” thành Kế Hoàng hậu. Thậm chí, cô còn trù tính diệt cả Càn Long nhưng ko thành. Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) cũng là một thế giới như thế. Xuất thân hèn kém nhưng nhờ vào sự lanh trí, khéo nạp năng lượng nói và cả sự tàn độc lúc ra tay trả thù, cô trở thành kẻ tồn tại tới cuối thuộc.

Những còn nữa trả thù làm khán giả cảm thấy Diên Hy công lược ko mang lại trị giá gì ngoại trừ những thủ đoạn đấu đá của nữ nhân trong cung. Họ nghĩ là, phim dù là tiêu khiển nhưng cũng bao hàm cả tư tưởng văn hóa. Sức sống, ý thức phấn đấu, những trị giá nhân văn phải là điểm nhấn quan yếu trong một tác phẩm điện hình hình Hình ảnh. Nhiều người nghĩ là ko nên đưa quá nhiều còn nữa đấu đá, mưu toan độc ác ôn độc vào phim để tác động tới suy nghĩ của khán giả.

thay mặt thay mặt thay mặt đại diện Hiệp hội phim truyền hình Trung Quốc – ông Vưu Tiểu Cương nói rằng: “Phim ko phải mỳ nạp năng lượng liền. Một tác phẩm hay muốn thiết mang trị giá hình hình hình Hình ảnh, nội dung và ý nghĩa hiện thực”.

3. Lệ Cơ truyện

4 phim cung đấu khiến Trung Quốc phải ban lệnh cấm vì xuyên tạc - 2

Khán giả ko ngạc nhiên lúc Lệ Cơ truyện của Địch Lệ Nhiệt tía xuất hiện trong danh sách này. Lấy hình ảnh dưới triều đại Tần Thủy Hoàng nhưng Lệ Cơ truyện lại sở hữu nhiều còn nữa xuyên tạc về vị vua này. Trong sử sách, Tần Thủy Hoàng là vị vua lừng lẫy đang hỗ trợ Trung Hoa xưa thống nhất về một khối. Vị vua này cũng nổi tiếng sắt đá, tàn bạo.

Thế nhưng qua ngòi cây viết đạm hóa học “ngôn tình” của những nhà làm phim, Tần Thủy Hoàng hình thành một nam đông đảo si tình tột đỉnh. Tần vương trong phim một lòng một dạ dành tình cảm mang đến Lệ Cơ, ko màng cả việc trọng đại của nước nhà. Thậm chí, lúc biết Lệ Cơ mang thai với một người đàn ông khác, Tần Thủy Hoàng vẫn yêu thương rất mực, còn định lập đứa trẻ đó thành thái tử. quánh trưng, lúc những nước chư hầu đang ráo riết sẵn sàng sẵn sàng trận chiến tranh thì Tần vương lại chìm vào “sắc dục” mặt người đẹp.

Ngoài vấn đề về nội dung bóp méo lịch sử, giá trị cao của phim cũng ko tốt. Địch Lệ Nhiệt tía và Trương Bân Bân đều thể hiện điểm yếu kém trong diễn xuất. Những diễn biến nhàm ngán, kết cuộc dễ đoán và nội dung thiếu chiều sâu làm phim nhận vô số “gạch đá”.

4. Thắng Thiên Hạ

4 phim cung đấu khiến Trung Quốc phải ban lệnh cấm vì xuyên tạc - 3

Hiện Thắng Thiên Hạ của Phạm Băng Băng và Cao Vân Tường vẫn không được phát sóng. Lý do đông đảo vì phim sở hữu nhiều diễn biến ko đúng với lịch sử. Trái với một nàng tía Thanh được Tần Vương phong “trinh phụ” sau lúc ck qua đời, phiên bản trailer Thắng Thiên Hạ lại hé lộ cảnh nàng bị Tần Vương cưỡng bức. ko những thế, ê-kíp làm phim còn “tự tạo” ra mối tình giữa Tần Vương và nàng Thanh tía sai trái trong lịch sử.

quánh trưng, việc “hở bạo” trong phim của Phạm Băng Băng là điểm muốn thiết xem xét kỹ lưỡng. Phim liên tục bị trì hoãn phát sóng và giờ thì bị “đắp chiếu”. Cả hai diễn viên đông đảo của phim đều vướng vào những rối rắm pháp lý làm phim sở hữu nguy cơ ko được chiếu vĩnh viễn. 

Ngọc An

Leave a Comment