4 quy tắc sắp xếp đồ đạc theo phong thủy để tránh tiêu cực và xung khắc

Rate this post

Vị trí đặt đồ đạc hợp phong thủy là điều cần thiết đối với bất kỳ không gian nào, đặc biệt là những ngôi nhà có diện tích hạn chế.

Phong thủy được coi là một nghệ thuật. Và việc nắm vững nghệ thuật sắp đặt đồ đạc hợp phong thủy sẽ khiến ngôi nhà của bạn trở thành một không gian hạnh phúc hơn cho bạn và gia đình, bất kể kích thước hay cách bài trí.

Tham khảo cách sắp xếp nội thất theo phong thủy để có năng lượng tốt cho không gian (Ảnh: Tương Lai).

Dưới đây là lời khuyên của chuyên gia về cách sắp xếp đồ đạc của bạn theo các nguyên tắc phong thủy.

Vị trí giường

Đồ nội thất quan trọng nhất trong phong thủy phòng ngủ là giường ngủ vì chúng tượng trưng cho sức khỏe tổng thể và sự bình an của bạn.

Phòng ngủ là phòng riêng tư và thân mật nhất trong nhà. Vì vậy, vị trí đặt giường hợp phong thủy của bạn cần được đặt lên hàng đầu khi thiết kế phòng ngủ.

Khi lên kế hoạch cho một phòng ngủ tuân theo các nguyên tắc phong thủy, điều quan trọng nhất cần phải làm là vị trí đặt giường vì nó là món đồ nội thất lớn nhất trong phòng. Như vậy, giường sẽ có ảnh hưởng lớn đến cách không gian hoạt động, trông và cảm nhận.

Giường ngủ là đồ nội thất quan trọng nhất trong phong thủy phòng ngủ (Ảnh: City Signal).

Trong cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy, vị trí kê giường ngủ tốt nhất là vị trí tọa thủ, nghĩa là khi trên giường hướng ra cửa chứ không hướng ra cửa. Nằm ở tư thế chỉ huy này được cho là sẽ giúp bạn cảm thấy bình tĩnh, yên tĩnh và thoải mái.

Giường ngủ không nên đối diện với cửa ra vào vì theo triết lý phong thủy, đây là vị trí quan tài đáng sợ.

Tuy nhiên, nếu không gian có hình dạng khó hiểu hoặc quá nhỏ để bạn di chuyển giường, bạn có thể cân nhắc sử dụng gương để định vị lại giường một cách trực quan. Đặt một chiếc gương để bạn có thể nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của cánh cửa từ giường của bạn. Điều này được cho là sẽ giúp phân tán tiêu cực hoặc năng lượng xấu, mang lại cho bạn một giấc ngủ thoải mái hơn.

Vị trí ghế sofa

Phong thủy phòng khách tối ưu mới có thể mang lại lợi lộc cho ngôi nhà của bạn. Bạn nên căn cứ vào những nguyên tắc căn phòng này khi thiết kế không gian xung quanh ghế sofa để cuộc sống chất lượng hơn.

Đi văng hoặc trường kỷ thường được đặt trong phòng khách hoặc phòng sinh hoạt chung và chúng được cho là đại diện cho sự hòa thuận trong nhà. Ghế sofa thường là loại lớn nhất, nếu không muốn nói là đắt nhất và chiếm nhiều không gian nhất trong phòng khách, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi ghế sofa thường ảnh hưởng đến phong thủy của căn phòng.

Ghế sofa thường là món đồ nội thất lớn nhất trong phòng khách nên nó quyết định đến phong thủy của căn phòng (Ảnh: Cortney Bishop).

Vị trí đặt sofa hợp phong thủy nhất là tạo cho mỗi thành viên trong gia đình cảm giác thoải mái và dễ chịu nhất. Một chiếc ghế sofa hình chữ L là một lựa chọn tuyệt vời và sẽ giúp tăng cường luồng trò chuyện.

Nhà thiết kế nội thất Nina Campbell nói: “Bạn nên luôn xem xét cách bố trí của căn phòng trên quan điểm xã hội và thực tế. Lập kế hoạch chỗ ngồi cho nhóm để đảm bảo cuộc trò chuyện diễn ra khi bạn có khách. và xem xét kích thước và cách các phần khác nhau sẽ ngồi lại với nhau. Chiều cao của ghế khác nhau, vì vậy sự cân bằng là rất quan trọng, nhưng hãy đảm bảo rằng mọi người đều ngồi ở cùng một vị trí và không phải quay lưng vào nhau. “

Vị trí TV

Đối với hầu hết các gia đình, tivi trong phòng khách là thiết bị cần thiết giúp người lớn thư giãn và giải trí cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, đây không phải là thiết bị đẹp nhất và không phục vụ mục đích gì về mặt phong thủy vì khi tắt đi, nó thực chất là một hình chữ nhật lớn màu đen.

Mặc dù tivi không có tính phong thủy xấu nhưng cũng không tốt. Các thiết bị điện tử được cho là tỏa ra nhiều năng lượng lửa, có thể gây khó chịu và gây rối. Vì vậy, bạn nên để tivi cách xa phòng ngủ và tắt hẳn thiết bị trước khi đi ngủ để có giấc ngủ ngon hơn.

Nên đặt tivi cách xa phòng ngủ để có giấc ngủ ngon hơn (Ảnh: Tương Lai).

Vị trí tốt nhất để lắp đặt TV là trong phòng khách hoặc phòng sinh hoạt chung của gia đình. Tủ tích hợp cho phép giấu TV sau cánh cửa trượt là một trong những lựa chọn tốt cho vị trí đặt thiết bị này. Tuy nhiên, bạn nên nhớ, những ý tưởng đặt tivi tốt nhất là những ý tưởng phù hợp với nhu cầu cá nhân và gia đình của bạn.

Vị trí của bàn làm việc

Phong thủy bàn làm việc cũng là một khía cạnh vô cùng quan trọng trong thuật phong thủy. Bàn làm việc tại nhà tượng trưng cho sự nghiệp và sự thịnh vượng, và do đó, vị trí của nó đáng được quan tâm đặc biệt.

Cũng giống như vị trí của giường ngủ, bàn làm việc phải ở vị trí mệnh lệnh thì mới có phong thủy tốt cho văn phòng. Điều này có nghĩa là bạn có thể nhìn thấy lối vào phòng khi ngồi vào bàn làm việc, nhưng không thẳng hàng với cửa ra vào.

Bàn làm việc nên đặt ở vị trí chỉ huy để có phong thủy tốt (Ảnh: Patrick Williamson).

Chuyên gia phong thủy Johanna Augusta nói: “Một bàn làm việc phong thủy được đặt ở vị trí tốt có thể giúp tạo ra một môi trường hài hòa và tích cực để thúc đẩy năng suất làm việc, trong khi một bàn làm việc ở vị trí xấu có thể khiến năng lượng tiêu cực tích tụ và dẫn đến trì trệ.”

Tuy nhiên, tùy thuộc vào hình dạng và kích thước của văn phòng tại nhà, cách bố trí này có thể không hoàn toàn khả thi. Nếu không gian quá nhỏ để bạn có thể sắp xếp bàn làm việc theo cách này, bạn có thể điều chỉnh lại nguồn năng lượng bằng cách đặt gương phù hợp.

Tác giả: Cẩm Hà

Nguồn: Báo Dân trí

Leave a Comment