4 thứ bạn tuyệt đối không nên cho mượn, 3 thứ không bao giờ được người khác sử dụng lại

Rate this post

4 điều kiêng kỵ không được cho vay mà người xưa nhắc đến là gì?

Không cho trẻ mượn cũi

Nôi là vật dụng gắn liền với trẻ nhỏ khi chúng mới chào đời. Việc trẻ nằm nôi theo phong thủy là điềm báo may mắn. Nếu cha mẹ cho người khác mượn nôi, điều đó có nghĩa là cho đi phúc lành của con họ. Điều này có thể làm giảm sự thịnh vượng của gia đình.

Ngoài ra, nôi sau một thời gian dài sử dụng có thể sẽ không được như ý. Nếu trẻ em khác sử dụng, chúng có thể gặp nguy hiểm.

Không cho mượn dao của người bán thịt

Có dao trong mỗi nhà bếp. Nhưng con dao của anh hàng thịt mang một ý nghĩa đặc biệt. Đó là kế sinh nhai của họ.

Theo quan niệm xa xưa, con dao tượng trưng cho sự giàu sang, là công cụ kiếm sống. Cho người khác mượn cũng giống như cho đi tài sản của mình, khiến vận khí thay đổi, dễ gặp xui xẻo.

Ngoài ra, con dao của người bán thịt rất sắc bén. Nếu chẳng may rơi vào chỗ người khác làm chuyện phi pháp, người sở hữu con dao cũng sẽ bị trừng trị. Vì vậy, vì sự an toàn của bản thân, người bán thịt sẽ không cho ai mượn dao.

Không cho người già mượn nạng

Đối với nhiều người già, người khuyết tật ở chân, chiếc nạng gần như là vật dụng không thể thiếu giúp họ di chuyển dễ dàng hơn. Có những chiếc nạng làm bằng gỗ quý hiếm, mang ý nghĩa xua đuổi vận rủi và tượng trưng cho tuổi thọ. Nếu bạn cho người khác mượn nạng, chẳng khác nào bạn cho mượn mạng sống của mình.

Không cho mượn ấm sắc thuốc

Người xưa thường chữa bệnh bằng cách sắc cây cỏ lấy nước uống. Vì vậy ngày xưa hầu như gia đình nào cũng có một ấm sắc thuốc.

Thông thường, các loại thuốc đông y cần được nấu lâu và dùng trong thời gian dài thì nhiều vị thuốc mới ngấm vào thành ấm. Các bệnh nhân khác nhau dùng các loại thuốc khác nhau. Vì vậy, việc tự ý mượn độc dược của người khác có thể dẫn đến xung đột giữa các dược liệu và có thể mất mạng.

3 điều bạn không bao giờ nên sử dụng lại của người khác

Ví đã qua sử dụng

Các nhà phong thủy quan niệm rằng chiếc ví tương sinh với mệnh của gia chủ. Người mua ví nên chọn màu sắc và kích thước phù hợp với sở thích và mệnh của mình, không nên sử dụng lại ví của người khác.

Một chiếc ví cũ không phải là món đồ có thể mang lại may mắn cho bạn. Hơn nữa, năng lượng của chủ cũ có thể ảnh hưởng đến bạn mà bạn không biết năng lượng đó tốt hay xấu.

Gương cũ

Phong thủy quan niệm gương là vật thu nhận vô số hình ảnh hàng ngày. Chiếc gương ô cũ chứa những hình ảnh chồng chất của gia đình người khác, bao gồm cả những hình ảnh xấu, với những rung cảm tiêu cực lớn.

Có nhiều gia đình sử dụng gương soi để bắt quái vật nên không thể sử dụng lại được. Sử dụng gương cũ của người khác có thể khiến bạn gặp rủi ro.

Bàn thờ cũ

Những đồ vật liên quan đến thờ cúng như bàn thờ, bát hương cũng kiêng để người khác sử dụng lại. Theo phong thủy, mỗi bát hương là nơi ở của các vong linh. Nếu muốn sử dụng lại bát hương cũ, bạn cần tìm cách hóa giải để tượng phật được mát lành.

Và nếu bạn cứ sử dụng nó, dù bạn có cầu xin thế nào đi nữa thì cũng khó mà giàu có và hạnh phúc.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Leave a Comment