4 từ siêu ý nghĩa

Rate this post

Tên là món quà đầu tiên mà cha mẹ dành cho đứa trẻ sơ sinh. Nhiều bậc cha mẹ thậm chí còn nghiên cứu cả phong thủy, ý nghĩa chữ Hán, tham khảo nhiều nguồn trước khi chọn một cái tên gắn liền với cuộc đời của con trẻ. Là nam MC có vốn kiến ​​thức và hiểu biết xã hội sâu rộng, Trường Giang cũng dành nhiều tâm tư khi đặt tên cho con gái cưng mà anh vừa công bố ngày hôm nay.

Con gái đầu lòng của Trường Giang và Nhã Phương năm nay 3 tuổi. Trước đó, vợ chồng ngôi sao nổi tiếng luôn giấu kín mọi thông tin liên quan đến con, chỉ tiết lộ bé gái có biệt danh Destiny ở nhà và đăng tải những hình ảnh chưa công khai về công chúa nhỏ. Khi con gái đã cứng cáp hơn, vợ chồng Trường Giang dần thoải mái chia sẻ video Destiny hơn, công khai cho con tham gia các chương trình truyền hình thực tế và công khai mặt con. Mới đây, nam danh hài gốc Quảng Nam đã tiết lộ tên thật của con gái sau nhiều năm giấu kín.

Trong một chương trình, ông bố nổi tiếng đã nói: “Chuyện này ta cũng chưa biết, Tiêu Phàm tên thật là Võ Thánh Thiên Ý”. Vậy tên đầy đủ của bé Destiny có 4 chữ cái, trong tên có thanh có thanh, đọc lên nghe rất vui tai. Đặc biệt, cái tên Mệnh Mộc mang nhiều ý nghĩa.

Trường Giang tên đầy đủ là Võ Trường Giang nên cô bé lấy họ Võ của bố. “Thanh” là màu xanh, ghép với “Thiên” gợi lên hình ảnh bầu trời trong xanh. Trong khi đó, “Thiên ý” có nghĩa là ý trời, vừa mang nghĩa rộng, vừa đĩnh đạc, vừa nhìn xa của chữ “Thiện”, vừa nói về những điều tốt đẹp, như ý tốt lành trong chữ “Ý”. “. Đặt tên con là Thiên Ý bao hàm thông điệp: “Con cái đến với cha mẹ là ý trời an bài”, điều này hoàn toàn trùng khớp với biệt danh Destiny của cô.

Trường Giang từng giải thích: “Khi vợ sinh, anh ấy đang đi máy bay, do bị tai nạn. Vợ anh ấy tính toán đủ thứ, nhưng cuối cùng, tính người tính không bằng trời tính, nên con anh ấy được đặt tên là Định mệnh (tạm dịch:” ‘Vận mạng’)”.

Trường Giang họ Võ công khai tên thật của con gái: 4 chữ siêu ý nghĩa - 3

Về việc đặt tên cho con, Trường Giang cho biết từ khi mang bầu, Nhã Phương luôn nghĩ đến tên con, thường hỏi chồng nên đặt tên gì cho con gái. Đáp lại, “Mười Khó” nói với vợ: “Cứ để đứa bé lớn lên trong bụng mẹ, đứa bé khi sinh ra sẽ tự nhiên có một cái tên phù hợp, mẹ cứ yên tâm.” Và quả nhiên, sau sự kiện đứa trẻ chào đời trước ngày dự sinh “tính người không bằng trời tính”, cái tên Định mệnh và Ý trời đã ra đời.

Bé gái tên Thiên Yết mang nhiều ý nghĩa tốt lành, chỉ người con gái có nghị lực, ý chí, thông minh, năng lực và bề dày như trời cho, đồng thời cầu nguyện cho cô chú làm việc gì cũng suôn sẻ. một cuộc sống hạnh phúc và viên mãn.

Trường Giang họ Võ công khai tên thật của con gái: 4 chữ siêu ý nghĩa - 4

Trường Giang họ Võ, công khai tên thật của con gái: 4 chữ siêu ý nghĩa - 5

Đúng như tên gọi của mình, bé Desitny Thiên Ý nhà Trường Giang – Nhã Phương được đánh giá là thông minh, lém lỉnh và thường có những màn đối đáp xuất sắc với bố mẹ. Hơn hết, tôi lớn lên trong một gia đình hòa thuận, bố mẹ tôi yêu thương và cố gắng hết sức để bảo vệ tuổi thơ của tôi.

“Tôi không muốn mọi người chạm vào con tôi quá nhiều. Là người của công chúng, bạn phải chấp nhận việc mọi người bị soi mói, và việc giấu giếm điều đó là việc của bạn. Khi anh ấy nói muốn mọi người biết anh ấy là của tôi, tôi sẽ công bố điều đó, nhưng bây giờ tôi phải tôn trọng anh ấy. Nhìn con mình nhiều người thấy tội quá ”. Trường Giang chia sẻ lý do “giấu” con nhiều năm.

Trường Giang họ Võ công khai tên thật của con gái: 4 chữ siêu ý nghĩa - 6

Trường Giang họ Võ công khai tên thật của con gái: 4 chữ siêu ý nghĩa - 7

Bản mệnh được cha mẹ nâng niu, cưng chiều.

Gợi ý đặt tên cho con gái họ Võ

Họ Võ là một họ tương đối phổ biến ở Việt Nam. Bố mẹ có thể tham khảo một số gợi ý đặt tên cho con gái họ Võ hay và ý nghĩa như Trường Giang:

– Võ Mỹ Kiều An: Mong con lớn lên xinh đẹp, luôn bình an.

– Võ Ngọc Châu Anh: Bạn là người ưu tú, đáng quý, vô cùng đáng quý.

– Võ Bảo Linh Đan: Chỉ một cô gái tinh nghịch, thông minh, có tâm hồn lương thiện

– Võ Cát Hải Đường: Mang ý nghĩa phú quý, mong con lớn lên mạnh mẽ nhưng đầy cảm thông

– Võ Kim Nhật Hạ: Mong em sẽ là một đứa trẻ tài năng, thông minh, tương lai tươi sáng, luôn tài năng và xinh đẹp.

– Võ Phương Bảo Hân: Chỉ một cô gái luôn vui vẻ, hoạt bát, được mọi người yêu mến.

– Võ Thanh Thảo Nguyên: Em là cánh đồng rộng lớn và tự do, tượng trưng cho tâm hồn trong sáng, cao thượng.

– Vô Diệm Minh Nguyệt: Em như vầng trăng sáng đẹp đẽ trên bầu trời, nhắc nhở em hãy luôn sống với ước mơ và đam mê của mình.

– Võ Hoàng Nhật Vy: Nghĩa là loài hoa đẹp trong nắng, đẹp dịu dàng.

* Thông tin này chỉ mang tính chất minh họa

Quang Dũng có họ hiếm nhất Việt Nam, đặt tên con trai với Jennifer Phạm rất ý nghĩa

Ít ai để ý rằng Quang Dũng có họ độc nhất vô nhị nên cái tên Bảo Nam cũng rất ý nghĩa.

Tên đẹp cho bé trai

Leave a Comment