5 cách sắp xếp bàn học theo phong thủy giúp con học giỏi

Rate this post

Không gian lớp học vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng đến quá trình học tập của các bé. Các chuyên gia phong thủy Bà Phùng Phương lưu ý, các bậc phụ huynh nên chú ý đến phòng học cho con em mình vì năng lượng trong phòng nếu được điều hòa có thể khiến cảm xúc của trẻ đi theo hướng tích cực, từ đó tạo động lực và khiến trẻ chăm chỉ học tập hơn. nghiên cứu.

Góc học tập nên đặt ở nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên.

Ánh sáng tự nhiên luôn chứa đựng hơi thở tươi mới của cuộc sống, mang đến sự thích thú và hào hứng cho trẻ khi bắt đầu ngồi vào bàn học. Thông thường, bạn có thể tạo góc học tập của con vuông góc với cửa sổ, nơi có ánh sáng không quá chói, cũng là nơi giúp con tập trung học tập, không bị cuốn theo những chuyển động bên ngoài cửa sổ. Hơn nữa, luồng khí tốt hay xấu từ cửa sổ vào nhà cũng không ảnh hưởng trực tiếp đến bé, giúp bé bình tĩnh và an toàn hơn khi ngồi học.Đặt góc học tập gần cửa sổ, nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên nhất.

Vị trí lý tưởng để đón nguồn ánh sáng tự nhiên, góc học tập của trẻ vuông góc với cửa sổ, nơi có ánh sáng không quá chói, cũng là nơi giúp trẻ tập trung học tập.

Chú ý đến hướng của bàn làm việc

Để tạo ra một góc học tập đúng phong thủy cần chú ý đến hướng của bàn học, cũng như một ngôi nhà. xây dựng đúng phong thủy Đầu tiên cần xem hướng của cửa chính. Hướng bàn học là một trong những yếu tố cần quan tâm nhất vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc học và chất lượng học tập của con bạn. Đầu tiên khi đặt bàn học tránh đặt đối diện với cửa ra vào khiến tư tưởng bị phân tán, không tập trung, tập trung cao độ, tập trung vào việc học khiến trẻ dễ sa sút.

Đồng thời không nên kê bàn ​​học quay lưng ra cửa dễ khiến tâm trí trẻ bất an, lo lắng, ảnh hưởng không tốt đến việc học. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên kê bàn ​​học sát cửa sổ khiến trẻ dễ bị giật mình, cảm giác tù túng, ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả học tập.

Tạo không gian học tập

Để tạo không gian học tập có ảnh hưởng tích cực đến việc học tập của con, ngoài việc chọn vị trí đặt bàn học, bạn cũng cần tạo không khí học tập tốt nhất giúp con hứng thú học tập hơn. Không gian học tập đầu tiên cần sạch sẽ, ngăn nắp. Yếu tố ngăn nắp luôn được đặt lên hàng đầu vì bé sẽ luôn cảm thấy nghiêm túc và chỉn chu khi bắt đầu khám phá kiến ​​thức.

Nếu không gian học tập quá bừa bộn với sách vở, truyện tranh hay vô số đồ chơi không những khiến bé mất tập trung mà còn tạo ra luồng khí xấu ảnh hưởng trực tiếp đến việc học tập của bé. Bạn nên sắm thêm những chiếc giỏ đựng đồ chung hoặc mua những chiếc tủ có ngăn kéo để đựng đồ đạc gọn gàng, ngăn nắp.

Nếu có thể, phòng của con bạn luôn cần trong lành, bạn nên mua máy lọc không khí, hoặc mở rộng cửa sổ để giúp luồng không khí trong phòng trong lành và thông thoáng.

Lựa chọn màu sắc cho góc học tập

Theo phong thủy, có rất nhiều màu sắc hỗ trợ tập trung vào việc học cũng như kích thích sự sáng tạo trong học tập của trẻ. Vì vậy, bạn có thể tạo góc học tập với màu sắc mà bé yêu thích, hoặc màu sắc phù hợp với phong thủy để bé cảm thấy hứng thú hơn khi ngồi học.

Cố gắng chọn 1 đến 2 màu cơ bản, nên chọn những gam màu nóng, kích thích sự sáng tạo, an tâm khi học cũng như tăng hứng thú cho bé. Những gam màu trẻ trung, ấm áp như trắng ngà, vàng nhạt, xanh lam nhạt… sẽ tác động tích cực đến sức khỏe và trí tưởng tượng của bé.

Thêm vật phẩm phong thủy

Đối với những trẻ bướng bỉnh, không tập trung khi học, bạn có thể đặt ảnh bố mẹ phía trên góc học tập, đây cũng là một liệu pháp tốt giúp trẻ bớt nóng tính gây ảnh hưởng không tốt đến con cái. học tập.

Bên cạnh đó, để kích hoạt nguồn năng lượng tốt giúp bé ngoan ngoãn hơn và chăm chỉ trong học tập, bạn có thể mua thêm quả cầu pha lê hoặc tượng cá chép hóa rồng đặt ở hướng Đông Bắc trong phòng của bé bởi đây là những vật phẩm phong thủy tượng trưng cho sự thành công trong cuộc sống.

Ngoài ra, điều quan trọng nhất để trẻ có tâm lý thoải mái, tinh thần học tập tốt nhất chính là sắp xếp thời gian học tập, nghỉ ngơi cho trẻ một cách hợp lý. Học tập là việc cả đời, được, mất, thắng, vinh của mỗi người đều xuất phát từ nền tảng kiến ​​thức mà họ đã học được. Vì vậy, hiển nhiên học tập là quyền của mỗi người và ai cũng mong muốn mình có thành tích học tập tốt. Sắp xếp bàn học theo những quy tắc trên cũng như có thời gian học tập, nghỉ ngơi hợp lý sẽ mang đến cho người học hiệu quả học tập tốt nhất.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

Leave a Comment