5 điểm ‘phạm phong thủy’ cho biết gia chủ lận đận, làm mãi vẫn nghèo

Rate this post

Kiêng kỵ phong thủy nhà bếp

Kiêng cửa đâm thẳng vào bếp.

Một trong những quan niệm truyền thống cho rằng bếp là nơi nấu nướng của cả gia đình, không nên quá lộ liễu, đặc biệt không nên để cửa nhìn thẳng vào bếp, sẽ tạo cảm giác bất an, cản trở, khiến gia đình không thoải mái. Gia đình bạn dễ hư hỏng.

Vì vậy, bạn không nên thiết kế vị trí bếp ở nơi có đường thẳng sẽ ảnh hưởng đến tài lộc trong nhà, thậm chí gây hao tài tốn của.

tải xuống (21)

Tránh đặt bếp đối diện nhà vệ sinh

Đây là điểm kiêng kỵ mà gia chủ nào cũng cần ghi nhớ. Vì bếp là nơi nấu nướng đồ ăn, thức uống của cả gia đình nên cần phải giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, nếu không bệnh tật sẽ xâm nhập vào người qua đường ăn uống, gây hại cho sức khỏe của gia chủ.

Trong nhà vệ sinh có rất nhiều thứ dơ bẩn và vi trùng, vì vậy tuyệt đối không được đặt bếp nấu gần nhà vệ sinh. Bếp đặt đối diện nhà vệ sinh cũng khiến tài vận của gia đình bị hao hụt.

Chưa kể, thiết kế bếp nấu ăn trực tiếp vào nhà vệ sinh sẽ rất khó coi, nhìn thiếu thiện cảm, ăn không thấy ngon miệng.

Tránh bếp đối diện với cửa phòng ngủ

Khi bạn thiết kế bếp sát phòng ngủ sẽ gây nóng bức cho không gian riêng tư của bạn. Bên cạnh đó, khi bạn nấu nướng, mùi thức ăn sẽ khiến phòng ngủ dễ trở nên bí bách, khó ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.

hình ảnh (11)

Không đặt bếp “Lộ Táo”

Phòng bếp là nơi nấu những món ăn ngon để bồi bổ cho con người, không nên để các luồng khí từ bên ngoài thổi thẳng vào, nếu diện tích nhà hạn chế thì có thể đặt bình phong, rèm che để tách nó ra.

Điều quan trọng nhất là bếp không được “lộ Táo”. Theo dân gian có câu: “Mở cổng kiến ​​Táo, phú quý”. Ý nói đặt bếp hướng cửa chính thì gia chủ sẽ hao hụt nhiều tài lộc.

Đối với người Việt, Táo Quân hay ông Táo được người Việt biến thành truyền thuyết “hai nam một nữ” là Thần Đất, Thần Nhà, Thần Bếp. Những vị thần này có ý nghĩa vô cùng quan trọng nên bạn tránh đặt bếp quá lộ liễu, đặc biệt là hướng cửa chính. Nếu đặt ở hướng này, gia chủ sẽ có xu hướng thích ra ngoài nhiều hơn, dễ mắc nhiều tệ nạn, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

hình ảnh (12)

Bếp đặt đối diện nhà.

Khi đặt bếp trong gia đình bạn cần lưu ý không nên chọn hướng đặt bếp ngược với hướng nhà sẽ khiến bếp quay lưng ra cửa. Ví dụ nhà bạn hướng Nam thì không nên quay bếp hướng Bắc, nhà hướng Tây thì tránh bếp hướng Đông. Nếu đặt bếp nấu đối diện nhà sẽ mang đến những điều xui xẻo, không may mắn cho gia chủ.

Cách xác định hướng tốt cho phong thủy nhà bếp

Theo thuyết phong thủy, cách xác định hướng bếp thường theo quan điểm “Tọa hung hướng cát”, tức là đặt bếp ở vị trí xấu nhưng quay về hướng tốt.

Cổ nhân có câu: “Cửa bếp là nơi củi lửa đáy nồi, phải đặt đúng hướng thì mới mau được phúc”.

Ngoài ra, bạn cũng phải đảm bảo 8 hướng của bát trạch trong việc xác định hướng bếp. Trong đó:

– 4 hướng tốt: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị.

Diễn giải các hướng tốt theo thứ tự từ cao nhất đến thấp nhất như sau:

+ Diên Niên: thuộc chòm sao Vũ Khúc, Thượng cát. Đây là hướng tốt cho sự nghiệp, ngoại giao, tạo dựng các mối quan hệ tốt đẹp, nhất là quan hệ vợ chồng. Hướng Diên Niên tốt nhất khi đặt ở cửa trước, bếp và phòng ngủ.

+ Sinh Chi: thuộc các chòm sao Tham Lang, Đoạt Cát. Hướng này tốt cho con trai, có lợi cho công danh, tạo ra nguồn sinh khí dồi dào cho gia chủ. Hướng này nên đặt ở vị trí cửa trước, cửa bếp, phòng làm việc hoặc phòng làm việc sẽ dễ thăng quan tiến chức hơn.

+ Thiên Yết: thuộc chòm sao Cự Môn, Trung Cát. Hướng Thiên Y chủ yếu tốt cho sức khỏe, nhất là nữ giới, tiêu trừ bệnh tật, ổn định tinh thần, giúp gia chủ có giấc ngủ sâu. Vị trí tốt để đặt ở hướng này là phòng ngủ và nhà bếp.

+ Phục Vị: thuộc các sao Tả phù, Tiểu cát. Hướng này tượng trưng cho sự bình an, êm ấm, là sự thuận lợi của hướng thờ nếu đặt bàn thờ ở vị trí này. Trong vấn đề tình duyên, nam nữ vô cùng thuận lợi, tài vận hanh thông, hiếu thuận cha mẹ con cái.

– 4 hướng xấu: Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Lục sát, Họa hại.

Trái với 4 hướng tốt, những hướng xấu đặt ở vị trí tốt sẽ trở thành xấu, xấu sẽ thành tốt. Với những hướng này sẽ thích hợp ở những vị trí như nhà vệ sinh, nhà kho. Do đó, ý nghĩa của mỗi hướng sẽ là:

+ Tuyệt Mệnh: thuộc các sao Phá Quân, Đại Hung. Hướng này nếu đặt ở vị trí nhà vệ sinh, nhà kho sẽ tốt cho gia chủ về mặt sức khỏe, tăng tuổi thọ, phúc phận con cái, mang lại nhiều tài lộc.

+ Ngũ Quỷ: thuộc chòm sao Liêm Trinh, đại hung. Hướng này sẽ giúp gia chủ tránh được những tai họa về trộm cắp, bệnh tật, giúp gia đình có quý nhân phù trợ, phát tài phát lộc, chăn nuôi nhiều.

+ Lục Sát: thuộc chòm sao Lộc Tồn, Phá Hung. Đối với hướng Lục Sát sẽ giúp người trong nhà có cái nhìn, suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa, đường tình duyên thuận lợi.

+ Hoài Hà: thuộc các sao Lộc Tồn, Phá Hung. Đây là hướng giúp mọi việc trong nhà đều được như ý, gia đình hòa thuận, không có chuyện ngoại tình.

* Thông tin mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm

Leave a Comment