Tăng cường thúc đẩy hợp tác địa phương giữa Việt Nam và Braxin

Rate this post

Đại sứ Phạm Thị Kim Hoa lễ phép chào Chủ tịch Hội đồng Lập pháp Minas Gerais Agustinho Patrus.  (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil)
Đại sứ Phạm Thị Kim Hoa lễ phép chào Chủ tịch Hội đồng Lập pháp Minas Gerais Agustinho Patrus. (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil)

Bang Minas Gerais là bang lớn thứ 4 về diện tích và dân số đông thứ 2 của Brazil. Là bang có nền kinh tế chiến lược của cả nước, GDP của bang hiện đứng thứ 3 cả nước, chủ yếu đến từ hoạt động khai thác khoáng sản và nhờ hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, sở hữu số lượng doanh nghiệp lớn. nhà máy thuỷ điện và hệ thống đường giao thông với nhiều tuyến đường huyết mạnh.

Bang Minas Gerais cũng là một địa điểm du lịch nổi tiếng với nhiều cảnh quan thiên nhiên kỳ thú, nền văn hóa và ẩm thực độc đáo.

Đại sứ Phạm Thị Kim Hoa làm việc với lãnh đạo bang Minas Gerais.  (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil)
Đại sứ Phạm Thị Kim Hoa làm việc với lãnh đạo bang Minas Gerais. (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil)

Đại sứ Phạm Thị Kim Hoa tiếp Chủ tịch Hội đồng Lập pháp Minas Gerais Agustinho Patrus. Tại buổi làm việc, hai bên đã có những trao đổi tích cực về tình hình hợp tác giữa Việt Nam và Brazil, trọng tâm là lĩnh vực thương mại.

Trên cơ sở là hai quốc gia sản xuất cà phê hàng đầu thế giới, hai bên khẳng định tiếp tục hợp tác thúc đẩy trao đổi mặt hàng bổ sung này cùng với các mặt hàng xuất nhập khẩu chủ lực khác của Việt Nam. và Brazil, cũng như tiếp tục duy trì trao đổi thông tin để tìm ra các lĩnh vực hợp tác mới.

Đại sứ Phạm Thị Kim Hoa thăm Viện Khoa học, Sinh học và Công nghệ Ezequiel Dias (FUNED).  (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil)
Đại sứ Phạm Thị Kim Hoa thăm Viện Khoa học, Sinh học và Công nghệ Ezequiel Dias (FUNED). (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil)

Đại sứ cũng đã gặp gỡ và làm việc với các đại diện của Chính quyền Bang Minas Gerais như Trợ lý Thống đốc về văn hóa và du lịch. Phó Trợ lý Thống đốc Kinh tế và Phát triển, Phó Trợ lý Thống đốc Nông nghiệp, Chăn nuôi và Cung ứng, Cục trưởng Xúc tiến Đầu tư và Cục Ngoại thương INVEST MINAS nhằm cụ thể hóa mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực. đồng ruộng.

Theo đó, phía Brazil đã mời đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham dự Tuần lễ cà phê quốc tế (16-18 / 11) cũng như Triển lãm Quốc phòng dự kiến ​​tổ chức vào tháng 11/2022 tại thành phố Belo Horizonte.

Đại sứ Phạm Thị Kim Hoa tiếp Liên đoàn Công nghiệp Bang Minas Gerais.  (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil)
Đại sứ Phạm Thị Kim Hoa tiếp Liên đoàn Công nghiệp Bang Minas Gerais. (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil)

Ngoài ra, Đại sứ Kim Hoa cũng đã có cuộc trao đổi với Chủ tịch Hội đồng Quan hệ Quốc tế của Liên đoàn Công nghiệp Bang Minas Gerais (FIEMG), thăm Viện Nghiên cứu Khoa học, Sinh học và Công nghiệp Ezequiel Dias Technology (FUNED), Francisco Trường Tiểu học Thành phố Labanca ở tỉnh Ribeirão das Neves, Trung tâm Nghiên cứu Phục hồi Thần kinh Chuyên sâu (TREINITEC).

Các cuộc gặp gỡ, trao đổi diễn ra thực chất, hiệu quả, mở ra nhiều lĩnh vực hợp tác tiềm năng mới. Đại diện Brazil rất quan tâm đến hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam.

Ngài Đại sứ đã vinh dự nhận được huân chương danh dự do Juscelino Kubitschek Order trao tặng.  (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil)
Ngài Đại sứ đã vinh dự nhận được huân chương danh dự do Juscelino Kubitschek Order trao tặng. (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil)

Trong chuyến thăm, Đại sứ đã vinh dự nhận được huân chương danh dự của Huân chương Juscelino Kubitschek trao tặng cho các cá nhân có thành tích đóng góp và tăng cường hợp tác với bang Minas Gerais.

Lễ trao huân chương đã diễn ra trọng thể tại thành phố Diamantina, quê hương của cố Tổng thống Juscelino Kubitschek, nhân kỷ niệm 120 năm ngày sinh của ông (12/9/1902 – 12/9/2022).

Sự kiện có sự tham gia của nhiều quan chức chính phủ, cũng như đại diện các doanh nghiệp. Nhân dịp này, Đại sứ Kim Hoa cũng được Báo Du lịch Minas Gerais trao tặng giải thưởng Người phụ nữ có tầm ảnh hưởng vì những đóng góp trong việc giới thiệu du lịch Việt Nam.

Đại sứ Phạm Thị Kim Hoa trao quyết định bổ nhiệm ông João Alexandre làm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại các bang Minas Gerais và Espírito Santo.  (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil)
Đại sứ Phạm Thị Kim Hoa trao quyết định bổ nhiệm ông João Alexandre làm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại các bang Minas Gerais và Espírito Santo. (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil)

Cũng trong chuyến thăm này, Đại sứ Phạm Thị Kim Hoa đã thay mặt Chính phủ Việt Nam trao quyết định chính thức bổ nhiệm ông João Alexandre làm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại các bang Minas Gerais và Espírito Santo có văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh. thành phố thủ đô Belo Horizonte.

Ông João Alexandre trở thành Lãnh sự danh dự đầu tiên của Việt Nam tại Brazil. Ông hiện là Giám đốc Viện Nghiên cứu Chính trị, Kinh tế và Xã hội Juscelino Kubitschek.

Ông là người có công trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Brazil, đặc biệt là việc chính thức đặt tên một con đường chính ở bang Minas Gerais là đường vào nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nằm trong quần thể Pampulha. được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới năm 2016.

Đại sứ Phạm Thị Kim Hoa thăm Việt Nam.  (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil)
Đại sứ và đoàn thăm đường Việt Nam. (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil)
Đại sứ Phạm Thị Kim Hoa và các sinh viên trường Treinitec.  (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil)
Đại sứ Phạm Thị Kim Hoa và các sinh viên trường Treinitec. (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil)
Thúc đẩy hợp tác giữa Bangkok, Thái Lan và các địa phương của Việt Nam Thúc đẩy hợp tác giữa Bangkok, Thái Lan và các địa phương của Việt Nam

Sáng 15/9, tại trụ sở Văn phòng Thị trưởng Bangkok, Đại sứ Phan Chí Thanh dẫn đầu đoàn đại biểu Đại sứ quán Việt Nam tại …

Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa thành phố Chong Ta (Quảng Tây, Trung Quốc) với các địa phương Việt Nam Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa thành phố Chong Ta (Quảng Tây, Trung Quốc) với các địa phương Việt Nam

Chiều 13/9, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Nam Ninh Đỗ Nam Trung đã tiếp và làm việc với ông Chân Kiến Vị, Ủy viên Thường vụ Thành …

Thúc đẩy hợp tác giữa Mumbai và người Việt Nam địa phương - một quá trình nỗ lực không ngừng Thúc đẩy hợp tác giữa Mumbai và người Việt Nam địa phương – một quá trình nỗ lực không ngừng

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Mumbai, Ấn Độ được thành lập năm 1993 với mục đích chính là thúc đẩy tăng cường …

Học sinh THPT Brazil biểu diễn chương trình văn nghệ về Việt Nam Học sinh THPT Brazil biểu diễn chương trình văn nghệ về Việt Nam

Vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã tham dự chương trình nghệ thuật kết hợp văn hóa quốc tế tại …

Đại sứ Việt Nam tại Brazil Phan Thị Kim Hoa thăm và làm việc tại Amazonas.  tiểu bang Đại sứ Việt Nam tại Brazil Phan Thị Kim Hoa thăm và làm việc tại Amazonas. tiểu bang

Từ ngày 25-28 / 4, Đại sứ Việt Nam tại Brazil Phạm Thị Kim Hoa đã có chuyến thăm và làm việc tại bang Amazonas trong khuôn khổ …

Leave a Comment