5 điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở cần tránh

Rate this post

Nhiều người thích tự thiết kế để có được ngôi nhà mơ ước của mình và có thể thiết kế riêng từng không gian phù hợp với nhu cầu cá nhân. Điều này tuy khá thú vị nhưng cũng sẽ gặp không ít khó khăn, nhất là khi bạn muốn áp dụng các nguyên tắc phong thủy vào việc xây nhà.5 yếu tố quan trọng trong phong thủy o can chi
Nhà ở tuân theo các nguyên tắc phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc (Ảnh: Jonathan Bond).

Tuy nhiên, đừng lo lắng nếu ngôi nhà của bạn có một số đặc điểm phong thủy xấu. Nói một cách đơn giản, có nhiều cách để điều chỉnh bố cục của ngôi nhà để hạn chế năng lượng xấu và tăng năng lượng tích cực.

Ngoài những đặc điểm kiến ​​trúc làm tăng giá trị ngôi nhà của bạn, bạn cũng có thể muốn tạo ra một không gian tuân theo triết lý phong thủy. Dưới đây là một số kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở cần tránh.

Cửa chính

Trong phong thủy nhà ở, cửa chính không chỉ có tác dụng ra vào mà còn có vai trò quan trọng trong việc đón tài lộc. Do đó, nếu cửa bị che khuất, điều này có thể ngăn cản các cơ hội hoặc năng lượng tích cực vào nhà.5 yếu tố quan trọng trong phong thủy hay sơn-Hinh-2
Cửa chính cần được bố trí ở nơi thông thoáng, không bị che khuất tầm nhìn (Ảnh: Stacy Zarin Goldberg).

Nếu cửa trước của nhà bạn bị khuất tầm nhìn, bạn nên cải tạo bằng cách thay đổi cảnh quan để loại bỏ các yếu tố cản trở hoặc treo biển báo để làm nổi bật số nhà của bạn.

Bạn cũng cần chú ý đến màu sắc cửa trước theo phong thủy để đảm bảo tạo ấn tượng ban đầu tốt đẹp và lâu dài. Trong phong thủy, màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, bảo vệ và năng lượng lửa. Nó cũng là màu của quyền lực. Do đó, đây là sự lựa chọn màu sắc tuyệt vời cho cửa chính để thu hút sự chú ý.

Lối vào hẹp

Theo các chuyên gia phong thủy, lối vào nhà hẹp khiến năng lượng tràn vào với tốc độ nhanh và mạnh. Vì vậy, để làm chậm năng lượng này, các chuyên gia khuyên bạn nên đặt một số vật dụng nhất định trong không gian này, chẳng hạn như đồ trang trí hoặc tác phẩm nghệ thuật. Những điều này khiến năng lượng tích cực lưu thông chậm và lưu lại trong nhà lâu hơn.5 yếu tố quan trọng trong phong thủy và hội họa - Ảnh-3
Lối vào hẹp khiến năng lượng vào nhà với tốc độ quá nhanh (Ảnh: Tương lai).

“Lối vào nhà là nơi tiếp đón những vị khách, là ấn tượng đầu tiên của ngôi nhà, vì vậy nó cần thể hiện được phong cách của ngôi nhà và gia chủ. Nếu không gian này quá nhỏ và hẹp, bạn có thể tạo ấn tượng bằng điểm nhấn. và màu sắc, “Mike Fisher, Giám đốc Sáng tạo và Người sáng lập Studio Indigo, khuyên.

Cầu thang giữa nhà

Vị trí cầu thang có lẽ là điều ít được chú ý nhất trong nhà. Tuy nhiên, trong phong thủy, đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế nhà nên vị trí đặt cầu thang cần được xem xét kỹ lưỡng.

Trong phong thủy, ngôi nhà được chia thành 9 cung và phần giữa của ngôi nhà là trung cung. Vì vậy, theo quan niệm ngũ hành, trung cung thuộc hành Thổ sẽ khắc cầu thang thuộc hành Mộc. Vị trí trung tâm của ngôi nhà thường gắn liền với sức khỏe của gia chủ. Vì vậy, việc đặt cầu thang giữa nhà có thể gây ra nhiều rủi ro về sức khỏe và tính mạng cho bạn và gia đình.5 yếu tố quan trọng trong phong thủy hay tranh-Hinh-4
Không nên đặt cầu thang ở giữa nhà để tránh xui xẻo cho cả gia đình (Ảnh: Mark Bolton).

Nếu không thể di chuyển cầu thang, bạn có thể cân nhắc sử dụng các vật nặng, chẳng hạn như tượng hoặc đồ nội thất lớn, để ổn định và duy trì không gian bên trong.

Cửa trước thẳng hàng với cửa sau

Việc bố trí cửa trước và cửa sau thẳng hàng với nhau là một điều cực kỳ kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở. Theo phong thủy, nhà có cửa chính thông ra cửa sau sẽ khiến dương khí đi vào nhà bị thất tán ra bên ngoài, dẫn đến hao tài tốn của.

Mục tiêu của phong thủy là để cho năng lượng tích cực tự do di chuyển trong nhà, không phải vào rồi lại xông ra ngoài. Do đó, nếu gặp trường hợp này, bạn cần sửa lại cửa hoặc có thể đặt một bức bình phong ở giữa, để cửa chính và cửa phụ không còn nhìn thấy nhau.5 yếu tố quan trọng trong phong thủy và hội họa-Hinh-5
Thiết lập một tấm bình phong để ngăn năng lượng đi vào từ cửa trước và luôn đi theo cửa sau (Ảnh: Paul Massey).

Ngoài bình phong, tủ sách và các món đồ nội thất cũng có thể được tận dụng khéo léo làm vách ngăn. Điều này sẽ giúp phân tán hiệu quả dòng năng lượng tích cực và lưu giữ trong nhà lâu hơn.

Phòng ngủ ngay trên ga ra

Theo các nguyên tắc phong thủy, sự di chuyển quá nhiều trong phòng ngủ được cho là sẽ gây ra bất ổn và nóng giận. Nếu phòng ngủ của bạn nằm ngay phía trên ga ra, phương án tốt nhất là chuyển phòng ngủ đến một vị trí tối ưu hơn.5 yếu tố quan trọng trong phong thủy và sơn-Hinh-6
Bạn nên đặt phòng ngủ ở vị trí chỉ huy và thêm cây cối vào không gian để tăng năng lượng tốt (Ảnh: Tương lai).

Thông thường, theo phong thủy, phòng ngủ chính nên được đặt ở vị trí chỉ huy trong nhà. Nếu không, bạn cũng có thể mang những loại cây có phong thủy tốt vào không gian phòng ngủ để tạo thêm sinh khí, sự tập trung và năng lượng.

Leave a Comment