Lắp điều hòa cần tránh 4 vị trí này để tài lộc không bị thổi bay.

Rate this post

Dù đã gần hết tháng 9 nhưng thời tiết vẫn oi bức, nắng nóng khiến nhiều người khó chịu, cả ngày chỉ muốn làm bạn với chiếc điều hòa.

Tuy nhiên, không phải vị trí nào cũng có thể lắp đặt điều hòa, bởi nếu không hợp phong thủy thì tài lộc và sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng.

Vậy đâu là vị trí kiêng kỵ trong phong thủy khi lắp đặt điều hòa?

Lắp điều hòa nhớ tránh 4 vị trí này, nếu không cẩn thận sẽ thổi bay hết tài lộc - Ảnh 1.

Trong phong thủy, một ngôi nhà tốt cần đảm bảo nguyên tắc “tàng phong, tụ khí”.

1. Đối diện cửa

Trong phong thủy, một ngôi nhà tốt cần đảm bảo nguyên tắc “tàng phong, tụ khí”.

Điều này đồng nghĩa với việc các luồng khí trong nhà cần lưu thông liên tục, hài hòa, tránh xung khắc hay cản trở thì tài lộc mới dồi dào.

Việc lắp điều hòa đối diện với cửa ra vào sẽ đi ngược lại nguyên tắc này, khiến của cải bị ảnh hưởng và hao hụt liên tục. Vì vậy, nếu diện tích nhà quá nhỏ, không có chỗ để lắp điều hòa thì bạn nên đặt hơi xa cửa.

2. Thổi trực tiếp vào bếp

Lắp điều hòa nhớ tránh 4 vị trí này, nếu không cẩn thận sẽ thổi bay hết tài lộc - Ảnh 2.

Nếu lắp điều hòa để gió thổi trực tiếp vào bếp thì lửa sẽ không ổn định. Điều này ảnh hưởng đến việc nấu nướng, khiến thức ăn nhanh nguội, đồng thời dễ gây cháy nổ.

Hơn nữa, nếu đặt máy lạnh trong bếp đồng nghĩa với việc bạn phải đóng kín không gian này, như vậy mùi thức ăn sẽ không thể bay ra ngoài khiến không gian tràn ngập mùi thức ăn gây cảm giác vô cùng khó chịu.

Ngoài ra, việc lắp máy lạnh trong bếp cũng dễ khiến sinh khí trong bếp bị xung sát, ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ. Nhưng nếu bắt buộc phải lắp điều hòa trong nhà bếp, bạn cần lưu ý những điều sau:

– Gia đình sử dụng bếp hồng ngoại, bếp điện, không dùng bếp gas

– Không lắp điều hòa phía trước bếp nấu, để gió thổi lên trần nhà.

Thường xuyên vệ sinh máy lạnh để hạn chế nấm mốc, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi gây hại cho sức khỏe.

3. Thổi trực tiếp vào bàn ăn

Nếu không được vệ sinh thường xuyên, bộ lọc điều hòa sẽ tích tụ rất nhiều bụi bẩn. Khi hoạt động, các bụi này sẽ theo gió thổi ra ngoài.

Do đó, nếu máy lạnh thổi trực tiếp vào bàn ăn, bụi bẩn dễ bám vào thức ăn khiến thức ăn nhanh nguội, mất vệ sinh, có hại cho sức khỏe.

4. Thổi trực tiếp vào cơ thể con người

Lắp điều hòa nhớ tránh 4 vị trí này, nếu không cẩn thận sẽ thổi bay cả tài lộc - Ảnh 4.

Dưới góc độ phong thủy, lắp điều hòa ở những vị trí này sẽ thổi bay trường khí tự nhiên.

Nếu lắp điều hòa đối diện sofa hoặc giường ngủ, lúc này gió sẽ thổi trực tiếp vào người. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của những người trong nhà, dễ gây ra các bệnh về đường hô hấp, đau đầu, thậm chí là đột quỵ.

Hoặc bạn không nên đặt điều hòa ngay phía trên giường ngủ. Bởi vì, đặt vật nặng như điều hòa ở vị trí này dễ gây suy nhược thần kinh, khiến người nằm trên giường khó ngủ, mất ngủ, ngủ không ngon giấc.

Dưới góc độ phong thủy, lắp điều hòa ở những vị trí này sẽ thổi bay trường khí tự nhiên.

Điều này làm mất cân bằng âm dương, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của những người trong nhà. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên lắp điều hòa sang một bên.

Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo!

Leave a Comment