5 hung nghiệt nhân kinh điển được yêu thích nhất mọi thời đại

Rate this post

Những vai phản diện do Brad Pitt, Anthony Hopkins… thủ vai đều để lại khá nổi nhảy nhờ tài diễn xuất.

Tyler Durden – ‘Fight Club’

Brad Pitt trong vai Tyler Durden.

Brad Pitt trong vai Tyler Durden.

Năm 1999, Fight Club ra mắt khán giả tại LHP Quốc tế Venice lần thứ 56. Phim nhận được Phân tích trái chiều từ những nhà phê bình và với doanh thu khiêm tốn với 63 triệu USD. Về sau, Fight Club được Phân tích là tập phim xuất sắc nhất của đạo diễn David Fincher và nhiều tập phim khác phải Chịu đựng vị tư tưởng của nó.

Nội dung phim xoay quanh “Người kể chuyện” Edward Norton với đời sống đời thường thường ngày nhàm ngán. Anh tìm tới những câu lạc cỗ trợ giúp những người bị mắc căn chứng căn chứng tật hiểm nghèo, lấy những tên gọi khác nhau, giả vờ bị những căn chứng căn chứng tật khác nhau để được lắng tai và yên ủi. Trong một lần đi tàu đựng cánh, anh gặp Tyler Durden (Brad Pitt), một tay buôn xà phòng làm từ mỡ người với triết lý bất muốn thiết đời. Hai người rủ nhau thành lập “câu lạc cỗ phòng đỡ” (Fight Club) – nơi mọi đàn ông tới lao vào những cuộc đánh nhau tay đôi, quên hết đời sống đời thường thường ngày xã hội.

Tyler Durden được xem như nhân vật phản diện mang tính hình mẫu. Hắn thao túng nhân vật phần lớn cơ bản và hủy hoại cuộc thế anh ta. ko chỉ thực hiện những kế hoạch đen tối, Tyler Durden kích động những chàng trai tự phá nát cuộc thế mình.

Thế nhưng Tyler Durden đó đó là dấu dụ đến việc mất mát của những người đàn ông Mỹ. Dù là thiếu niên nổi loạn hay những người đàn ông trung niên ko được thỏa mãn, họ đều coi Tyler Durden là hình mẫu đàn ông muốn hướng tới. Một người nổi loạn, bất muốn thiết, ngăn chặn trung tâm tư vấn du học nghĩa thực dụng trung tâm tư vấn du học nghĩa và sống theo khả năng mà mình mong muốn. 

Vẻ quyến rũ của Brad Pitt thuộc những pha hành động đẫm máu, đậm hóa học đạp bạo lực là một điểm thuộc khiến đến Tyler Durden gây khá nổi nhảy trên màn hình hình Hình ảnh.

Hannibal Lecter – ‘The Silence of the Lambs’

Anthony Hopkins trong vai Hannibal Lecter.

Anthony Hopkins trong vai Hannibal Lecter.

The Silence of the Lambs (1991) của đạo diễn Jonathan Demme đang giành 5 giải thưởng to tại Oscar: Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc, Nam diễn viên xuất sắc, Nữ diễn viên xuất sắc và Kịch phiên bản gửi thể hay nhất. Với ngân sách 19 triệu USD, phim thu về sắp 300 triệu USD. 

Nhân vật gây khá nổi nhảy trong phim là Hannibal Lecter (Anthony Hopkins) – tên tội phạm mà Clarice Starling (Jodie Foster) tới gặp để xin sự trợ tạo điều kiện đến một vụ giết thịt người hàng loạt. Dù hiện giờ đang bị biệt giam vì tội giết thịt người hàng loạt, Hannibal Lecter vẫn với thể đưa ra những gợi ý đến Clarice Starling để nắm bắt được tâm lý của tên tội phạm với biệt danh Buffalo Bill (Ted Levine), từ đó bắt được hắn. 

ban sơ, vai Hannibal Lecter được nhắm đến những gương mặt như Sean Connery, Robert De Niro và Daniel Day-Lewis. Sau một thời kì lâu năm casting, đạo diễn Jonathan Demme đang lựa lựa Anthony Hopkins.

Diễn xuất của Anthony Hopkins đang tạo ra một tên tội phạm vừa nguy hiểm, vừa quyến rũ trên màn hình hình Hình ảnh. đơn giản một nhân vật phụ, Hannibal Lecter khiến đến khán giả khá nổi nhảy với sự thông minh và khả năng suy nghĩ điên loạn, tỉnh táo của kẻ giết thịt người hàng loạt. 

The Joker – ‘The Dark Knight’

Heath Ledger trong vai Joker.

Heath Ledger trong vai Joker.

The Dark Knight (2003) của đạo diễn Christopher Nolan với sự tham gia của Christian Bale, Michael Caine, Liam Neeson, Gary Oldman, Heath Ledger đang nhận được được rất nhiều lời khen sau lúc ra mắt. Phim thu về một tỷ USD doanh thu phòng vé, trở thành phim siêu hero với doanh thu đỉnh cao lúc bấy giờ. Nội dung The Dark Knight kể về trận chiến tại thành phường Gotham giữa Batman (Christian Bale) và tên hề điên loạn Joker (Heath Ledger).

Vai Joker của Heath Ledger được Phân tích là nhân vật phản diện kinh điển trên màn hình hình Hình ảnh. Joker trong phiên phiên bản này được xây dựng với chiều sâu và thực tế hơn hẳn, khác biệt với những vai Joker trước đó.

Hành động của Joker máu lạnh, nhưng phức tạp và với tính toán. Tất cả những gì hắn ta muốn tạo ra đến thành phường Gotham là sự hỗn loạn và hủy diệt. Joker ko chỉ giấu con cái quái vật trong mình mà còn khuyến khích nó phát triển. Nhân vật này là một trong những hung nghiệt nhân với lượng fan đông đảo. 

Nam diễn viên Heath Ledger được Phân tích rất cao với vai diễn này. Màn hóa thân tuyệt vời đang hỗ trợ anh nhận giải thưởng “Nam diễn viên phụ xuất sắc” tại Oscar năm 2008. Tuy nhiên, Heath Ledger đang tự tử 6 tháng trước lúc tập phim được ra mắt. 

Darth Vader – ‘Star Wars’

Darth Vader từng được thể hiện bởi các diễn viên: David Prowse, James Earl Jones (lồng tiếng), Bob Anderson (đóng thế), Hayden Christensen (Anakin thời trẻ trong Episode II và Episode III).

Darth Vader từng được thể hiện vị những diễn viên: David Prowse, James Earl Jones (lồng tiếng), Bob Anderson (đóng thế), Hayden Christensen (Anakin thời trẻ trong Episode II Episode III).

với sự sự nổi tiếng của thương hiệu Star Wars, Darth Vader là một trong những nhân vật phản diện được yêu thích trên màn hình hình Hình ảnh vị quá khứ phức tạp tương tự sự gửi thay đổi trong toàn cầu nội tâm. 

Darth Vader với tên khai sinh là Anakin Skywalker, mang một sức mạnh to lao trong vũ trụ. Xuất thân là nô lệ, Anakin Skywalker được lựa lựa để trở thành Jedi – những hiệp sĩ chở che hòa bình. Cũng vì quá mạnh, Anakin Skywalker thường xuyên với những ảo giác về tương lai. Sau lúc mẹ dead, anh cảm thấy mình phải nhận trách nhiệm lúc đang ko thể chở che bà. 

Anakin Skywalker bị khiếp sợ vị việc vợ và nam nhi mình sẽ dead. Phe bóng tối đang lợi dụng điều này để thao túng Anakin. Anh gia nhập phe bóng tối, đổi tên thành Darth Vader với mong muốn với thể chở che được vợ con cái nhưng ko thể. 

loại dead của vợ đang thay đổi hóa Darth Vader. Từ một người dũng cảm, hắn trở thành một kẻ tàn nhẫn và giết thịt chóc ko ghê tay. Nhưng với khán giả của Star Wars, cuộc thế bi thảm là một trong những lý do thay đổi hóa Darth Vader. Sau tất cả, hắn cũng chỉ vì muốn cứu giúp người mình yêu.

Star Wars ra mắt năm 1977 với sự thông minh của George Lucas. Sự thành công của phần phim trước tiên đang hỗ trợ Star Wars kéo lâu năm 11 phần với hàng loạt sản phẩm nạp năng lượng theo như trò nghịch điện tử, truyện tranh, hoạt hình… Đây cũng là thương hiệu phim với lượng fan đông đảo khắp toàn cầu, trở thành một trong những hình mẫu văn hóa đại nó của Mỹ.

Loki

Tom Hiddleston trong vai Loki.

Tom Hiddleston trong vai Loki.

Nhân vật thần lừa lọc Loki trong vũ trụ điện hình hình Hình ảnh Marvel được xem là vai phản diện quyến rũ nhất trên màn hình hình Hình ảnh. lúc Thor ra mắt năm 2011, những fan của Loki đông đảo ko kém gì người anh trai Thor. những phần tiếp theo, sự xuất hiện của Loki đều được khán giả yêu thích. 

Loki ko phải là kẻ xấu hoàn toàn. Sự xấu xa của hắn bắt nguồn từ việc bị người thân phụ nuôi đối xử bất công và anh trai ngạo mạn ko quan tâm tới. Muốn được xác nhận, Loki làm mọi thứ để tìm kiếm quyền lực đến mình.

Việc được xây dựng theo kiểu nửa phần lớn cơ bản nửa tà khiến đến nhân vật này trở nên sệt trưng và cũng thực tế hơn so với những siêu hero khác trong Marvel. ko mang những sức mạnh to to, Loki phòng đỡ vị mưu mẹo và một tham vọng to lao. Ngay cả lúc thất bại, Loki vẫn ung dung thoải mái, ko hề giống một kẻ thua cuộc.

Ngoài ra, sự quyến rũ của nam diễn viên thủ vai Loki – Tom Hiddleston – cũng góp phần ko nhỏ giúp nhân vật này hút fan. 

Chi Chi

Leave a Comment