5 loại cây cảnh nên trồng trong nhà để tài lộc dồi dào, tiền vào như thác

Rate this post

1. Cây kim ngân

Cây kim ngân (hay còn gọi là cây bím tóc hay cây thắt bím) là một loại cây thân gỗ cứng cáp, cứng cáp. Cây có thể cao tới 6m. Lá kim ngân xòe rộng bằng bàn tay, xanh tươi quanh năm. Loại cây này nở hoa từ tháng 4 đến tháng 11. Cây kim ngân nở hoa từ tháng 4 đến tháng 11. Hoa gồm những cánh hoa lớn màu kem nở vào ban đêm và có mùi thơm dịu nhẹ.

Cây kim ngân có ý nghĩa rất tốt trong phong thủy, nó được coi là biểu tượng của tiền vàng, của cải và sung túc nên còn được gọi là cây phát tài.

Vị trí đặt cây kim ngân nên để trên bàn làm việc để thuận lợi về mặt phong thủy. Ngoài ra, bạn có thể đặt cây trong phòng khách, hoặc ngoài hành lang, gần nơi có cửa ra vào bằng kính vì những nơi như vậy sẽ có đủ ánh sáng giúp cây cảnh phát triển.

5 loại cây cảnh nên trồng trong nhà để tài lộc dồi dào, tiền vào như thác - Ảnh 1.

2. Cây kim tiền

Đây là loại cây được trồng rất phổ biến trong văn phòng và nhà ở hiện nay. Cây có thân rễ, lá kép lông chim, hình bầu dục thuôn dài ở hai đầu, màu xanh bóng, dày rất đẹp. Cụm hoa dạng bông, mọc từ gốc, ngắn.

Cây kim tiền với những chiếc lá cao to, đầy sức sống, là biểu tượng của sự thịnh vượng và may mắn cho gia chủ khi trưng trong nhà, nhất là khi cây nở hoa. Cây cảnh cũng thường được các nhà quản lý, lãnh đạo sử dụng để trưng bày trong phòng làm việc.

5 loại cây cảnh nên trồng trong nhà để tài lộc dồi dào, tiền vào như thác - Ảnh 2.

Vị trí thích hợp nhất để đặt cây kim tiền theo phong thủy là trong phòng khách theo hướng Đông Nam – quẻ Tốn – mệnh Mộc là điềm báo tài lộc. Hoặc đặt ở hướng chính Đông – quẻ Chấn – mệnh Mộc.

3. Cây bạch mã hoàng tử

Cây trắc bách diệp là loại cây chịu bóng. Cây rậm rạp vì cây con thường mọc ra từ thân của cây bố mẹ. Lá màu xanh lục, thân và lá màu trắng, tán lá rộng. Những đường gân và bẹ của hoa đỗ quyên trắng tạo nên sức hút khó nhớ.

Nhiều người cho rằng nên đặt bạch mã hoàng tử ở hướng chính Đông để đón ánh sáng tự nhiên, mang lại năng lượng tích cực, may mắn và thịnh vượng. Đồng thời giúp cây quang hợp tốt, lọc không khí trong nhà.

5 loại cây cảnh nên trồng trong nhà để tài lộc dồi dào, tiền vào như thác - Ảnh 3.

4. Cây thiết mộc lan

Đây là loại cây cảnh thân thẳng, có lá mọc quanh thân với hình dáng rất thích hợp trồng trong nhà hoặc văn phòng. Lá mộc lan dài tương tự như cây ngô đồng nhưng ngắn và dày hơn, không lông và có màu xanh bóng.

Theo phong thủy, cây thiết mộc lan được cho là sẽ mang lại may mắn cho gia chủ về con đường tài lộc, tiền tài. Đặc biệt khi cây bắt đầu ra hoa báo hiệu tiền tài sắp đến với bạn. Vì vậy, đây là loại cây may mắn nên trồng trong nhà không nên bỏ qua.

5 loại cây cảnh nên trồng trong nhà để tài lộc dồi dào, tiền vào như thác - Ảnh 4.

Vị trí đặt cây thiết mộc lan nên ở hướng Đông Nam hoặc hướng Đông sẽ tốt nhất. Bởi ở những hướng này, cây thiết mộc lan sẽ hấp thụ được nhiều ánh sáng, năng lượng dương của đất trời, mang lại vượng khí và may mắn, tiền tài cho gia chủ.

5. Cây của cải

Cây phú quý có rễ chùm, thân tạo bởi các bẹ lá, cuống lá màu trắng hồng. Lá mỏng, mép có màu đỏ hồng, bên trong có màu sẫm. Phú quý là loại cây cảnh ưa bóng, có thể sống trong môi trường thiếu ánh sáng, dù chỉ có ánh sáng đèn điện huỳnh quang cây cũng có thể sinh trưởng và phát triển.

Đây là loại cây mang ý nghĩa phong thủy mang đến cho gia chủ sự may mắn, phú quý đúng như tên gọi, không những vậy còn có tác dụng thanh lọc không khí, khử khói, hút chất hữu cơ. chất bay hơi gây bệnh.

5 loại cây cảnh nên trồng tại nhà để tài lộc dồi dào, tiền vào như lũ - Ảnh 5.

Vị trí đặt cây phú quý tốt nhất nên là phòng khách để mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Không nên đặt cây phú quý dưới máy lạnh sẽ khiến cây khó phát triển.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất chiêm nghiệm và tham khảo

Leave a Comment