‘5 loại cây trồng ở Dương Tử, không nghèo cũng không chết’, 5 loại cây này là gì?

Rate this post

cây liễu

14

Theo ông bà ta để lại, cây liễu có cách phát âm gần với chữ Lựu có nghĩa là đổ, chảy đi. Chính vì vậy nó đồng nghĩa với việc gia đình tan rã, phá sản. Hơn nữa, cây liễu luôn bị đem ra so sánh với những cô gái có số mệnh trôi nổi nên hoàn toàn mang ý nghĩa đen đủi.

Trong phong thủy, cây liễu là loài cây thuộc hành âm. Do đó, nó sẽ thu hút năng lượng tiêu cực vào nhà. Hơn nữa, đây là loại cây không hạt nên là biểu tượng của sự xui xẻo về đường con cái nên từ xa xưa người ta rất ngại trồng cây này trước cửa nhà. Nhưng không vì thế mà không ai trồng loại cây này, họ thường trồng ở công viên, quanh hồ để tạo bóng mát.

Cây dương xỉ

15

Cây dương xỉ có màu xanh tươi, tán lá đẹp, dễ trồng, dễ sống nên được nhiều người ưa chuộng loại cây này. Nhưng trong dân gian từ xa xưa, dương xỉ thường thu hút những thế lực “đen tối” không mang lại may mắn cho gia đình. Hơn nữa, dương xỉ thường mọc ở những nơi ẩm ướt nên bạn cần chú ý thu dọn cũng như không trồng loại cây này để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Dâu tằm

11

Trong dân gian, ai vướng vào chuyện ô uế sẽ bị roi dâu đẩy ra ngoài. Vì vậy, có thể nói loài cây này là tinh hoa của thế lực hắc ám. Nhưng tại sao loại cây này lại nằm trong danh sách những loại cây không nên trồng trước nhà?

Đó là vì theo âm Hán, từ “rơm” đọc cùng âm với từ “tang”. Mang ý nghĩa chỉ tang tóc, chết chóc nên trước nay họ bắt đầu hạn chế trồng cây này để không rước xui xẻo vào nhà.

Cây mít

17

Ông cha ta thường nói “cây mít có ma, cây đa có thần”. Vì vậy, khi trồng cây mít trước nhà sẽ thu hút được tà khí, là nơi trú ngụ của ma quỷ. Và điều này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe và tinh thần của các thành viên trong gia đình.

cây đa

18

Từ ngàn đời nay, người Việt Nam vẫn coi cây đa là cây thiêng, là nơi ở của nhiều vị thần. Vì vậy, không phải tự nhiên mà chúng ta thường bắt gặp những ngôi miếu trước những cây đa cổ thụ. Rõ ràng, đối với những nguồn năng lượng lớn như vậy, cây đa hoàn toàn không phù hợp với những nơi như nhà ở. Hơn nữa, loại cây này khi lớn lên sẽ có phần rễ nhô ra rất lớn nên gây mất mỹ quan cho ngôi nhà.

Leave a Comment