5 mẹo phong thủy phòng ngủ trẻ em giúp trẻ mau lớn

Rate this post

Vị trí của giường cho trẻ em

Vị trí đặt giường là một vị trí chỉ huy – yếu tố quan trọng nhất trong việc thúc đẩy giấc ngủ ngon.

Theo đó, đặt giường ngủ của trẻ hợp hướng với vị trí giường ngủ của bố mẹ sẽ mang lại lợi ích trong việc hòa thuận hạnh phúc gia đình.

Hướng đầu giường nên chọn hướng Đông hoặc Đông Nam sẽ tốt nhất cho sự phát triển của trẻ. Nếu trẻ khó ngủ, bạn nên chọn hướng Tây hoặc Bắc vì hai hướng này mang lại sự bình an.

Đầu giường quay về hướng Nam, trẻ dễ nổi nóng. Hướng Tây Nam khiến trẻ nhút nhát, thiếu tự tin. Hướng Đông Bắc dễ khiến trẻ có tính cách lạnh lùng, lãnh đạm, nói đại khái. Không đặt giường ngay dưới cửa sổ.

Chọn màu sắc cho phòng ngủ trẻ em

Phòng ngủ của trẻ cần có sự cân bằng về năng lượng âm dương, không nên quá tối hoặc quá sáng. Màu sắc sử dụng nên hài hòa với sở thích và cá tính riêng của trẻ.

Màu sắc tường nên tránh những màu sáng và sặc sỡ hoặc giấy dán tường lòe loẹt. Nó có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương và làm gián đoạn giấc ngủ của trẻ.

Màu sắc phù hợp nhất là xanh lá cây hoặc hồng nhạt vì chúng tạo ra một bầu không khí êm dịu.

Trang trí các tác phẩm nghệ thuật trong phòng

Cha mẹ có thể cho trẻ chọn những bức tranh nghệ thuật để treo trong phòng mô tả sở thích của trẻ. Điều này góp phần thể hiện sự tôn trọng mà cha mẹ dành cho con cái.

Tuy nhiên, nếu con bạn khó ngủ, hãy tránh những tác phẩm nghệ thuật có hình ảnh chuyển động nhanh như sóng vỗ hoặc mô hình giao thông. Đồng thời, bạn cũng nên tránh những tác phẩm nghệ thuật kỳ quặc hoặc có xu hướng bạo lực vì nó ảnh hưởng đến tính cách của trẻ.

Trang trí gương để kích hoạt sự tự tin

Đặt một chiếc gương soi toàn thân ngang tầm mắt của trẻ sẽ giúp trẻ được hưởng nhiều lợi ích, thúc đẩy sự tự tin của trẻ. Bạn không nên treo gương quá cao vì trẻ có cảm giác không bao giờ với tới được.

Ngoài ra, hãy lấp đầy phòng của con bạn bằng những bức tranh dễ thương. Ví dụ, một bức ảnh về thiên nhiên, vũ trụ hoặc một bức ảnh đại diện cho một khoảnh khắc đặc biệt với những người thân yêu, v.v.

Không để đồ đạc lộn xộn, bừa bộn trong phòng ngủ

Theo phong thủy, bạn không nên bài trí quá nhiều thứ trong phòng ngủ của trẻ nhỏ. Thay vào đó, hãy tạo không gian rộng rãi, thoáng mát để trẻ thoải mái vui chơi, sinh hoạt và ngủ nghỉ. Bạn cũng nên tránh các vật dụng có nhiều hình tròn hoặc kính để giảm nguy cơ bị thương.

Vào cuối ngày, cha mẹ nên khuyến khích trẻ cất đồ chơi gọn gàng vì xung quanh là sân chơi lộn xộn không có lợi cho giấc ngủ ngon.

Chỉ định vị trí của từng mục. Sử dụng hộp và giỏ có nắp đậy để trẻ có thể quét dọn nhanh chóng và sạch sẽ vào cuối ngày.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Leave a Comment