Nhà có bể cá không nên đặt ở 4 vị trí xui xẻo này, tiền tài tiêu tán.

Rate this post

Phong thủy bể cá

Hôm nay những bể cá phong thủy Không chỉ trang trí nhà cửa, thỏa mãn niềm đam mê của những người yêu cá mà còn giúp mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ. Và theo đó, khi chơi bể cá phong thủy cần rất nhiều yếu tố: hướng đặt bể cá, kích thước bể cá theo phong thủy, số lượng cá hay các sinh vật biển bên trong.

Vì vậy, theo phong thủy, mỗi bể cá cần hội tụ đủ 5 yếu tố từ: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Tất cả đều được quy ước trong phong thủy bể cá như sau:

Mệnh Kim: là khung ngoài của bể cá.

Mệnh Thủy: cây thủy sinh bên trong

Mệnh Thủy: lượng nước trong bể cá

Mệnh Hỏa: ánh sáng từ lò sưởi

Số phận: đất, sỏi, cát trong


Nhà có bài hát năm thứ 4 do không may mắn.

Và để bể nuôi cá Phong thủy Trong ngôi nhà của bạn để mang lại tài lộc và may mắn thì phải kết hợp hài hòa cả 5 yếu tố trên. Phong thủy quy định “nhất vị, nhì hướng”, tức là phải đặt đúng vị trí, tính chuẩn, nếu hướng tốt mà đặt vị trí xấu thì coi như vô nghĩa.

Có 4 vị trí tuyệt đối cấm kỵ “cấm đụng” khi đặt bể cá mà không phải ai cũng biết:

Đặt bể cá đối diện bàn thờ

Bể cá đặt dưới bàn thờ sẽ phạm vào cục “thủy thần”, gây phá tài. Hơn nữa, vì bể cá có tính động nên sẽ ảnh hưởng đến sự trang nghiêm, thanh tịnh của bàn thờ.

Nếu đặt bể cá phong thủy trong phòng khách cần tránh đặt dưới bàn thờ, vì bàn thờ thường là nơi linh thiêng, chứa đựng khói hương. Vì vậy, nếu rơi vào bể cá không hợp vệ sinh khiến cá chết, ảnh hưởng đến phong thủy, mang lại nhiều xui xẻo cho gia chủ.

Đặt bể cá đối diện bếp

Bể cá chủ về Thủy, bếp thuộc Hỏa, đặt bể cá cạnh hoặc đối diện với bếp nấu sẽ dẫn đến cách Thủy – Hỏa xung khắc, gây xung đột trong gia đình. gia đạo không ổn định.

Nếu phạm phải điều cấm kỵ này, bạn nên đặt bể cá ở nơi khác, ngoài phòng khách hoặc nơi nào đó tránh đối diện với bếp nấu.

Trong trường hợp gia đình bạn đã lỡ đầu tư một chiếc tủ đựng cá có giá trị vào ngăn kéo mà khó di chuyển sang vị trí khác thì bạn nên bổ sung yếu tố Mộc vào giữa chúng.

Hành Mộc là cây cỏ, hoa lá hay đồ nội thất bằng gỗ tự nhiên đặt giữa bể cá và bếp. Cây xanh không chỉ biên hòa không khí trong lành mà còn hóa giải sự xung khắc của thủy và hỏa.

Đặt bể cá ở bên phải của ngôi nhà

Bên phải nhà là phương vị Bạch hổ kỵ thủy, vì vậy gia chủ không nên đặt bể cá phòng khách ở vị trí này kẻo ảnh hưởng mạnh đến tài lộc trong nhà.

Đặt bể cá trong hoặc cạnh nhà vệ sinh

Theo phong thủy ngược lại, đặt bể cá gần nhà vệ sinh hoặc trong những góc tối trong nhà sẽ dễ tụ tà khí gây hại cho gia chủ, mang đến bệnh tật. Đó là lý do tại sao bạn cần phải tránh nó.

Hơn hết, nhà vệ sinh là nơi mang nhiều uế khí, còn bể cá để kích tài vượng khí vào nhà. Đặt bể cá trong hoặc cạnh nhà vệ sinh không những không đẹp mắt mà còn làm tiêu tán tài lộc.

* Thông tin mang tính chất tham khảo

Leave a Comment