5 món Hoa dễ “gây nghiện” cho thực khách quốc tế

Rate this post

Thứ Năm, ngày 31/03/2022 01:00 AM (GMT + 7)

Món ăn Trung Quốc nổi tiếng khắp thế giới, đặc biệt là 6 món ăn sau đây thì hầu như ai cũng biết.

1. Lẩu

Lẩu là món ăn được mọi người yêu thích và ngày càng trở nên phổ biến. Khi ăn lẩu, bạn có thể kết hợp nhiều loại nguyên liệu, đủ loại rau củ, thịt, cá, nội tạng, … Trung Quốc có món lẩu Tứ Xuyên rất nổi tiếng, hương vị vạn người mê.

5 món Hoa dễ

2. Đậu phụ Tứ Xuyên

Đậu phụ Tứ Xuyên là món ăn đặc sản của người Hoa, có vị cay tê tê, rất ngon, mềm và thơm. Người nước ngoài ít dùng đũa mà họ dùng dao, nĩa, thìa, món này có thể ăn bằng thìa nên rất phù hợp với phong cách ăn uống như vậy.

5 món Hoa dễ

3. Gà cay

Món thứ ba tiếp tục là một loại hình ẩm thực Tứ Xuyên. Món này ăn rất ngon. Gà được chiên sơ qua rồi mới nấu với nước sốt cay ngọt có thể chinh phục được cả những người không ăn cay được, chỉ cần cho vào miệng là ăn mãi không thôi.

5 món Hoa dễ

4. Gà nướng đất sét

Món thứ 4 là gà nướng đất sét hay còn gọi là gà ăn mày. Món ăn này có cách chế biến rất đặc biệt và công phu, dậy mùi thơm và không bị ngấy nên ngay cả những người đang trong chế độ giảm cân cũng không thể cưỡng lại được.

5 món Hoa dễ

5. Bánh bao

Bánh bao là một món ăn truyền thống của Trung Quốc, được ăn vào mỗi dịp năm mới và trong các lễ hội. Có thể nói, bánh bao là biểu tượng của hạnh phúc. Món ăn này tuy có nhiều cách làm và được chế biến thành nhiều hương vị khác nhau nhưng bánh bao do người Hoa làm sẽ chân thật và ngon hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/5-mon-an-trung-quoc-de-gay-nghien-cho-thuc-khach-quoc-te-50202231305916282.htm

Những món ăn kinh dị của Trung Quốc chỉ những ai siêu

Nhiều món ăn kinh dị ở Trung Quốc được người dân địa phương coi là đặc sản nổi tiếng nhưng lại khiến thực khách nước ngoài “sợ tái mặt” khi nhìn thấy.

Leave a Comment