5 ngôi trường đầu tiên ‘thay áo mới’ ở Lệ Thủy

Rate this post

Quang bìnhChương trình “Trường em thay áo mới” vừa bàn giao 5 điểm trường đã sơn xong và sẵn sàng đón học sinh vào năm học tới.

Ngày 27/7, tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Phong Thủy (huyện Lệ Thủy), Quỹ Hy vọng, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phối hợp bàn giao công trình sơn mới hoàn thiện đầu tiên trên địa bàn huyện. chương trình “Trường em thay áo mới”.

Lễ bàn giao chương trình “Trường em thay áo mới”. Hình ảnh: Hoàng Apple

Trong hai tuần qua, tại Trường Tiểu học và THCS Phong Thủy, đội công nhân, tình nguyện viên cùng với thầy và trò chạy đua với thời gian để hoàn thành khối lượng công việc lớn, kịp bàn giao trường kịp dịp kỷ niệm. Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ.

Theo đó, 16 phòng học tại trường Phong Thủy đã khoác lên mình chiếc áo mới màu vàng tươi và những cánh cửa xanh hy vọng, với tổng diện tích gần 7.500m2, phục vụ 450 giáo viên và học sinh.

Bốn trường khác cũng được hoàn thành trong dịp này gồm Tiểu học Mỹ Thủy, Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Ngân Thủy, THCS số 2 Trường Thủy, THCS số 2 Ngư Thủy, với tổng số điểm trường. 70 phòng học được sơn mới, tương đương 27.000 m2. Theo kế hoạch, 30 trường còn lại đang được sơn sửa để hoàn thành trong tháng 8.

“Trường em thay áo” là món quà trước thềm năm học mới dành cho 10.500 học sinh và gần 800 giáo viên. Có 372 phòng học, nhà công vụ được sơn sửa cả bên trong và bên ngoài với tổng diện tích hơn 105.000 m2, trị giá hơn 6 tỷ đồng.

Hai tuần trước, vết ố vàng do mưa lũ còn in trên tường, nay đã được sơn mới, sạch đẹp.  Ảnh: Hoàng Apple

Hai tuần trước, vết ố vàng do mưa lũ còn in trên tường, nay đã được sơn mới, sạch đẹp. Hình ảnh: Hoàng Apple

Bà Đặng Thị Hồng Thắm, Phó Chủ tịch huyện Lệ Thủy cho biết, chương trình giúp cải thiện diện mạo trường học tươi sáng hơn, là động lực để học sinh và giáo viên vui tươi, phấn khởi trong năm học mới, góp phần nâng cao chất lượng. của các trường học. Chất lượng giảng dạy cao, xây dựng trường học hạnh phúc, mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Nhân dịp này, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia đã trao 50 suất quà cho 50 gia đình thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng; 10 suất học bổng cho sinh viên, tổng trị giá 30 triệu đồng. Tập đoàn FPT và Quỹ Vì cộng đồng nhân dân FPT trao tặng 15 máy vi tính và 5 tủ sách, 1.500 suất quà cho học sinh 5 trường, tổng trị giá hơn 500 triệu đồng.

Hiệu trưởng Lê Đình Lý (phải) dẫn đầu các đại biểu tham quan lớp học sau khi bức tranh hoàn thành.  Ảnh: Hoàng Apple

Hiệu trưởng Lê Đình Lý (phải) dẫn đầu các đại biểu tham quan lớp học sau khi bức tranh hoàn thành. Hình ảnh: Hoàng Apple

“Trường em thay áo” là chương trình do Quỹ Hy vọng, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia và Phòng GD & ĐT huyện Lệ Thủy phối hợp thực hiện với mục tiêu tạo diện mạo mới cho ít nhất 35 ngôi trường xuống cấp. qua sửa chữa, sơn mới. Chương trình được tài trợ bởi Tập đoàn FPT, Quỹ Vì cộng đồng FPT và sự đồng hành của Công ty Nippon Paint Việt Nam, Đoàn Thanh niên các cấp, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Bình.

Chương trình “Thay áo mới cho trường em” được triển khai tại các trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn huyện Lệ Thủy. Trong đó, ưu tiên triển khai ở những trường đã xuống cấp, có phòng học, phòng chức năng bị ẩm mốc, bong tróc tường, mất mỹ quan sư phạm, ảnh hưởng xấu đến công tác vệ sinh, an toàn học sinh. Học sinh.

Theo Trưởng phòng GD & ĐT huyện Lệ Thủy – Nguyễn Văn Vững, toàn huyện có 85 đơn vị trường học. Trận lũ lịch sử năm 2020 khiến 70% diện tích bị ngập, ảnh hưởng đến cơ sở vật chất và tiến độ chương trình. Theo thống kê, toàn huyện có hơn 300 phòng học cần sơn sửa. Với nguồn thu ngân sách của huyện năm ngoái là 380 tỷ đồng thì “việc chi tiền sơn sửa trường lớp là điều khá khó khăn đối với chúng tôi”, ông Vững nói.

Hoàng Apple

Leave a Comment