5 quy tắc trong phong thủy bạn cần chú ý khi mua nhà chung cư

Rate this post

Nhiều người vẫn nghĩ chỉ bất động sản mới cần quan tâm đến phong thủy, nhưng thực tế ngay cả chung cư cũng có những quy luật phong thủy riêng, nhất là trong thời đại “đất chật người đông”, chung cư ngày càng trở nên phổ biến như hiện nay. “Có kiêng có lành”, đừng bỏ qua vấn đề phong thủy để gia đình bình an, làm ăn phát đạt.

Vị trí và năng lượng của tòa nhà

Năng lượng của tòa nhà ảnh hưởng đến năng lượng của căn hộ nằm trong đó. Vì bạn không kiểm soát được lối vào tòa nhà, điều quan trọng là bạn phải lựa chọn một cách khôn ngoan. Tòa nhà với lối vào sạch sẽ, đầy đủ ánh sáng, nằm ở nơi an toàn, thân thiện luôn là lựa chọn khôn ngoan nhất.

Minh đường là một phần quan trọng của phong thủy. Một mảnh đất không có đường dù có nhiều nét đẹp cũng không tốt.

5 quy tắc trong phong thủy bạn cần chú ý khi mua nhà chung cư - Ảnh 1

Bạn cần quan tâm đến lối vào tòa nhà – lối vào tòa nhà phải sạch sẽ, đủ ánh sáng và nằm ở nơi an toàn, thân thiện.

Đối với các khu chung cư, đường được tính là khu vực trống phía trước. Đó có thể là những mảng xanh, công viên nhỏ và lý tưởng nhất là hồ nước làm nơi vui chơi, nghỉ ngơi của cư dân, vừa là khoảng lùi, vừa tạo tầm nhìn tốt cho người ngoài khi tiếp cận. Đây là tiêu chí quan trọng khi lựa chọn căn hộ làm nơi an cư.

Hướng của căn hộ

Hướng của căn hộ là hướng vuông góc với cửa chính của căn hộ, các hướng giao tiếp khác được coi là hướng phụ. Căn hộ có mặt dài quay về hướng Nam hoặc lân cận Nam sẽ đón gió mát và ánh sáng ổn định (mặt hướng Bắc). Các cạnh ngắn (đầu hồi) quay về hướng xấu sẽ giúp hạn chế tối đa các căn hộ bên trong bị ảnh hưởng bởi nắng và gió nóng.

5 quy tắc trong phong thủy bạn cần chú ý khi mua nhà chung cư - Ảnh 2

Căn hộ có mặt dài quay về hướng Nam hoặc lân cận Nam sẽ đón gió mát và ánh sáng ổn định (mặt hướng Bắc).

Đối với những căn hộ tiếp xúc với hướng đông tây thì cần có giải pháp che nắng như tạo hành lang hay lam che nắng. Khi các block căn hộ liền kề nhau cần chú ý độ lệch của các block để không cản gió, che khuất tầm nhìn. Căn hộ tốt là căn hộ có cửa sổ và các phòng quay về hướng tốt, có điều kiện sinh thái phù hợp với gia chủ.

Lưu ý không nên bố trí cửa sổ của các căn hộ nhìn ra cửa sổ của các căn hộ khác (nhìn xuyên và gió lùa qua phòng) mà nên bố trí để nhìn ra cảnh quan bên ngoài.

Vị trí và số tầng của chung cư

Nếu có thể, bạn nên chọn căn hộ ở tầng cao hơn một chút. Lý do rất rõ ràng, đó là bạn càng lên cao, căn hộ của bạn càng ít áp lực hơn và năng lượng phong thủy cũng nhẹ nhàng hơn. Các căn hộ trên tầng cao luôn đón được nhiều ánh sáng cũng như có tầm nhìn thoáng hơn, không khí lưu thông bên trong nhà cũng tốt hơn.

5 quy tắc trong phong thủy bạn cần chú ý khi mua nhà chung cư - Ảnh 3

Nếu có thể, bạn nên chọn căn hộ ở tầng cao hơn một chút, không đối diện với cửa thang máy và khu vực “sầm uất”.

Tốt nhất, bạn nên tránh những căn hộ đối diện trực tiếp với cửa thang máy hoặc cầu thang bộ. Hãy chọn căn hộ nằm ngoài khu vực “sầm uất”, nhiều người qua lại để đảm bảo sự yên tĩnh và riêng tư trong cuộc sống. Ngoài ra, cửa căn hộ hướng ra hướng đẹp, may mắn hay không thì bạn cũng cần quá quan tâm.

Số tầng: Thông thường, ngoài những tòa nhà cao từ 8 đến 11 tầng, phân tích từ góc độ vị trí địa lý, phong thủy thì lựa chọn tốt nhất khi ở nhà cao tầng như sau:

Đối với tòa nhà 15 tầng, tầng 5-7 là tốt nhất để ở.

Đối với tòa nhà 22 tầng, tầng 5 – 7 và 14 – 17 là tốt nhất để ở.

Đối với tòa nhà 24 tầng, tầng 6-7 và tầng 15-20 là tốt nhất để ở.

Đối với tòa nhà 25 tầng, tầng 6-7 và tầng 15-20 là tốt nhất để ở.

Đối với tòa nhà 26 tầng, tầng 6-7 và tầng 15-20 là tốt nhất để ở.

Đối với tòa nhà 28 tầng, tầng 6-7 và tầng 15-22 là tốt nhất để ở.

Đối với tòa nhà 39 tầng thì tầng 6-7 và tầng 15-24 là tốt nhất để ở.

Phong thủy cửa và ban công

Đối với nhà chung cư, cửa chính là cái lớn, cái bao trùm. Cửa chính tốt sẽ góp phần làm cho cả ngôi nhà đón được nhiều cát lành.

Cửa chính tốt sẽ góp phần làm cho cả ngôi nhà đón được nhiều cát lành. Trong khi đó, cửa nhỏ của mỗi căn hộ lại liên quan nhiều đến mỗi chủ nhân. Cả hai đều cần được xem xét. Ví như cửa lớn vào chỗ suy, vong, cả căn đều không tốt. Cho dù căn hộ nằm ở phần nào của tòa nhà thì nó cũng không hoàn hảo.

5 quy tắc trong phong thủy bạn cần chú ý khi mua nhà chung cư - Ảnh 4

Lưu ý tránh chọn những căn hộ có cửa chính đối diện trực tiếp với cửa ban công vì sẽ khiến năng lượng không bị ứ đọng trong nhà.

Ngoài cửa chính, tất cả các căn hộ đều có ban công. Đây là việc tiếp xúc với thiên nhiên, nắng, gió bên ngoài. Vì vậy, ban công trong các tòa nhà cũng đóng một vai trò quan trọng. Nhiều người khi tìm mua căn hộ chung cư đều yêu cầu hướng ban công phải hợp với mệnh của mình. Tuy nhiên, chúng ta không nên quá coi trọng vấn đề này. Hướng cửa chính phù hợp là đủ tốt.

Đối với ban công, chúng ta cần lưu ý thêm một số điểm như tránh chọn những căn hộ mà cửa chính đối diện thẳng với cửa ban công vì sẽ khiến năng lượng không bị ứ đọng trong nhà. Ngoài ra, khi thiết kế, chủ đầu tư phải cố gắng đảm bảo các không gian đều thông thoáng, đón được ánh sáng tự nhiên. Như vậy sẽ rất tốt cho sức khỏe của gia chủ.

Xem xét sự sắp xếp bên trong căn hộ

Về hình dáng, bạn nên chọn những căn hộ có hình dáng vuông vắn, tránh méo mó hoặc khuyết góc quá lớn vừa không tốt cho phong thủy vừa khó bố trí nội thất. Trong trường hợp bất khả kháng, chúng ta có thể khắc phục bằng cách treo một tấm gương lớn ở những góc thiếu để bù đắp và tạo cảm giác thông thoáng cho căn hộ.

Do diện tích thường có hạn nên hầu như ngôi nhà nào cũng cần có ít nhất 2 phòng ngủ riêng biệt nên các phòng ngủ được phân chia, cửa ra vào các phòng thường được bố trí rất gần nhau hoặc đối diện nhau. Trong các phòng ngủ, nhà vệ sinh thường được thiết kế khép kín trong phòng và cửa nhà vệ sinh thường đối diện ngay với giường ngủ.

Theo phong thủy, cửa ra vào liền kề hay liền nhau đều gây ra sự hỗn loạn về khí, gia chủ bất an hay ưu phiền. Cửa phòng tắm chiếu vào giường ngủ, gây hại cho sức khỏe.

5 quy tắc trong phong thủy bạn cần chú ý khi mua nhà chung cư - Ảnh 5

Bạn nên chọn những căn hộ có hình dáng vuông vắn, tránh những căn bị méo mó hoặc khuyết góc quá lớn.

Nhà vệ sinh là nơi tích tụ nước và khí ô uế gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, người bị ảnh hưởng mạnh nhất là những người mệnh Hỏa vì Thủy tương khắc với Hỏa.

Ngoài ra, những căn hộ có nhà vệ sinh đặt ở giữa là điều cấm kỵ, rất bất lợi cho sức khỏe.

Những căn hộ mở cửa nhìn thấy bếp cũng thất thoát về tiền tài theo quan niệm: “Mở cửa vào kiến ​​táo, hao tài tốn của”. Gặp những căn hộ như vậy, có thể sử dụng thanh che để tạo sự riêng tư.

Những lỗi thường mắc phải là nhà vệ sinh của căn hộ ở tầng trên ảnh hưởng khí ô uế tương tác đè nặng lên bếp hoặc bàn thờ ở tầng dưới. Giường tầng trên nằm trong bếp ở tầng dưới. Bàn thờ dựa vào tường nhà vệ sinh của nhà hàng xóm… Đây là những vấn đề mà gia chủ cần hết sức lưu ý.

Thực tế, việc tạo ra một không gian chung cư hợp phong thủy không quá khó. Tuy nhiên, để có một căn hộ chung cư có phong thủy tốt, gia chủ cần lưu ý ngay từ khâu chọn mua để tránh tốn kém chi phí sửa chữa và đảm bảo hài hòa giữa công năng, thẩm mỹ kiến ​​trúc và phong thủy. .

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

Leave a Comment