Quy tắc bố trí bàn nhậu theo phong thủy để tài lộc gõ cửa

Rate this post

Phòng khách là nơi thu hút tài lộc và công danh, sự nghiệp cho gia chủ cần chú ý đến phong thủy. Lựa chọn và bố trí nội thất phòng khách phù hợp với phong thủy không chỉ mang lại vẻ đẹp cho căn phòng mà còn góp phần mang lại tài lộc, công danh, thăng quan tiến chức cho gia chủ.

Màu sắc của bàn uống

Bạn nên chú ý lựa chọn màu sắc, kiểu dáng bàn uống nước sao cho phù hợp với mệnh của gia chủ. Đối với gia chủ mệnh Kim thì nên chọn bàn uống nước hình vuông, màu nâu, vàng, xám. Với gia chủ mệnh Mộc, nên chọn bộ bàn ghế hình tròn, mềm mại, có gam màu đen, xám.

Người mệnh Thủy nên chọn những bộ bàn ghế hình vuông, màu trắng hoặc màu kem.

Người mệnh Thủy nên chọn bàn ghế ngắn, màu trắng hoặc kem.
Người mệnh Thủy nên chọn những bộ bàn ghế hình vuông, màu trắng hoặc màu kem.

Người mệnh Hỏa nên chọn những bộ bàn ghế hình vuông, có gam màu đỏ, hồng, tím. Còn gia chủ mệnh Thổ nên chọn những bộ bàn ghế có kiểu dáng độc đáo, lạ mắt và có gam màu đỏ, đỏ nâu hoặc hồng. Ngoài ra, bàn uống nước phải được đặt cách sofa một khoảng vừa đủ. Nếu khoảng cách giữa ghế sofa và bàn uống nước quá gần sẽ vô cùng bất tiện khi sử dụng.

Tránh đặt bàn uống nước cao hơn chiều cao của sofa

Gia chủ không nên kê bàn ​​cafe cao hơn chiều cao của sofa. Bàn uống nước có kích thước quá lớn, thậm chí cao hơn cả chiều cao của sofa tạo nên sự mất cân đối, mang ý nghĩa không tốt về mặt phong thủy.

Không đặt bàn nhậu dưới dầm

Theo phong thủy, bàn uống nước đặt dưới xà nhà gây cảm giác ngột ngạt, khó chịu cho gia chủ. Không chỉ vậy, đặt bàn nhậu ở vị trí này còn khiến các thành viên trong gia đình cảm thấy bất an, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bàn uống nước đặt dưới dầm nhà gây cảm giác ngột ngạt, khó chịu trong gia đình.
Bàn uống nước đặt dưới dầm nhà gây cảm giác ngột ngạt, khó chịu cho gia chủ.

Trong không gian nhà hiện đại, do diện tích chật hẹp nên gia chủ thường bố trí phòng khách với phòng bếp trong cùng một không gian. Lúc này, bạn cần tránh đặt bàn uống nước đối diện trực tiếp với bếp nấu. Việc bố trí bàn nhậu đối diện bếp dễ khiến gia chủ cáu gắt, cáu gắt, sức khỏe giảm sút.

Không đặt bàn nhậu đối diện với nhà vệ sinh

Phòng tắm là nơi ẩn chứa nhiều bụi bẩn, âm khí nặng nề. Đặt bàn nhậu đối diện nhà vệ sinh ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc của các thành viên trong gia đình.

Bàn nhậu không được đối diện với cửa

Bàn ghế trong phòng khách không nên kê đối diện trực tiếp với cửa chính. Vì cửa chính là nơi nạp khí cho cả ngôi nhà nên luồng khí ra vào cửa chính tương đối mạnh. Bàn ghế phòng khách đặt ở vị trí đối diện với cửa ra vào sẽ làm gián đoạn luồng khí này khi ra vào nhà, ảnh hưởng không tốt đến tài vận của gia chủ.

Chọn nước uống đúng phong thủy mang lại công danh, tài lộc, thăng quan tiến chức cho gia chủ.
Lựa chọn bàn uống nước hợp phong thủy mang lại công danh, tài lộc, thăng quan tiến chức cho gia chủ.

Trong phong thủy, vượng khí được vận hành thuận lợi thì gia chủ mới rước được nhiều tài lộc. Luồng khí bị ngắt quãng, đứt quãng là điềm báo gia chủ giảm sút tài lộc, ốm đau, tai nạn.

Đồng thời, người ngoài cũng dễ dàng nhìn thẳng từ cửa chính vào phòng khách, làm mất đi sự riêng tư. Bạn nên bố trí bàn nhậu ở một góc khuất, ấm cúng trong phòng khách.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất chiêm nghiệm và tham khảo.

Leave a Comment