5 Sai Lầm Cần Tránh Khi Tiếp Khách Tại Nhà

Rate this post

Thực hiện lòng hiếu khách tốt không phải là cách duy nhất để làm cho khách cảm thấy như ở nhà. Ấn tượng đầu tiên là phần quan trọng nhất, vì mọi người sẽ nhớ nó mãi mãi.

Chúng tôi liệt kê những sai lầm phổ biến để giúp hướng dẫn bạn trong suốt quá trình.

1. Phòng khách chưa sẵn sàng

Phòng khách, trong hầu hết các ngôi nhà, thường được cải tạo để trở thành một phòng chứa đồ phụ. Cố gắng làm sạch khu vực trước khi khách đến. Loại bỏ tất cả những thứ cá nhân của bạn khỏi phòng và thay đổi những thứ cần thiết. Cất khăn tắm mới vào tủ, chuẩn bị khăn trải giường sạch sẽ, dọn dẹp phòng tắm. Bạn có thể thêm nến thơm, tinh dầu hoặc máy làm mát không khí để làm tươi mới căn phòng. Cố gắng tạo cảm giác rằng khách đang ở nhà.

tiếp khách, khách đến chơi nhà, trải nghiệm cuộc sống

2. Bạn không cung cấp cho họ thông tin cơ bản

Đảm bảo cung cấp cho họ số điện thoại và mật khẩu Wi-Fi của bạn. Nếu khách dự định ở lại chỗ bạn trong vài ngày, hãy để lại chìa khóa và mã báo thức để họ có thể đến và đi bất cứ khi nào họ muốn.

tiếp khách, khách đến chơi nhà, trải nghiệm cuộc sống

3. Bạn không lường trước được nhu cầu của khách hàng

Có mọi thứ mà khách của bạn có thể cần. Đặt thêm chăn, khăn và gối trong phòng để chúng cảm thấy được chăm sóc và ấm cúng. Nếu bạn đang di chuyển bằng máy bay, hãy lấp đầy phòng tắm với những thứ cần thiết hơn, như dao cạo râu, bàn chải đánh răng và kem đánh răng.

tiếp khách, khách đến chơi nhà, trải nghiệm cuộc sống

4. Bạn không sử dụng trang tính mới

Không đặt khăn trải giường hoặc khăn tắm cũ trong phòng khách. Nếu bạn thực sự muốn tạo ấn tượng tốt, hãy tặng họ những bộ khăn trải giường mới nhất mà bạn có hoặc mua những bộ khăn trải giường mới. Cố gắng ủi áo gối nếu bạn muốn trông đẹp và gọn gàng.

tiếp khách, khách đến chơi nhà, trải nghiệm cuộc sống

5. Bạn đã không chuẩn bị bất kỳ món ăn nhẹ chào đón nào

Khách của bạn có thể đói sau chuyến đi của họ, vì vậy hãy chuẩn bị cho họ những thứ cơ bản, chẳng hạn như bánh mì sandwich và một ly nước trái cây để giải khát. Ngoài ra, một lời chào có thể là một cử chỉ tốt đẹp. Bạn không cần phải viết bất cứ điều gì phức tạp, chỉ cần một cái gì đó đơn giản để hoàn thành công việc.

tiếp khách, khách đến chơi nhà, trải nghiệm cuộc sống

Leave a Comment