5 yếu tố thiết kế nhà sai phong thủy

Phong Thủy
Rate this post

Vị trí của cầu thang hoặc phòng ngủ chính có thể ảnh hưởng đến sự ổn định và năng lượng phong thủy của ngôi nhà.

Cửa trước bị che khuất

Theo phong thủy, cửa trước là một trong những khu vực quan trọng nhất của thiết kế nhà. Cửa trước đại diện cho bộ mặt của ngôi nhà bạn muốn thể hiện với người ngoài, vì vậy nó cần được lựa chọn cẩn thận và cân nhắc nhiều về thiết kế.

Một cánh cửa phía trước mà người khác dễ dàng nhìn thấy được cho là sẽ mời gọi những cơ hội và năng lượng tích cực vào cuộc sống của bạn. Nếu bạn không thể nhìn thấy cửa trước của ngôi nhà của bạn khi đứng trên đường phố, điều này có nghĩa là các cơ hội bị bỏ lỡ hoặc năng lượng tích cực không thể vào nhà của bạn.

Nếu cửa trước bị khuất, bạn có thể thay đổi cảnh quan để loại bỏ vật cản hoặc treo biển để làm nổi bật số nhà.

Màu sắc của cửa trước cũng vô cùng quan trọng trong việc tạo ấn tượng ban đầu. Trong quy luật phong thủy, màu đỏ được coi là màu may mắn và tượng trưng cho năng lượng Hỏa. Đây cũng là màu của sự quyền uy nên nhiều gia chủ có thể cân nhắc sử dụng nếu phù hợp với mong muốn của mình.

Cửa trước đại diện cho bộ mặt của ngôi nhà, vì vậy nó cần được lựa chọn cẩn thận và cân nhắc nhiều về thiết kế. Hình minh họa: Nhà & Vườn

Lối vào dài hoặc hẹp

Không gian hẹp có thể khiến Khí lưu thông vào quá nhanh, gây mất cân bằng. Theo phong thủy, Khí có thể được giải thích là tổng thể lực của tự nhiên chi phối sức khỏe, sự giàu có và hạnh phúc của con người.

Đối với những ngôi nhà có lối vào dài hoặc hẹp, mang ý nghĩa phong thủy không tốt thì bạn vẫn có thể tìm cách cải tạo. Để làm chậm năng lượng Qi, các chuyên gia khuyên bạn nên đặt các điểm quan tâm dọc theo lối vào. Đây có thể là bất cứ thứ gì từ đồ trang trí đơn giản đến tác phẩm nghệ thuật phức tạp. Chúng sẽ cho phép các luồng khí tích cực lưu thông và tạm dừng trong không gian.

Cầu thang ở trung tâm ngôi nhà

Cầu thang được sử dụng nhiều nhưng ít được chú ý về mặt thiết kế. Tuy nhiên, trong phong thủy, cầu thang là một trong những yếu tố quan trọng nhất và cần được đặt ở vị trí hợp lý.

Trung tâm của ngôi nhà thường gắn liền với sức khỏe tổng thể của gia chủ. Là trung tâm, nó tiếp xúc với mọi khu vực khác của bản đồ bát quái phong thủy. Đây là cách đánh giá có hệ thống về trường năng lượng trong không gian sống của bạn.

Nếu cầu thang được đặt ở trung tâm của ngôi nhà, nó có thể gây ra những bất ổn không đáng có trong cuộc sống của bạn và cả ngôi nhà. Nếu không thể xây lại cầu thang ở vị trí khác, bạn nên sử dụng các vật nặng như tượng hoặc đồ đạc lớn để tăng tính ổn định cho khu vực này.

Cửa trước thẳng hàng với cửa sau

Để có một ngôi nhà hợp phong thủy, bạn cần xem xét dòng năng lượng của nó và điều này phụ thuộc rất nhiều vào thiết kế, bao gồm cả cửa trước và cửa sau. Một điều mà bạn cần lưu ý là cửa trước và cửa sau phải thẳng hàng với nhau.

Khi hai cửa này thẳng hàng, Qi có thể ra vào nhà bạn gần như ngay lập tức. Trong khi đó, mục tiêu của phong thủy là để năng lượng tích cực lưu thông tự do trong nhà và tiếp tục được nuôi dưỡng.

Không dễ để thay đổi vị trí của các cánh cửa. Thay vào đó, một cách đơn giản để cải thiện tính sai phong thủy của ngôi nhà là nhờ đến sự hỗ trợ của các vách ngăn. Đặt vách ngăn, tủ sách hoặc đồ nội thất lớn ở khu vực giữa cửa trước và cửa sau, để phân tán Khí khi xâm nhập vào nhà và không bị tràn ra ngoài quá nhanh. Những cách sắp xếp có chủ đích này cũng giúp ngôi nhà trở nên cuốn hút và huyền bí hơn, không để lộ mọi thứ ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Phòng ngủ phía trên ga ra

Khi chọn vị trí cho phòng ngủ chính trong nhà, tránh đặt nó phía trên ga ra. Điều này sẽ gây ra sự nhầm lẫn và bất ổn. Nếu có thể, hãy di chuyển phòng ngủ đến một vị trí tối ưu hơn, thường là ở phía trước hoặc trung tâm của sơ đồ phòng. Nếu không, bạn cũng có thể đặt thêm các loại cây phong thủy giúp tăng sinh khí, tập trung và năng lượng.

Bảo Chi (Theo Homes & Gardens)

Leave a Reply

Your email address will not be published.