6 cách xả xui, hóa giải xui xẻo trong tháng cô hồn

Rate this post

Tháng 7 âm lịch còn được gọi là tháng cô hồn. Người ta nói rằng đây là thời điểm xui xẻo. Vì vậy, nhiều người thường tìm mọi cách để hóa giải những điều xui xẻo, xua đi những điều xui xẻo.

Cùng tham khảo một số phương pháp dân gian phổ biến để hóa giải những điều xui xẻo trong tháng cô hồn.

Dùng muối

Người Việt Nam có câu: “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi”. Từ xa xưa, muối đã được coi là vật phẩm dùng để xua đuổi tà ma, mang lại may mắn, bình an cho gia đình.

cach-xa-xui-thang-co-hon-01

Để giải tỏa những điều xui xẻo, đen đủi, bạn có thể rắc muối biển (muối hạt, muối mỏ) vào từng phòng, trước cửa, trước sân. Đây là một cách dân gian phổ biến để xua đuổi tà ma và đón may mắn.

Để xua đuổi vận rủi, bạn có thể cầm một nắm muối và ném qua vai trái. Nhớ chỉ ném qua vai trái, không ném qua vai phải vì điều đó sẽ mang lại nhiều xui xẻo.

Lá ngải cứu

Ngải cứu là loại cây được sử dụng nhiều trong dân gian để trừ phiền não, chữa bệnh, bồi bổ cơ thể, làm thức ăn, thức uống bổ dưỡng.

chach-xa-xui-thang-co-hon-02

Từ xa xưa, vào dịp Lễ hội Thuyền rồng, người ta thường treo lá ngải trước cửa nhà để xua đuổi tà ma.

Ngoài ra, trồng hoặc treo lá ngải cứu trước nhà cũng là cách mà dân gian thường áp dụng để xua đuổi ảnh hưởng xấu của ma quỷ.

Tỏi

cach-xa-xui-thang-co-hon-03

Theo dân gian, mang theo tỏi trong túi có thể ngăn chặn sự lừa đảo hoặc cám dỗ về tài chính. Tốt nhất nên sử dụng phần tỏi nhỏ trong lõi tỏi dài để tăng tác dụng đào thải năng lượng xấu.

Hấp cá vược, hấp sả, cào cào

Xông nhà bằng các loại gia vị là một trong những cách phổ biến để xua tan vận đen.

Hấp hoặc đốt trầm hương giúp tăng cường năng lượng tích cực cho không gian sống. Có thể sử dụng hương thơm như gỗ đàn hương, trầm hương.

chach-xa-xui-thang-co-hon-04

Bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu thiên nhiên để xông hơi tại nhà giúp kích thích năng lượng tích cực.

Ngoài ra, dân gian còn dùng các nguyên liệu phổ biến như gừng, sả, cào cào để xông nhà.

Đốt rồng gió

Rồng gió thiêu đốt hay còn gọi là rồng lửa thiêu đốt. Nhiều người tin rằng hành động này có thể giúp giải phóng năng lượng tiêu cực. Lửa là biểu tượng của sức mạnh khám phá. Để xua đi những điều xui xẻo, mọi người sẽ lấy một mẩu giấy (hoặc củi) vừa đốt vừa di chuyển cho khói tỏa ra khắp nơi. Mở tất cả các cửa để thoát năng lượng tiêu cực ra ngoài.

Dọn nhà

chach-xa-xui-thang-co-hon-05

Theo quan niệm của phong thủy, sống trong một ngôi nhà bừa bộn sẽ ngăn cản năng lượng tốt di chuyển trong nhà, mang đến những điều xui xẻo, xua đuổi vận may. Vì vậy, để ngôi nhà tràn ngập năng lượng mới và thu hút tài lộc, gia chủ nên dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, loại bỏ những vật dụng không mong muốn hoặc không dùng đến; Lau sạch mạng nhện và bụi bẩn.

Nếu có thể, hãy sắp xếp lại nội thất trong nhà để cải thiện dòng chảy của năng lượng.

Người xưa đã dạy “nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”. Ngôi nhà ngăn nắp sẽ có lợi cho sức khỏe, mang lại cảm giác thoải mái hơn và tránh được những mệt mỏi, bức bối về tinh thần.

* Thông tin mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Leave a Comment