Lương tốt nghiệp cao hơn … cử nhân nhưng vẫn “khát” sinh viên?

Phong Thủy
Rate this post

Nhu cầu lao động có kỹ năng chiếm khoảng 70% thị trường lao động, nhưng hiện nguồn cung mới đáp ứng được khoảng một nửa. Trong khi nhu cầu của thị trường ngày càng cao, mức lương của học sinh tốt nghiệp các trường nghề khá cao so với mặt bằng chung nhưng các trường dạy nghề vẫn ít người học. Tại sao lại có nghịch lý này?

Ra trường lương cao, trường nghề vẫn “đói” học sinh: Tâm lý không muốn làm “công nhân” vẫn còn nặng

Mùa tuyển sinh lớn nhất trong năm đã bắt đầu. Hàng trăm nghìn học sinh lớp 12 đang trong những ngày căng thẳng chọn trường, chọn ngành, quyết định con đường tương lai của mình. Đây cũng là lúc câu chuyện mất cân đối trong đào tạo nhân lực cần được nhìn nhận rõ ràng hơn. Trong khi cuộc đua vào các trường đại học đang rất nóng, thì việc tuyển sinh vào các trường đào tạo nghề kỹ thuật và công nhân lành nghề vẫn rất khó khăn. Nhìn vào tình hình tuyển dụng và nhu cầu của các doanh nghiệp mới thấy rõ tình trạng thiếu lao động kỹ thuật, đặc biệt là công nghệ cao như thế nào.

Sau 2 năm xảy ra dịch, một số ngành đang trên đà phục hồi và cần thêm lao động được đào tạo. Do đó, hoạt động tuyển sinh của các trường nghề cũng trở nên nhộn nhịp hơn. Sự quan tâm của người học là có nhưng các trường cao đẳng xác định sẽ khó vì thí sinh có nhiều cơ hội vào đại học hơn.

Theo TS Trịnh Thị Thu Hà, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội, mặc dù có những thách thức trong thu hút đào tạo nghề nhưng mấu chốt để các trường dạy nghề tạo ra nhân tố cạnh tranh chính là không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo.

Nhiều sinh viên các trường nghề sau khi ra trường có mức lương hấp dẫn nhưng các cơ sở dạy nghề đang khó tuyển sinh vì tâm lý ngại làm “thợ” còn nặng nề. (Hình minh họa)

Trong 5 năm trở lại đây, lao động kỹ thuật hầu như không tăng trong khi các nhà máy mới mở ngày càng nhiều. Tỷ lệ học đại học và đào tạo nghề mất cân đối dẫn đến tình trạng sinh viên ra trường thất nghiệp nhiều, gây lãng phí, sản xuất không phát triển được vì thiếu người làm việc trực tiếp trong các nhà máy.

Từ năm nay, các trường nghề cũng sẽ tuyển sinh quanh năm theo phương thức xét tuyển học bạ. Dự kiến, chỉ tiêu tuyển sinh hệ cao đẳng là 200.000 sinh viên, vẫn thấp hơn 50% so với nhu cầu thị trường.

Chia sẻ quan điểm của bạn với tư cách là một công ty tuyển dụng, Anh Nguyễn Hoàng Tú – Giám đốc Dịch vụ Tuyển dụng Nhân sự Cấp cao – Công ty Cổ phần Kết nối Nguồn nhân lực Talentnet, Trưởng ban Chiến lược Nguồn nhân lực, Hiệp hội Nguồn nhân lực cho biết: “Đối với thị trường, lực lượng lao động có kỹ năng cũng như lao động phổ thông đang thiếu, nhất là đối với các doanh nghiệp FDI khi vào Việt Nam, tập trung vào các thành phố lớn, tập trung nhiều lao động như Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương… Bình quân mỗi tỉnh đang thiếu 50.000 – 60.000 lao động ”.

Theo ông Tú, câu chuyện khó khăn của trường nghề chúng ta đều biết nhiều năm nay, sự chật vật từ khâu tuyển sinh khi nền văn hóa Việt Nam vẫn thích học ĐH. Trong khi, việc tuyển sinh đại học cũng đơn giản hơn trước đây khi số lượng trường tăng, chỉ tiêu tuyển sinh tăng. Bên cạnh đó, nội bộ các trường cao đẳng nghề, trung cấp nghề chưa đủ nguồn lực như thiếu đội ngũ giảng viên chất lượng, thiếu hợp tác với doanh nghiệp hoặc nguồn lực liên quan đến máy móc, thiết bị để hỗ trợ đào tạo. …

Và, điều đó xuất phát từ tâm lý “không muốn làm thợ” vẫn có thể đè nặng. Nguyên nhân chính có thể xuất phát từ phía gia đình khi cha mẹ mong con vào đại học để có tương lai tốt hơn. Một phần nữa là do xã hội cung cấp thông tin còn thiếu nên tâm lý thí sinh cũng chia rẽ, nghiêng về học đại học hơn là học nghề.

Hướng nghiệp: Lời giải cho bài toán ở trường nghề?

Nghịch lý trường nghề: Tốt nghiệp lương cao hơn ... cử nhân nhưng vẫn khát sinh viên?  - Ảnh 2.

Đào tạo nghề có phải là giải pháp cho các trường dạy nghề? (Hình minh họa)

Cuối năm ngoái, Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM đã làm một cuộc khảo sát, cho thấy nhu cầu nhân lực của hơn 20.000 doanh nghiệp như sau:

15% cần nhân lực chưa qua đào tạo (ví dụ: dệt may – da giày, cơ khí, công nghệ lương thực – thực phẩm, an ninh) …

85% cần nhân lực được đào tạo, nhưng trong đó, nhu cầu về trình độ đại học chiếm nhiều hơn 17%còn lại 68% nhu cầu về lao động có trình độ nghề (trình độ sơ cấp, trung cấp, cao đẳng).

Tuy nhiên, nguồn cung đang lệch pha với cầu một cách nghiêm trọng. Cụ thể, trong số những người lao động tìm việc trong quý 3 năm 2021, có hơn 26% là công nhân chưa qua đào tạo, gần như 36% người có trình độ đại học, trong khi lao động có trình độ nghề (sơ cấp, trung cấp, cao đẳng) chỉ chiếm hơn 38%.

CẦU THỊ TRƯỜNG CUNG ỨNG LAO ĐỘNG
– Chưa qua đào tạo: 15% – Chưa qua đào tạo: 26%
– Đại học: 17% – Đại học: 36%
– Có tay nghề: 68% – Có tay nghề: 38%

Do đó, có một sự lệch pha rất lớn giữa cung và cầu đối với lao động có kỹ năng. Nhận định về vấn đề này, ông Nguyễn Hoàng Tú cho rằng: “Khi doanh nghiệp thiếu nguồn lực, đặc biệt là lao động có tay nghề, câu chuyện kinh doanh chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng khi các công ty không đảm bảo được dịch vụ sản phẩm đúng cam kết với đối tác Thứ hai, những người chưa nhận đủ học nghề, người có bằng đại học thì dư thừa, có thể xảy ra chuyện người làm trái ngành, làm trái ngành nghề này sẽ không có cảm hứng trong công việc, dễ mất phương hướng, dễ phát sinh những chuyện liên quan đến xã hội. hậu quả.

Khi học đại học, chúng ta phải mất 4-5 năm với chi phí không nhỏ, trong khi học nghề chỉ mất 2-3 năm. Vì vậy, sẽ có những trường hợp cảm thấy lãng phí thời gian đầu tư công sức nhưng lại không kiếm được công việc như ý. Và vì vậy, định hướng tốt theo tôi quan trọng hơn là phải vào đại học ”, ông Tú nói thêm.

Câu chuyện hướng nghiệp không phải là vấn đề của riêng các trường phổ thông mà là vấn đề của cả doanh nghiệp. Theo tôi, công tác hướng nghiệp không bắt đầu từ cấp THPT mà từ cuối cấp THCS.

Anh Nguyễn Hoàng Tú

Trong những năm gần đây, phát triển nguồn nhân lực tay nghề cao được xác định là một trong những đột phá chiến lược của Việt Nam. Trong 20 năm qua, lực lượng lao động ở Việt Nam đã có sự chuyển dịch tích cực từ nông nghiệp sang dịch vụ và công nghiệp.

Để nền kinh tế thoát khỏi nguy cơ rơi vào bẫy thu nhập trung bình thấp, nguồn nhân lực chất lượng cao là điều kiện tiên quyết. Vì vậy, việc nâng cao tỷ lệ lao động qua đào tạo là một yêu cầu bất khả thi. Nhưng ngay cả trong số lao động đã qua đào tạo, cơ cấu lao động có kỹ năng cần nhanh chóng được cải thiện để vừa đáp ứng nhu cầu thị trường vừa tránh lãng phí xã hội đáng kể.

Tuy nhiên, nhìn vào những con số thực tế, có thể thấy, tỷ lệ tuyển sinh đại học của Việt Nam vẫn ở mức thấp trên thế giới. Nói cách khác, Việt Nam đang phải đối mặt với một thách thức kép khi phải phổ cập các trường đại học và đảm bảo nguồn cung cấp lao động có kỹ năng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.