7 bí mật đằng sau những công trình kiến ​​trúc nổi tiếng mà ngay cả những người đã từng đến thăm cũng không biết

Rate this post

Chúng ta đều biết rằng đằng sau những công trình nổi tiếng thế giới là những kiến ​​trúc sư và nghệ sĩ tài ba. Ví dụ như tượng nữ thần tự do, tháp nghiêng Pisa, tháp Eiffel, tượng nhân sư khổng lồ… Không chỉ tạo ra những tác phẩm nổi tiếng khắp thế giới, họ còn để lại cho mình một vài bí mật không ai có được. cũng biết.

1. Căn phòng bí mật trên tháp Eiffel

Nhiều người đã tìm hiểu về tháp Eiffel hoặc thậm chí đã đặt chân đến tham quan nhưng vẫn không khỏi ngạc nhiên khi được hỏi về căn phòng bí mật trên tầng cao nhất của tháp.

Chủ nhân của căn phòng chính là kiến ​​trúc sư Gustave Eiffel. Anh xây dựng một căn phòng với đầy đủ tiện nghi như sofa, bếp, phòng tắm, 2 phòng ngủ và cửa sổ nhìn ra thành phố Paris. Gustave Eiffel đã từng nói chuyện với Thomas Edison trong căn phòng rất bí mật này.

7 bí mật đằng sau những công trình kiến ​​trúc nổi tiếng mà ngay cả những người đã từng đến thăm cũng không biết - Ảnh 1.

2. Tượng Nhân sư cũng có những căn phòng bí mật

Lâu nay, ai cũng nghĩ tượng Nhân sư ở Ai Cập là bức tượng khổng lồ sừng sững giữa sa mạc. Nhưng ít ai biết rằng nó còn ẩn chứa những đường hầm và những căn phòng bí mật vô cùng phức tạp. Các chuyên gia tiết lộ, dưới đáy bức tượng ẩn chứa một hệ thống chứng tỏ tài năng đáng kinh ngạc của kiến ​​trúc sư cổ đại.

7 bí mật đằng sau những công trình kiến ​​trúc nổi tiếng mà ngay cả những người đã từng đến thăm cũng không biết - Ảnh 2.

3. Đồn cảnh sát tí hon dưới cột đèn ở quảng trường Trafalgar

Là một trong những địa điểm giải trí sầm uất nhất của London, Quảng trường Trafalgar cần được giám sát và bảo vệ chặt chẽ. Một kiến ​​trúc sư đã đưa ra giải pháp: xây dựng một đồn cảnh sát bí mật.

Tuy không còn được sử dụng nhưng nơi đây vẫn tạo nên sự hấp dẫn và thu hút sự quan tâm của nhiều du khách.

7 bí mật đằng sau những công trình kiến ​​trúc nổi tiếng mà ngay cả những người đã từng đến thăm cũng không biết - Ảnh 3.

4. Cửa bẫy ẩn sau bức tượng Leonardo da Vinci

Giống như Leonardo da Vinci, kiến ​​trúc sư đã tạo ra bức tượng của nghệ sĩ vĩ đại này có chung niềm đam mê muốn che giấu điều gì đó đặc biệt trong tác phẩm của mình.

Kiến trúc sư Assen Peikov đã hoàn thành bức tượng Leonardo da Vinci với một người giữ giấy da bí mật ở trung tâm của tòa nhà. (Giấy da được làm bằng cách nhúng một tờ giấy chất lượng tốt trong vài giây trong bồn nước axit sulfuric, chất này sẽ thủy phân xenluloza và một phần chuyển nó thành amyloza, là chất sền sệt và không thấm nước.)

7 bí mật đằng sau những công trình nổi tiếng mà ngay cả những người đã từng đến thăm cũng không biết - Ảnh 4.

5. Đường hầm ngầm bên dưới Đấu trường La Mã

Công trình khổng lồ này là nơi ghi dấu một thời kỳ huy hoàng của lịch sử đế chế La Mã cổ đại. Trong khi nghiên cứu và khai quật khu vực ẩn dưới bề mặt của đấu trường, các nhà khảo cổ đã có một phát hiện đáng ngạc nhiên. Nó là một mạng lưới đường hầm phức tạp, được gọi là “hypogeum”.

7 bí mật đằng sau những công trình kiến ​​trúc nổi tiếng mà ngay cả những người đã từng đến thăm cũng không biết - Ảnh 5.

6. Sợi xích bị đứt ở chân tượng Nữ thần Tự do

Công trình nổi tiếng này được biết đến như một món quà của người Pháp dành cho Hoa Kỳ nhân dịp kỷ niệm 100 năm độc lập của nước Mỹ. Bức tượng với hình tượng Libertas, nữ thần tự do của Hy Lạp, tay cầm ngọn đuốc và cuốn sách luật được coi là biểu tượng cho nền độc lập của nước Mỹ.

7 bí mật đằng sau những công trình kiến ​​trúc nổi tiếng mà ngay cả những người đã từng đến thăm cũng không biết - Ảnh 6.

7. Căn phòng bí mật đằng sau núi Rushmore

Đây là một tượng đài nổi tiếng do kiến ​​trúc sư người Mỹ gốc Đan Mạch Gutzon Borglum tạo nên. Ban đầu, ông định làm một căn phòng bí mật phía sau các đời tổng thống để lưu trữ tài liệu quốc gia. Thật không may, điều này không thể được thực hiện khi Gutzon còn sống. Anh ta chỉ cố gắng tạo ra lối vào và một không gian rộng lớn bên trong ngọn núi.

Năm 1998, hơn 50 năm sau khi Gutzon qua đời, các tài liệu quan trọng và hồi ký của các Tổng thống khác nhau được đặt bên trong phòng. Ngày nay, nó là kho lưu trữ các tài liệu lịch sử Hoa Kỳ.

7 bí mật đằng sau những công trình nổi tiếng mà ngay cả những người đã từng đến thăm cũng không biết - Ảnh 7.

Nguồn: Bright Side

https://afamily.vn/7-bi-mat-phia-sau-nhung-cong-trinh-noi-tieng-ma-ke-ca-nguoi-den-tham-roi-cung-khong-hay-biet- 20220618175817798.chn

Leave a Comment