7 loại cây phong thủy trồng trước nhà hút tài, hút lộc

Rate this post

Dưới đây là 7 loại cây phong thủy gọi vận may rất tốt, thu hút tài lộc.

Trước nhà trồng 7 cây này thì gia đình phú quý - Ảnh 1.

Song La Hán

Tùng La Hán được trồng rộng rãi trong sân nhà. Dân gian có câu: “Có các vị La Hán trong nhà thì giàu từ đời này sang đời khác”.

Loại cây phong thủy này còn mang ý nghĩa trường thọ, phú quý và may mắn. Tuy nhiên, giá của cây thông La Hán cũng khá đắt. Thường được trồng làm cảnh, dáng thanh thoát, được tạo dáng như một cây cảnh với nhiều hình dáng đẹp, bắt mắt.

Lá của cây La Hán tùng cũng xanh quanh năm, trông rất tao nhã, có tác dụng thanh nhiệt, ngoài ra còn có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt.

Khi thiết kế nhà, nếu muốn thể hiện sự sang trọng, cầu mong phú quý, bình an thì có thể trồng một cây tùng La Hán trong sân. Cây cảnh này có thể mang lại lợi ích cho cả gia đình. Nhiều chức sắc thích trồng cây La Hán La Hán tại nhà riêng và coi đây là “thần hộ mệnh” cho vị trí công danh của mình.

Cây năm tuổi

Trước nhà trồng 7 cây này thì gia đình phú quý - Ảnh 2.

Theo phong thủy, ngũ gia bì mang lại may mắn và trường thọ.

Loại cây này có khả năng hút chất độc trong không khí và xua đuổi muỗi. Ngoài ra, ngũ vị tử còn có rất nhiều công dụng chữa bệnh.

Chính vì vậy, ngũ gia bì luôn nằm trong danh sách những loại cây nên trồng trước nhà được nhiều gia đình lựa chọn.

Cây cam chanh

Nếu có diện tích đất rộng, gia đình bạn cũng có thể cân nhắc trồng cây cam, chanh trước cửa. Nhắc đến hai loại cây này, bạn sẽ nghĩ chúng chỉ là loại cây ăn quả, thích hợp trồng trong vườn nhà.

Tuy nhiên, theo phong thủy, cam và chanh là những loại cây thích hợp để trồng trước cửa.

Quả của hai loại cây này đều có hình tròn, nặng trĩu cành, là biểu tượng của tài lộc, sung túc, đủ đầy.

Nếu trồng cam, chanh trước cửa, gia chủ nên trồng cây theo hướng Đông Nam – hướng tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng. Cây càng nhiều quả, gia chủ càng có nhiều tài lộc.

Trái thạch lựu

Trước nhà trồng 7 cây này thì gia đình phú quý - Ảnh 3.

“Phương đông trồng lựu là vàng, phương tây trồng hồng” từ lâu đã trở thành câu nói nổi tiếng được truyền từ đời này sang đời khác.

Hàm ý của câu này là nếu bạn trồng cây lựu ở phía đông và cây hồng ở phía tây thì gia đình bạn sẽ có nhiều vàng, bạc và của cải. Đó là lý do tại sao lựu rất phổ biến.

Thực tế, cây lựu không kén môi trường sinh trưởng, rất dễ sống nên người dân rất thích trồng. Ngoài ra, cây không chỉ có sức sống mạnh mẽ mà dáng vẻ bên ngoài cũng rất trang nhã. Hoa lựu có màu đỏ tươi, khi nở rủ xuống cành tạo cho người nhìn cảm giác phấn chấn, sung túc và hạnh phúc.

Đối với mỗi người, cây lựu có rất nhiều giá trị. Họ cũng có thể làm cảnh để ăn lựu. Khi chín, quả lựu không chỉ to mà còn có màu đỏ tươi, vị thanh mát. Vì vậy đây là loại trái cây được nhiều người muốn thưởng thức.

Cây hoa

Người xưa có câu “Cây hoa trước nhà không dùng báu mà hút tiền”. Từ xa xưa, người ta đã tin rằng loài cây này mang lại may mắn và phú quý cho con người.

Không chỉ vậy, hoa hòe còn có nhiều công dụng trong y học: lá và hạt dùng làm thuốc, pha trà; Hạt hoa hồng giúp sáng mắt, dưỡng não, kích thích mọc tóc, giúp ích khí …

Quả hồng

Thân cây hoa hồng leo cao, thẳng, có tán rất đẹp. Đặc biệt vào mùa thu đông, những chùm quả màu hồng, đỏ cam trông rất đẹp mắt và trang nhã. Ở những bản làng miền núi, có những cây hồng đã hàng chục năm tuổi.

Phong thủy nhà ở: 7 cây phong thủy trồng trước nhà hút tài lộc, hút tài lộc - Ảnh 5.

Cứ mỗi độ thu đông về, những chùm hồng lại rực rỡ như những chiếc đèn lồng nhỏ, thắp sáng cả không gian, gợi cho người ta niềm hy vọng về một mùa bội thu.

Về mặt phong thủy, trồng cây hồng môn tại nhà mang ý nghĩa thu hoạch bội thu, mang lại niềm vui, hạnh phúc.

Hồng giòn cũng đồng âm với hồng. Loại cây phong thủy này có quả màu hồng cam tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc. Cây hồng giòn trĩu quả mang lại tài lộc, bình an và hạnh phúc cho cả gia đình.

Leave a Comment