8 loại thực phẩm không cần bảo quản trong tủ lạnh nhiều người không biết giảm dinh dưỡng

Rate this post

Dưới đây là một số loại thực phẩm mà bạn có thể bảo quản bên ngoài một cách an toàn.

Trứng

Nhiều bà nội trợ khi mua trứng về đã cho ngay vào tủ lạnh để bảo quản. Tuy nhiên, trên thực tế, trứng là thực phẩm không nhất thiết phải bảo quản trong tủ lạnh mà bạn hoàn toàn có thể cho vào hộp cơm nhưng để nơi thoáng mát. Trứng để trong tủ lạnh có độ ẩm ảnh hưởng đến màng ngoài của vỏ trứng khiến trứng nhanh bị thối.

ớt chuông

Những thực phẩm nào không cần bảo quản lạnh? – 1 Bạn không cần giữ ớt chuông trong tủ lạnh. Chúng giữ tốt ở nhiệt độ phòng như trong ngăn bếp hoặc túi giấy. Để ớt chuông trong tủ lạnh có thể khiến chúng mất đi độ tươi và giòn.

Chuối, xoài, đu đủ

Những thực phẩm nào không cần bảo quản lạnh? – 2 Quả chuối, xoài, đu đủ và một số loại trái cây nhiệt đới khác tốt nhất nên để ở nhiệt độ phòng. Nhiệt độ thấp sẽ làm bề ngoài của chúng xấu đi (như chuối, có thể chuyển sang màu nâu sẫm) và làm hỏng kết cấu của chúng.

Gia vị nhà bếp

Các loại gia vị nhà bếp như nước mắm, mì chính, dầu ăn, muối, đường… là những thứ không nên cho vào tủ lạnh. Vì tủ lạnh rất dễ làm ướt các nguyên liệu này. Tuy nhiên, có nhiều bà nội trợ vì sợ kiến ​​chui vào đường, hay dầu ăn, nước mắm… nên thường cho vào tủ lạnh để bảo quản.

Nước xốt

Những thực phẩm nào không cần bảo quản lạnh? – 5 Tương cà, mù tạt, xì dầu, dấm balsamic, xốt chua ngọt và xốt cay đều có thể dễ dàng cất vào tủ bếp, ngay cả khi chúng đã được mở ra. Giữ nó trong tủ lạnh thực sự không có lợi gì cả, nó chỉ tốn không gian. Bạn có thể nhận thấy rằng trong các nhà hàng, nước sốt thường được để trên bàn hoặc trên kệ.

Đồ ăn đóng hộp

Những thực phẩm nào không cần bảo quản lạnh? – 9Bạn không cần phải giữ những lon chưa mở trong tủ lạnh, chúng sẽ không trở nên “tươi” hơn khi có phiên bản được bảo quản ở đó. Chúng đã được để trên các kệ hàng trong nhiều tháng mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Nhưng nếu bạn đã mở hộp, hãy cho nó vào hộp thủy tinh hoặc túi nhựa kín và để trong tủ lạnh.

ckeditor_2919356

Củ hành

Hành tây là một loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh, vì bản thân hành tây và hành khô nếu để ở nơi thoáng mát, không ẩm, không có ánh nắng mặt trời. mặt trời chiếu vào thì ngược lại, nếu bảo quản trong tủ lạnh, nhiệt độ ẩm trong tủ lạnh sẽ kích thích hành nảy mầm, làm biến đổi chất dinh dưỡng của chúng.

Dưa muối

Dưa chua có đủ natri như một chất bảo quản tự nhiên, giúp giữ chúng an toàn trong thời gian dài. Lý do duy nhất để cho chúng vào tủ lạnh là bạn muốn ăn chúng lạnh. Do đó, bạn không cần thiết phải để dưa chua trong tủ lạnh!

Tỏi, hành khô

Những thực phẩm nào không cần bảo quản lạnh? – Ánh sáng và độ ẩm là kẻ thù lớn nhất của tỏi vì cả hai đều khiến nấm mốc phát triển. Bảo quản tỏi ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tối, có nhiều không khí lưu thông, như trong giỏ lưới thép hoặc túi giấy trong tủ đựng thức ăn. Khi được bảo quản trong môi trường lạnh, chẳng hạn như tủ lạnh, tỏi sẽ bắt đầu nảy mầm trong vòng vài ngày.

Leave a Comment