8 sai lầm phong thủy phòng ngủ cần tránh nếu gia chủ muốn gặp nhiều may mắn,

Rate this post

Cửa phòng ngủ đối diện giường ngủ

Phong thủy quan niệm rằng không nên kê giường ngủ đối diện cửa phòng. Nguyên nhân là do âm khí ở cửa chính rất mạnh, có thể gây bất lợi cho việc nghỉ ngơi của mọi người. Thậm chí, nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe của những người trong phòng.

Bên cạnh đó, việc bố trí cửa phòng ngủ đối diện giường ngủ cũng làm mất đi sự riêng tư cần thiết của không gian sống.

Cửa phòng ngủ đối diện với gương

Theo phong thủy, gương là con dao hai lưỡi. Vị trí treo gương trong nhà không thể tùy tiện. Treo gương đối diện cửa phòng ngủ có thể khiến gia chủ giật mình sau khi ngủ dậy, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Không những vậy, gương phản chiếu trực tiếp cửa phòng ngủ sẽ xung khắc và chiếu luồng khí xấu vào phòng ngủ. Điều đó có thể mang lại những điều không may mắn.

Cửa phòng ngủ đối diện với góc nhọn

Phong thủy kiêng kỵ góc tường nhọn chiếu thẳng vào cửa vì nó mang sát khí, có thể gây họa cho gia chủ.

8 loại phong thủy


Cửa phòng ngủ đối diện bàn thờ.

Trong mỗi gia đình, bàn thờ là nơi linh thiêng nhất, dành để thờ Thần, Phật và tổ tiên. Phòng ngủ là nơi kín đáo, nơi diễn ra các hoạt động riêng tư và riêng tư. Vì vậy, bố trí cửa phòng ngủ đối diện với bàn thờ là bất kính và không tôn trọng tổ tiên.

Cửa phòng ngủ đối diện thẳng với cửa kho.

Vì nhà kho là nơi cất giữ những vật dụng ít sử dụng mà không được dọn dẹp thường xuyên nên theo phong thủy, vượng khí ở đây không tốt. Nếu cửa kho đối diện với cửa phòng ngủ có thể mang không khí ẩm thấp, khó chịu vào phòng, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Cửa phòng ngủ đối diện cửa chính.

Phong thủy quan niệm rằng cửa phòng ngủ đối diện cửa chính gọi là “án ngữ”, tức là mang sát khí vào nhà. Việc bố trí này sẽ bất lợi cho sức khỏe, trong gia đình thường xuyên cãi vã, bất hòa.

Cửa phòng ngủ đối diện với cửa phòng tắm

Vì nhà vệ sinh là khu vực ẩm ướt, chứa nhiều vi khuẩn, nấm mốc nên nếu đặt cửa phòng ngủ đối diện với cửa nhà vệ sinh thì luồng khí ô uế trong nhà vệ sinh sẽ xộc thẳng vào phòng ngủ. Điều này dễ gây hại cho sức khỏe và ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận của gia chủ.

Cửa phòng ngủ đối diện cửa bếp.

Vì bếp là nơi nấu nướng nên bố trí cửa phòng ngủ đối diện với cửa bếp sẽ khử được mùi khói, mùi dầu mỡ, thức ăn bay vào phòng. Điều này gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Không những vậy, bếp còn tỏa nhiệt, sinh ra lửa dễ khiến người trong phòng cảm thấy khó chịu, bức bối, nóng nực.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Leave a Comment