9 mẫu tranh treo tường phòng khách đẹp và hợp phong thủy

Rate this post

CafeLand – Để có được vẻ đẹp tự nhiên, hợp phong thủy, nhiều gia đình lựa chọn những bức tranh gỗ được chạm khắc tinh tế, tỉ mỉ cho cả thiết kế nhà truyền thống và hiện đại. Dưới đây là 9 mẫu tranh treo tường phòng khách đẹp.

Tranh Gỗ là gì?

Tranh gỗ là tranh được tạc từ những mảnh gỗ nguyên khối hoặc từ gỗ ghép theo tiêu chuẩn, phong thủy theo tiêu chí thủ công hoặc bằng máy móc hiện đại.

Các đường nét trên tranh gỗ được chạm khắc tỉ mỉ và chính xác bởi bàn tay của các nghệ nhân lành nghề hoặc từ các hình vẽ trên phần mềm máy tính.

Chất liệu gỗ để sơn

Ngày nay, tranh gỗ được chạm khắc trên các chất liệu gỗ quý như: hương, gụ, sồi đỏ,….

Gỗ gụ là một trong những loại gỗ quý hiếm và được ưa chuộng trong giới mỹ nghệ. Đây là loại gỗ có thớ thẳng, đường kính thân lớn, thích hợp để tạo hình. Ngoài ra, gỗ có khả năng chống chịu ngoại lực tốt, ít bị cong vênh cũng như mối mọt, tuổi thọ cao và bền.

Tranh chạm khắc bằng gỗ gụ

Cũng giống như gỗ gụ, gỗ tuyết tùng cũng chịu được ngoại lực, ít bị cong vênh, có mùi thơm dễ chịu có tác dụng xua đuổi côn trùng, thích hợp làm chất liệu sơn tường.

Tranh chạm khắc gỗ hương

Còn đối với gỗ sồi đỏ, đây là loại gỗ có màu đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, có độ cứng và độ bền cao nên chịu va đập lớn, thường được dùng để làm đồ mỹ nghệ và đặc biệt là tranh gỗ.

Bức tranh được chạm khắc bằng chất liệu gỗ Sồi đỏ

Ngoài ra, các loại gỗ khác trên thị trường có khả năng chịu ngoại lực, ít cong vênh cũng được sử dụng để làm tranh gỗ. Những bức tranh này sẽ mang đến vẻ đẹp tự nhiên và cuốn hút nhất khi treo ở phòng khách.

Tranh gỗ đẹp hiện nay

Tranh gỗ Tứ Quý (Tùng – Cúc – Trúc – Mai)

Tranh gỗ Tứ Linh (Long – Lân – Quy – Phụng)

Tranh gỗ bát mã |

Tranh gỗ Cá chép hóa rồng

Tranh gỗ thờ cúng Vinh Quy

Tranh gỗ thuận buồm xuôi gió

Tranh gỗ chữ thư pháp

Tranh gỗ vợ chồng

Yêu tranh gỗ

Leave a Comment